Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Luận án về hầm/công trình ngầm/ĐKT của người Việt

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Luận án về hầm/công trình ngầm/ĐKT của người Việt

  Tôi xin đưa lên vài tóm tắt luận án Master của các đồng nghiệp người Việt Nam thực hiện tại nước ngoài mà tôi có hân hạnh quen biết. Tôi hy vọng rằng sắp tới sẽ có ngày càng nhiều các tóm tắt/toàn văn luận án như vậy được đưa lên đây, tiến tới đưa vào các Thư viện và Lưu trữ Số (Digital Library and Archives) của các Luận án và Luận văn Điện tử (Electronic Theses and Dissertations - ETDs), được truy cập tự do, như các nước đã làm khá lâu. Ví dụ:
  - http://scholar.lib.vt.edu/theses/
  - http://upetd.up.ac.za/ETD-db/ETD-browse/browse
  - https://dspace.mit.edu/index.jsp
  - http://www.imperial.ac.uk/geotechnic...phdsonline.htm
  - http://www.library.tudelft.nl/ws/a/r...ties/index.htm
  Ngoài ra còn có thư viện ETD của Oxford, Luleå University of Technology, v.v...
  Chỉ sợ không có thời gian tải về hết, và có thời gian để đọc/nghiên cứu hết! Tôi tải đầy 2 CD-ROM mà ngó đến thì cũng có là mấy đâu.

  Theo quan niệm của GS.TS. Abraham Bernstein (http://www.ifi.unizh.ch/ddis/fileadm...HESIS_V1_0.pdf & http://www.ifi.unizh.ch/ddis/people/bernstein/) về mục tiêu của một luận án tốt nghiệp Đại học hoặc Cao học thì:
  "The goal of a thesis is to report on, and provide support for, a scientific statement. Hence, it is a research report - not more and not less".
  Tạm dịch:
  (Mục tiêu của một luận án là nhằm báo cáo về, và cung cấp dẫn chứng cho, một phát biểu khoa học. Do đó, nó chỉ là một báo cáo nghiên cứu - không hơn không kém).
  Ông cho rằng sau khi làm xong luận án, trong cuộc đời làm việc người ta còn phải viết nhiều cái báo cáo như vậy. Luận án chỉ là sự khởi đầu. Có người muốn rằng luận án của mình phải là một kiệt tác, là một cuốn sách; nhưng TS. Abraham Bernstein nói rằng nó chỉ là một báo cáo nghiên cứu, thậm chí còn hài hước, nó là thứ - được dùng một cách tốt nhất - để cho bà nội của ông đập ruồi! (It’s a research report! And my grandma is going to use it—at best—to kill some flies!).
  Ông kể rằng, khi ông bắt đầu viết luận án Ph.D. của mình, ông hỏi các thầy hướng dẫn về quy mô luận án (the size of thesis); lúc ấy ông có ý tưởng về một cuốn sách trong đầu, định rằng nó phải là một tác phẩm lớn (“chef-d’oevre”). Các câu trả lời mà ông nhận được là như sau: Một thầy hướng dẫn đưa cho ông luận án TS của ông ấy: nó chỉ dài 69 trang. Một thầy khác nói với ông rằng thầy của ông ấy đưa cho ông ấy một luận án TS chỉ dài đúng có 2 trang - kể cả trang bìa. (a Ph.D. thesis that was exactly 2 pages long (including the cover page)).
  Không biết các bác nghĩ thế nào?

  Sau đây là Tóm tắt của 1 LA Master làm tại Na Uy. Về LA TS của người Việt, xin xem link http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?t=3401
  Attached Files
  Last edited by toanDF; 16-06-2006, 03:33 AM. Lý do: Tải File
  If You Love, Love Openly

 • #2
  Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm/ĐKT của người Việt

  Cám ơn bạn, ý tưởng của bạn rất hay, mong được nhiều người tham gia.

