Xe container 40 feet chắc hẳn đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Hình ảnh của nó có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu trên mọi miền tổ quốc.
Được biết đến là một sản phẩm có những công năng đa dạng, ứng dụng được nhiều trong lĩnh vực cuộc sống. Chính vì vậy mà xe container ngày càng trở thành công cụ đặc biệt không thể thiếu đối với con người.


Xe container 40 feet là gì?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi mới tìm hiểu về dòng xe container. Tuy nhiên, hiện nay chưa phải ai cũng được định nghĩa đúng về nó kể cả người trong ngành. Đôi khi họ còn hiểu nhầm rằng đây là một loại xe tải với kích thước lớn hơn.
Nếu quý khách để ý có thể thấy ngay được một chiếc xe container được chia ra làm ba phần khác nhau. Xe đầu kéo, sơ mi rơ mooc và thùng container. Chúng được tách ra thành những phần riêng biệt chỉ khi sử dụng mới được móc nối lại mà thôi.
– Xe đầu kéo là loại xe thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Dòng xe này có tốc độ cao, bền bỉ được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau. Đầu của nó to và nặng có khả năng kéo chở rất lớn.
Thông thường một loại xe của Mỹ sẽ có công suất đến 3.000 mã lực và sức chở được khoảng 400 tấn. Phía sau nó là các trục, số lượng từ 1-3 tùy theo nhu cầu của người vận chuyển.
Link:

Những quy định về xe container 40 feet theo thông lệ Quốc tế và Việt Nam