Kinh Nghiệm Khi Sửa Chữa Căn Hộ Chung Cư

Sửa chữa nhà chung cư có cần phải xin phép?

Cần phải nộp "Thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ" cho chủ đầu tư và chỉ khi nhận được sự chấp thuận của chủ đầu tư bạn mới được tiến hành thi công, sửa chữa.
Làm thủ tục xin cấp phép xây dựng khi sửa chữa nhà chung cư

Cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ sau:

Chuẩn bị bộ hồ sơ gồm: đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà; 1 bản cam kết tập kết thu gom và vận chuyển chất thải rắn xây dựng; 1 bản sao các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất cùng 4 bộ thiết kế nhà đẹp.

Lệ phí và thời gian phản hồi hồ sơ: Lệ phí cấp phép 50.000vnđ, thời gian 7-12 ngày.
Hiện trạng sửa chữa nhà chung cư


Khi thi công sửa căn hộ chung cư cần phải thực hiện đúng với những gì đã cam kết trong thỏa thuận hợp đồng. Đồng thời, cũng cần cam kết quá trình sửa chữa sẽ không làm ảnh hưởng đến kết cấu của căn hộ, không gây ảnh hưởng đến các căn hộ lân cận.Nếu có xảy ra thiệt hại, làm hư hỏng tài sản của chủ đầu tư thì cần phải có trách nhiệm bồi thường, đồng thời cần phải tiến hành khôi phục lại nguyên trạng.
Nghiên cứu tham khảo trước khi sửa căn hộ chung cư


Nghiên cứu kỹ các hạng mục trước khi sửa căn hộ chung cư, không nên làm qua loa vì các hạng mục sẽ ảnh hưởng tới giá của dự án.

Trao đổi thật kỹ với nhà thầu về sở thích của mình, mục đích và nhu cầu sử dụng căn hộ cũng như chi phí sửa nhà mà bạn có thể chi trả.


Vận chuyển tập kết vật liệu thi công, xà bần


Khi sửa căn hộ chung cư cần đảm bảo vận chuyển, tập kết và thi công xà bần, trả lại vẽ đẹp tự nhiên của căn hộ. Đồng thời, đảm bảo cho việc thi công làm mới căn hộ trở nên thuận lợi hơn. Tiết kiệm chi phí vận chuyển xà bần, chất thải xây dựng hết mức có thể.

Đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường


Cần đảm bảo thực hiện đúng các biện pháp phòng chống cháy nổ và đảm bảo công tác vệ sinh môi trường. Cam kết không xả rác thải công trình, không để rác thải sinh hoạt bừa bãi. Đồng thời, cũng nên kiểm soát chặt chẽ mức độ ô nhiễm, kiểm soát tiếng ồn, khói bụi. Đối với các loại xe vận chuyển phục vụ cho mục đích xây dựng cần có bạt che.
Không gian sinh hoạt của chủ nhà


Đối với việc cải tạo, sửa căn hộ chung cư thì gia chủ vẫn sống tại căn hộ đó. Do đó, để không gây ảnh hưởng đến không gian sửa chữa thì các đơn vị thi công sửa nhà cần phải có trình tự sửa chữa phù hợp.
Kinh nghiệm thiết kế khi sửa chữa chung cư của các gia chủ đi trước

Nên sơn căn hộ bằng các màu sơn sáng để căn hộ rộng rãi và thoáng đãng hơn


Khi chọn màu sơn cho căn hộ bạn cũng nên chọn những loại tone màu sáng. Nhằm mang đến nét đẹp sang trọng, tạo cảm giác không gian trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn.

Giấy dán tường làm căn phòng ngủ trông trăng nhả, độc đáo và ấm cúng hơn


Khi sửa chữa phòng ngủ, nhiều chuyên gia thiết kế khuyên gia chủ nên sử dụng giấy dán tường. Bởi vì giấy dán tường vừa mang lại hiệu ứng ấm cúng, vừa bảo vệ, giúp cho các mảng tường được bền màu hơn.


Phân cách phòng bếp và phòng khách bằng thảm hoặc quầy bar


Bạn cũng có thể sáng tạo trong việc phân tách không gian này bằng cách sử dụng các tấm thảm hay quầy bar để phân tách. Vì chúng sẽ giúp cho hai không gian trở nên tách bạch nhưng vẫn giữ được tính hài hòa hơn.
Hạng mục sửa căn hộ chung cư


Các hạng mục sửa căn hộ chung cư thường bao gồm:
  • Sửa căn hộ chung cư, sửa chữa các hạng mục công trình đúng theo yêu cầu của gia chủ.
  • Thực hiện công tác sơn tường, sơn nước cho chung cư, sơn bả matit, quét vôi tường nhà.
  • Tiến hành cải tạo, thi công nâng cấp cho căn hộ bằng các vật dụng nội thất, trang trí lại nội thất cho không gian nhà, góp phần chuyển đổi mục đích sử dụng căn hộ chung cư.
  • Thi công chống thấm nhà vệ sinh của chung cư một cách chuyên nghiệp, tiến hành chống thấm ngược cho chân tường.
  • Thực hiện sửa chữa hệ thống điện, nước trong căn hộ, chung cư.
Đơn giá sửa chữa căn hộ chung cư


Dịch vụ sửa căn hộ chung cư tại Trần Gia Hưng
  • Trần Gia Hưng luôn lấy uy tín đặt lên hàng đầu, do đó, khách hàng luôn cảm thấy an tâm khi chọn dịch vụ sửa nhà tại Trần Gia Hưng
  • Giá cả cạnh tranh, minh bạch
  • Sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, có trách nhiệm cao nhằm luôn đảm bảo sửa chữa đúng theo yêu cầu của khách hàng, không làm phá vỡ kết cấu yêu cầu
  • Trần Gia Hưng luôn đảm bảo đẩy nhanh tiến độ sửa nhà nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Nhằm đáp ứng được tiến độ sửa nhà, mang lại không gian riêng tư cho gia chủ​
Các căn hộ chung cư mà Trần Gia Hưng đã sửa chữa, cải tạo


Trần Gia Hưng đã sửa căn hộ chung cư cho anh Nguyễn Viết Thành tại quận 7

Nguồn: https://xaydungtrangiahung.com/bai-v...ng-cu-466.html