  Ghi chú


  • #3
   Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm

   Trên trang web của Hội công trình ngầm quốc tế ITA có một trang dành cho các luận án của các sinh viên theo học các khóa được ITA bảo trợ. (vào trang này)
   Last edited by toanDF; 04-02-2008, 12:00 AM.
   If You Love, Love Openly

   Ghi chú


   • #4
    Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm

    Nguyên văn bởi toanDF
    Trên trang web của Hội công trình ngầm quốc tế ITA có một trang dành cho các luận án của các sinh viên theo học các khóa được ITA bảo trợ
    Cảm ơn bạn rất nhiều, một đống tài liệu này mà tải về đọc cả đời chắc cũng hổng hết được. Phải nói là có 1 nguồn tư liệu quý giá để chúng ta tham khảo pko bạn? Thanks again!
    Last edited by toanDF; 04-02-2008, 12:03 AM.

    Ghi chú


    • #5
     Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm/ĐKT

     Nguyên văn bởi nguyenngoc74
     Cám ơn bạn, ý tưởng của bạn rất hay, mong được nhiều người tham gia.
     Nguyên văn bởi makhoingo
     Cảm ơn bạn rất nhiều, một đống tài liệu này mà tải về đọc cả đời chắc cũng hổng hết được. Phải nói là có 1 nguồn tư liệu quý giá để chúng ta tham khảo pko bạn? Thanks again!
     Cảm ơn hai bạn nguyenngoc74makhoingo, đã ủng hộ ý tưởng năm ngoái của tôi. Hôm nay, đã có một bài trên báo Nhân Dân đề cập vấn đề này, tức là xây dựng thư viện số (Digital Library), xin trích lại đây để bà con tham khảo:

     Xây dựng thư viện số

     ND - Cùng với việc tiếp tục hoàn thiện cơ chế, môi trường pháp lý cho hoạt động khoa học và công nghệ (KHCN), cần sớm có một Thư viện số (Digital Library) đáp ứng yêu cầu nghiên cứu và phát triển khoa học nước nhà.

     Lâu nay chúng ta vẫn cặm cụi nghiên cứu khoa học trong điều kiện thiếu thông tin khoa học quốc tế như những năm thời bao cấp. Gần như toàn bộ các viện nghiên cứu khoa học (NCKH), các trường đại học của Việt Nam đều không có kênh liên lạc điện tử trực tiếp (direct access) tới các tạp chí KHCN quốc tế, hạn chế rất lớn sự cập nhật thông tin khoa học - điều ngày càng khó chấp nhận được trong hoàn cảnh tăng cường hợp tác và hội nhập quốc tế. Ðã đến lúc chúng ta nên bắt tay ngay vào việc xây dựng thư viện số - một cơ sở hạ tầng cực kỳ quan trọng cho việc phát triển KHCN.

     Xin nêu một thí dụ, Pakistan - một nước đang phát triển như Việt Nam, cũng đã xây dựng thành công thư viện số cho cộng đồng các viện KHCN và các trường đại học của mình. Với kinh phí cho năm đầu tiên (2003 - 2004) chỉ là 313 nghìn USD, thư viện số nước này đã phát huy hiệu quả rõ rệt đối với các công trình nghiên cứu và triển khai. Ðến năm học 2005 - 2006, kinh phí cho thư viện số này đã được tài trợ lên mức 2,2 triệu USD không chỉ bao gồm tiền mua bản quyền các tạp chí KHCN quốc tế mà còn bao gồm nhiều hoạt động phổ biến, hỗ trợ kỹ thuật trao đổi thông tin khoa học... trên đất nước Pakistan và giữa các nhà khoa học nước này với cộng đồng khoa học quốc tế.

     Chúng tôi nghĩ rằng, một triệu USD/năm là số tiền không nhỏ trong điều kiện kinh phí NCKH của Việt Nam còn hạn hẹp nhưng các nhà lãnh đạo, quản lý khoa học chắc chắn không thể không quan tâm đến việc sớm thành lập một thư viện số cho nước nhà nếu muốn KHCN thật sự phát triển. Trong khi việc thiếu kênh thông tin điện tử tới các tạp chí khoa học quốc tế chưa là điều bức xúc trong các cơ sở hành chính, quản lý khoa học hoặc các trường đại học thiên về đào tạo hơn là NCKH, thì đối với các nhà chuyên môn đang nghiên cứu triển khai, thì đây thật sự là một nhu cầu cấp thiết, một mong ước lâu nay.

