Nhiều người bị nhầm lẫn giữ vàng trắng và bạch kim vì trông chúng khá giống nhau. Tuy nhiên đây là 2 chất liệu hoàn toàn khác nhau, có giá trị, màu sắc và độ bền cũng vô cùng khác biệt. Cùng Tierra Diamond tìm hiểu về hai vật liệu này qua bài viết sau nhé.


GIÁ TRỊSự khác biệt cơ bản giữa vàng trắng và bạch kim là giá của chúng, đồ trang sức bằng bạch kim đắt hơn.

Mặc dù hai kim loại này có giá tương đương nhau trên mỗi gam, nhưng cần phải có nhiều bạch kim hơn để làm một món đồ trang sức vì bạch kim đặc hơn. Bạch kim nặng hơn vàng 14k khoảng 60% và nặng hơn vàng 18k 40%, có nghĩa là đồ trang sức làm bằng bạch kim sẽ nặng hơn món đồ được làm bằng vàng trắng trên cùng một kích cỡ. Điều này dẫn đến giá cao hơn.

Một lý do khác khiến giá bạch kim cao hơn là sự quý hiếm của nó vì kim loại này chỉ xuất hiện ở một số nơi trên thế giới. Hơn nữa, bạch kim được sử dụng trong đồ trang sức có độ tinh khiết cao hơn vàng. Trong khi vàng trắng hầu như luôn có độ tinh khiết dưới 75% (18k), thì bạch kim phải có ít nhất 90% nguyên chất để được coi là bạch kim.Sự khác biệt giữa Bạch kim (Platinum) & Vàng trắng (White gold)? - 1


MÀU SẮC


Mặc dù vàng trắng và bạch kim gần như giống hệt nhau về màu sắc, nhưng có một số khác biệt về bề ngoài, đặc biệt là qua thời gian sử dụng.

Trong khi bạch kim là một kim loại trắng tự nhiên, vàng trắng là một hợp kim bao gồm vàng vàng và các kim loại khác và mạ Rhodium để đạt được màu trắng bạc.

Điều quan trọng quý khách nên biết rằng lớp mạ Rhodium sẽ bị mòn dần theo thời gian để lộ ra màu vàng vàng ban đầu. Đây là lý do tại sao để giữ cho vàng trắng sáng bóng và trắng, quý khách sẽ cần phải mạ Rhodium sau một thời gian sử dụng.Sự khác biệt giữa Bạch kim (Platinum) & Vàng trắng (White gold)? -2

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới vương miện NCC8002

Mặt khác, bạch kim không thay đổi màu sắc hoặc mờ đi nhưng nó có có thể bị xước và xuất hiện lớp gỉ khiến cho nó trông xỉn và mờ. Trong trường hợp quý khách muốn làm mới độ sáng bóng của chiếc nhẫn bạch kim thì cần phải đánh bóng lại nó.

Xem thêm

Nhẫn cưới Platin - Xu hướng nhẫn cưới mang vẻ đẹp sang trọng, tình yêu trường tồn

Nhẫn cưới vàng trắng - Xu hướng nhẫn cưới hiện đại được ưa chuộng tại TP. Hồ Chí Minh


So sánh nhẫn cưới vàng trắng và nhẫn cưới bạch kim


Nhẫn cưới vàng trắng Tierra - 3

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới kim cương NCC3004Nhẫn cưới Platinum Tierra Diamond - 4

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới vương miện NCC8003

Tierra Diamond tự hào là một trong số ít thương hiệu hiếm hoi có khả năng thiết kế, chế tác và tùy biến trang sức bằng cả Vàng Trắng & Bạch Kim tại TP. Hồ Chí Minh. Cùng ưu thế danh mục Kim cương đa dạng, Tierra sẽ giúp bạn dễ dàng có được món trang sức ưng ý và độc nhất dù bạn thích Vàng Trắng hay Bạch Kim.

Đặc biệt, quý khách luôn được tận hưởng những chính sách bảo hành, dịch vụ spa nhẫn và trang sức kim cương cao cấp hoàn toàn miễn phí.

Hãy đến ngay cửa hàng Tierra Diamond để tận những trải nghiệm tuyệt vời mà ít nơi nào có được.Xem thêm

Nhẫn cưới kim cương

Nhẫn cầu hôn

Bật mí cách nhận biết kim cương thiên nhiên hoàn hảo và chính xác nhất

Kim cương thiên nhiên - Nên chọn viên kim cương lớn hay kim cương có độ sạch cao?