Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Bắt Phó Tổng Giám đốc vì nhận hối lộ-là Kỹ sư Đại học xây dựng

Collapse
X
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • #16
  Ðề: Bắt Phó Tổng Giám đốc vì nhận hối lộ-là Kỹ sư Đại học xây dựng

  không phải xã hội nào cũng vậy, "màu mỡ" thế nầy thi Đât nước Việt Nam khó tiên triên nhanh được.

  Tiền vay của Ngân hàng thế giới để Đầu tư và Phát triển Việt Nam, thì các người có trách nhiệm phải thanh liêm trong sạch đấy.

  Các ace kỹ sư phải cố gắn suy nghỉ và thực hiện đúng, để tương lai sáng hởn.

  Đã đánh dấu được rồi- Xin Admin va Mod đừng Lock Nick cảnh cáo.
  Nhưng vẫn yêu cầu các ace kỹ sư cố gắn trong sạch, không "màu mỡ".!


  Last edited by ks.thanhtan; 19-09-2010, 12:42 PM. Lý do: nhắc nhở viết bài không dấu - umy đã đánh dấu được rồi !

  Comment


  • #17
   Ðề: Bắt Phó Tổng Giám đốc vì nhận hối lộ-là Kỹ sư Đại học xây dựng

   Tạm đình chỉ chức vụ Phó Tổng giám đốc BIDV
   Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có công văn về việc xử lý Phó Tổng giám đốc Đoàn Tiến Dũng.

   Ông Dũng bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội bắt quả tang nhận hối lộ tại một quán ở trung tâm thành phố ngày 2/2.

   Công văn của BIDV nêu rõ, theo quy định về quản lý cán bộ và để tập trung cho công tác điều tra của cơ quan pháp luật, Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc BIDV đã họp và quyết định: tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Đoàn Tiến Dũng; tạm đình chỉ điều hành đối với ông Dũng với chức danh Phó Tổng giám đốc và các chức danh khác; tạm đình chỉ chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Dũng.

   Chiều qua (4/2), lãnh đạo Bộ Công an cho biết, số tiền ông Đoàn Tiến Dũng bị bắt quả tang nhận hối lộ là khoảng 1 tỷ đồng. Phía đưa tiền là doanh nghiệp kinh doanh hàng dệt may ở Hải Phòng.

   Theo Bộ Công an, ông Dũng từ lâu bị cơ quan điều tra đưa vào "tầm ngắm". Công an nghi ngờ hành vi nhận hối lộ của ông Dũng đã diễn ra thời gian dài, với số tiền lên tới nhiều tỷ đồng. Việc nhận hối lộ bị vừa qua nhiều khả năng không phải là vụ duy nhất của ông Dũng.   Ông Đoàn Tiến Dũng là kỹ sư xây dựng, thạc sĩ tốt nghiệp Học viện Ngân hàng, vào ngành ngân hàng năm 1987. Tháng 9/2008, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc BIDV phụ trách quan hệ khách hàng. Trước đó, ông Dũng là Giám đốc BIDV Hải Phòng.

   Theo TTXVN/VnExpress
   Một người vì mọi người, mọi người vì một người!

   Comment


   • #18
    Ðề: Bắt Phó Tổng Giám đốc vì nhận hối lộ-là Kỹ sư Đại học xây dựng

    Hình như ngân hàng BIDV có đến 10 Phó Tổng Giám đốc và bác Đoàn Tiến Dũng là một trong các vị này! Thật đáng tiếc...
    [B][I][COLOR=DarkRed][COLOR=Blue][COLOR=Green]Bình yên[/COLOR][/COLOR][/COLOR][/I][/B]

    Comment


    • #19
     Ðề: Bắt Phó Tổng Giám đốc vì nhận hối lộ-là Kỹ sư Đại học xây dựng

     Các bác đừng có la lói rùm ben lên đến như vậy chuyện nhỏ như con kiến mà làm gì như con voi vậy? Các bác thử nghĩ coi mọi cái này có phải là lỗi một phần anh em chúng ta không chứ, cái gì cũng muốn mau lẹ và cái gì cũng muốn thuộc về mình từ đó tạo tâm lý chúng ta đi cửa sau và từ đó... ẹc ẹc, mấy ông như vị này đây mập ra và quen thói ăn tạp.
     Mà các bác cứ xem đằng nào cũng cho hưởng án treo hoặc ở tù 7-8 năm nhưng không chừng chưa đầy 1 năm là được ân xá rồi. Ha.ha....