     ĐÀO TIẾN KHOA (Viện KH-KT hạt nhân)


     Nguồn: http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?to...article=106588


     ---

     Để kết thúc, tôi lại đưa lên đây luận án master của anh bạn người Iran, tên là Reza Rangsaz Osgoui. Luận án năm 2006 có tên: "Ground reaction curve of reinforced tunnel using a new elasto-plastic model", làm tại Đại học Công nghệ Turin - Politecnico di Torino http://www.polito.it/ .

     http://staff.polito.it/pierpaolo.ore...%20Osgoui_.pdf

     Một luận án master khác của anh ta là về thông gió cho mỏ than năm 2000, nhan đề "Planning the ventilation system for Galamlrouil coal mine", có thể tải về một bài báo liên quan tại đây:
     http://www.maden.org.tr/resimler/ekl...b25e92a_ek.pdf

     Anh này cũng có bằng tiến sỹ về Cơ học Đá năm 2006 (PhD in Rock Mechanics, Osgoui R.R. Convergence-control approach for rock tunnels reinforced by grouted bolts, using the homogenization concept), từng là giảng viên của Đại học Kỹ thuật Trung Đông (METU) - Thổ Nhĩ Kỳ (Mining Eng.Dept. Middle East Technical University, Ankara, Turkey http://www.metu.edu.tr/ ). Hiện anh ta đang làm việc cho hãng tư vấn GEODATA nổi tiếng của Italia, VF chính tọa lạc tại Turin (Professional Engineer (PE) in Tunnelling and TBMs, http://www.geodata.it/ )
     Last edited by toanDF; 02-10-2007, 07:24 PM.
     If You Love, Love Openly

     Ghi chú


     • #6
      Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm/ĐKT của người Việt

      Được sự đồng ý của tác giả, xin đưa lên luận án sau đây.

      TRÍCH YẾU LUẬN VĂN CAO HỌC

      Họ và tên: Phạm Quốc Tuấn
      Cơ quan công tác: Công ty Tư vấn Xây dựng Điện 1 (PECC1)
      Khoá: 2004 - 2007
      Chuyên ngành: Xây dựng Công trình thuỷ. Mã số: 60.58.40
      Cán bộ hướng dẫn: PGS.TS Nguyễn Hữu An. Bộ môn: Xây dựng Thuỷ lợi - Thuỷ điện, Đại học Xây dựng

      1. Tên đề tài luận văn
      Tính toán đường hầm không có lớp áo bê tông gia cố trong công trình thuỷ lợi thuỷ điện

      2. Mục đích nghiên cứu của đề tài
      Đánh giá khả năng ổn định tự nhiên của khối đá, đưa ra cơ sở lý luận lựa chọn giải pháp đường hầm có vỏ không bọc bê tông và đề ra trình tự tính toán đường hầm có vỏ không bọc bê tông. Các tính toán đựơc cụ thể hoá tại Công trình thuỷ điện Huội Quảng tỉnh Sơn La.

      3. Phương pháp nghiên cứu và kết quả đạt được
      − Phương pháp nghiên cứu bằng lý luận được sử dụng trong luận văn. Các tính toán được thực hiện bằng phương pháp PTHH với phần mềm PHASE 2.
      Kết quả đạt được:
      − Đã tổng hợp được lý thuyết tính toán ổn định công trình ngầm, hiện tại đang phát triển theo 4 xu hướng.
      − Đồng thời cũng đã đưa ra được ưu nhược điểm của từng xu hướng và điều kiện áp dụng của 1 số phương pháp cụ thể.
      − Đã nêu ra được cơ sở lý luận của việc thiết kế đường hầm có vỏ không bọc bê tông.
      − Đã tổng hợp được nội dung và trình tự thiết kế đường hầm có vỏ không bọc bê tông.
      − Đã áp dụng các lý luận vào việc tính toán thực tế cho một công trình cụ thể là đường hầm dẫn nước thuỷ điện Huội Quảng tỉnh Sơn La.
      Attached Files
      Last edited by toanDF; 05-05-2008, 11:43 PM.
      If You Love, Love Openly