     Comment


     • #20
      Ðề: Bắt Phó Tổng Giám đốc vì nhận hối lộ-là Kỹ sư Đại học xây dựng

      Các Bác nói trậc lất hết à ... nguyên do vì thiếu chữ TÂM.Các Bác nên đọc bài này để hiểu sâu hơn
      http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?t=10134

      Comment


      • #21
       Ðề: Bắt Phó Tổng Giám đốc vì nhận hối lộ-là Kỹ sư Đại học xây dựng

       Đằng sau vụ bắt nguyên phó tổng GĐ BIDV

       Ông Đoàn Tiến Dũng, cựu Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) nhận hối lộ hơn 5 tỷ đồng, một cựu thủ quỹ Viện KSND Tối cao thụt két 1,2 tỷ đồng... Điều tra viên trực tiếp làm án, kể chuyện hậu trường những vụ bắt và hỏi cung can phạm.

       “Nhận hối lộ mua nhà Hà Nội”
       Trong khoảng 3 năm qua, kể từ ngày thành lập, Đội Điều tra tội tham nhũng, PC46 (PC 15 trước đây), Công an Hà Nội, điều tra, khám phá 54 vụ án, với 118 bị can. Trong số những vụ án trên, Trung tá Mai Trọng Thắng, Đội phó PC46, được chọn mặt gửi vàng chỉ đạo, điều tra nhiều vụ án tham nhũng đình đám. Trung tá Thắng là người trực tiếp điều tra, hỏi cung các bị can trong vụ Đoàn Tiến Dũng nhận hối lộ hơn 5 tỷ đồng.

       Theo lời kể của người trong cuộc, khi bị bắt quả tang, ông Dũng cầm 1 tỷ đồng nhận hối lộ từ tay ông Hoàng Văn Khánh (ngày 2-2-2010, tại quán phở Vuông số 229 đường Giảng Võ, chỉ cách nơi ông Dũng ở vài trăm mét), mặt ông Dũng tái mét. Khi được đưa về trụ sở công an phường lập biên bản, ông thừa nhận hành vi nhận hối lộ.

       Khám nhà ông Dũng và phòng làm việc tại cơ quan, cơ quan điều tra thu giữ hơn 700 triệu đồng (hơn 200 triệu VND, còn lại là USD). Thời điểm đó, ông Dũng đang thuê căn nhà ở cùng cháu tại số 21, ngõ 150, đường Giảng Võ (Hà Nội), còn vợ con ông Dũng vẫn ở Hải Phòng. Điều tra viên hỏi: “Sao ông trữ nhiều tiền mặt trong nhà”, ông Dũng bảo: “Tôi đang tích luỹ để mua nhà Hà Nội”.

       Nhìn lại gia cảnh ông Dũng, một vợ và hai con. Con lớn đang học tại Canada, đứa nhỏ ở cùng mẹ ở Hải Phòng. Ông Dũng làm Phó Tổng GĐ một ngân hàng lớn, lương bổng cũng khá. Trung tá Thắng hỏi: “Ông cần tiền làm gì mà đòi hối lộ đến 5 tỷ đồng?”, ông Dũng nói: “Tôi cần tiền mua nhà Hà Nội”.

       Nói là vậy, nhưng thực ra, trước khi bị bắt quả tang, ông Dũng đã nhận hơn 4 tỷ đồng chuyển khoản từ ông Khánh. Số tiền ấy ông Dũng không dùng mua nhà Hà Nội, mà nhờ người cháu đứng tên góp vào Cty Cổ phần Anpha Hải Phòng. Đây cũng là Cty mua cảng container của ông Khánh.

       Những lần bị hỏi cung sau đó, có vẻ như đã bình tâm hơn, ông Dũng bắt đầu thay đổi lời khai. Ông Dũng nói việc ông nhận 1 tỷ đồng tại quán phở Vuông là “quà tết Khánh tặng tôi”. Còn hơn 4 tỷ đồng mà Cty của anh Khánh chuyển khoản, ông Dũng khai, đó là tiền “hoa hồng” từ việc ông bán cảng container giúp ông Khánh.

       Trung tá Thắng nói: “Khai thế nào là quyền của bị can, mình là điều tra viên phải tìm chứng cứ khép tội. Chứng cứ vụ án cho thấy, mỗi lần Cty của anh Khánh muốn rút tiền từ tài khoản của Cty tại BIDV Hải Phòng, đều phải có ý kiến của ông Dũng.

       Có những lần, ông Dũng cho cán bộ của Cty anh Khánh rút tiền ra nhưng sau đó yêu cầu phải chuyển vào tài khoản phía ông Dũng chỉ định, khi đó Cty của anh Khánh mới được rút tiền tiếp. Như vậy làm sao nói là tiền hoa hồng được”.

       Comment


       • #22
        Ðề: Bắt Phó Tổng Giám đốc vì nhận hối lộ-là Kỹ sư Đại học xây dựng

        Nguyên Phó Tổng giám đốc BIDV sắp hầu tòa

        Tin từ Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, trong 2 ngày 29-30/9, sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) Đoàn Tiến Dũng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.”
        Phiên tòa này cũng sẽ xét xử đồng phạm của Dũng làTrần Thị Thanh Bình, sinh năm 1973, nguyên Phó Giám đốc BIDV chi nhánh thành phố Hải Phòng.
        Trong vụ án này, Đoàn Tiến Dũng bị Viện Kiểm sát cáo buộc đã đòi 5 tỷ đồng tiền “lót tay” của doanh nghiệp, trong đó có 1 tỷ đồng bị bắt quả tang.
        Theo cáo trạng, trước khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc BIDV, Đoàn Tiến Dũng đã từmg làm giám đốc BIDV Hải Phòng. Thời gian đó, Dũng đã giải quyết cho Công ty cổ phần dệt may xuất khẩu Hải Phòng và Công ty Trách nhiệm hữu hạn V.K Hải Phòng do anh Hoàng Văn Khánh làm Tổng giám đốc vay gần 45 tỷ đồng thông qua hai hợp đồng tín dụng dài hạn bao gồm hợp đồng số 87 cho vay 28 tỷ đồng, hợp đồng số 144 cho vay gần 17,5 tỷ đồng.
        Tiền cho vay được đảm bảo bằng hình thức thế chấp tài sản, trong đó có kho bãi container và tài sản trên đất tại khu vực Đầm Mắm, Hạ đoạn 2 (phường Đông Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng).
        Tới năm 2009, hai công ty này gặp khó khăn về tài chính do ảnh hưởng chung của tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới. Để có tiền chi trả các khoản vay của ngân hàng và ổn định phát triển sản xuất, anh Khánh đã đại diện công ty đề nghị và được BIDV Hải Phòng đồng ý cho chuyển nhượng dự án kho bãi container của công ty hiện đang thế chấp tại BIDV Hải Phòng.
        Sau đó, qua sự giới thiệu của Đoàn Tiến Dũng và Trần Thị Thanh Bình, công ty V.K đã thống nhất chuyển nhượng toàn bộ dự án kho bãi container cho Công ty cổ phần dầu khí Anpha Hải Phòng với giá 57 tỷ đồng. Số tiền 57 tỷ đồng thu được sẽ được dùng để tất toán hợp đồng vay vốn số 144 với số tiền hơn 14 tỷ đồng, cho công ty V.K rút sử dụng 25 tỷ đồng. Số tiền còn lại gần 17 tỷ đồng sẽ được quyết toán một phần tiền gốc và lãi vay của hợp đồng số 87.
        Cơ quan công an đã xác định Công ty Anpha Hải Phòng là công ty con của Công ty cổ phần dầu khí Anpha Sài Gòn, trong đó, Dũng đóng góp cổ phần chiếm tỷ lệ 20%, Bình góp 10%.
        Quá trình giải ngân số tiền bán tài sản này, Dũng đã nhiều lần yêu cầu anh Khánh phải đưa tiền cho Dũng thì mới chỉ đạo ngân hàng cho Công ty V.K rút tiền. Cụ thể, Dũng đã chỉ đạo Bình nhận 4 tỷ đồng từ Công ty V.K.
        Ngày 2/2/2010, Dũng còn trực tiếp nhận 1 tỷ đồng từ anh Khánh tại nhà hàng phở Vuông (ở 229 đường Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) thì bị cơ quan cảnh sát điều tra (Công an thành phố Hà Nội) bắt quả tang.
        Tổng cộng, Đoàn Tiến Dũng bị xác định đã trục lợi 5 tỷ đồng. Cấp dưới Trần Thị Thanh Bình đồng phạm giúp sức cho Dũng trong việc nhận 4 tỷ đồng của Công ty V.K Hải Phòng.
        (Trích từ vietbao)
        [B][I][COLOR=DarkRed][COLOR=Blue][COLOR=Green]Bình yên[/COLOR][/COLOR][/COLOR][/I][/B]

        Comment


        • #23
         Ðề: Bắt Phó Tổng Giám đốc vì nhận hối lộ-là Kỹ sư Đại học xây dựng

         Phải nói là anh em XD đa năng thật, từ kỹ thuật đến tài chính đều chiến được!
         KS.NGUYỄN VIẾT TÙNG
         YM: viettunghp@yahoo.com
         Email: viettungnguyen@gmail.com

         Comment

         Working...
         X