      Ghi chú


      • #7
       Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm/ĐKT của người Việt

       Tớ cũng gửi cái luận văn của mình, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều người.
       - Tên đề tài:
       SO SÁNH CÁCH TÍNH CẤU KIỆN CHỊU NÉN
       BẰNG THÉP THEO MỘT SỐ TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ
       (TCXDVN 338:2005, AISC/LRFD,
       BS5950:Part 1: 2000 & EN 1993-1-1:2005)
       - GVHD: PGS.TS NGUYỄN QUANG VIÊN
       - GVPB1: PGS.TS PHẠM VĂN HỘI
       - Thời gian bảo vệ: 12/2007
       - Địa điểm: Đà Nẵng
       - Kết quả: Giỏi
       Attached Files
       Last edited by nguyenngoc74; 06-05-2008, 06:23 PM.

       Ghi chú


       • #8
        Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm/ĐKT của người Việt

        ý tưởng của Bác toàn thật tuyệt vời ----
        @nguyenngoc74 - Bác đạt loại gỏi ah co tiêp tục ngiên cứu làm cái TS đê..
        Thế giới phẳng
        Chiếc lexus và cây ôliu
        Chiến tranh tiền tệ
        Science is sexy
        ***GLOBE WARNING***

        Ghi chú


        • #9
         Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm/ĐKT của người Việt

         ý tưởng của Bác toàn thật tuyệt vời ----
         @nguyenngoc74 - Bác đạt loại gỏi ah co tiêp tục ngiên cứu làm cái TS đê..
         Thế giới phẳng
         Chiếc lexus và cây ôliu
         Chiến tranh tiền tệ
         Science is sexy
         ***GLOBE WARNING***

         Ghi chú


         • #10
          Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm/ĐKT của người Việt

          1- TÊN ĐỀ TÀI: NGHIÊN CỨU KHOẢNG CÁCH BỐ TRÍ HỢP LÝ CỦA NEO
          TRONG ĐẤT CHO HỆ THỐNG TƯỜNG CHẮN
          .
          CHUYÊN NGÀNH: XÂY DỰNG CẦU HẦM

          2- NHIỆM VỤ LUẬN VĂN:
          - Nghiên cứu cấu tạo và các ứng dụng của neo trong đất (Ground anchor).
          - Nghiên cứu lý thuyết tính toán neo trong đất và hệ thống tường neo giữ ổn định hố đào.
          - Nghiên cứu khoảng cách bố trí hợp lý của neo trong đất cho hệ thống tường neo.

          TÁC GIẢ: VÕ MINH THẾ
          Cán bộ hướng dẫn khoa học : TS. PHÙNG MẠNH TIẾN
          Cán bộ chấm nhận xét 1 : GS.TSKH. NGUYỄN VĂN THƠ
          Cán bộ chấm nhận xét 2 : TS. TRẦN XUÂN THỌ
          TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA, ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP HỒ CHÍ MINH

          TÓM TẮT LUẬN VĂN THẠC SĨ

          Neo trong đất có nhiều ứng dụng trong xây dựng làm kết cấu tạm phục vụ thi công hoặc tham gia vào kết cấu chịu lực cuối cùng nhằm ổn định hố đào, ổn định mái dốc, ổn định kết cấu chống lật, ổn định kết cấu chống lực đẩy nổi. Đề tài giới thiệu tổng quan về neo trong đất và hệ thống tường chắn có sử dụng neo trong đất để giữ ổn định hố đào và nghiên cứu ảnh hưởng của khoảng cách bố trí neo đến nội lực và chuyển vị trong tường.

          Hố đào được giữ ổn định bằng tường neo cọc đất-xi măng trộn sâu tại dự án Lake Parkway, Milwaukee, Wi, US được dùng để phân tích tính toán. Sau khi nghiên cứu lý thuyết về neo trong đất và hệ thống tường neo, tường neo của hố đào dự án Lake Parkway được mô hình tính toán, phân tích bằng chương trình phần tử hữu hạn Plaxis 8.2

          Kết quả phân tích cho thấy nếu bố trí khoảng cách neo hợp lý sẽ giảm mô men uốn lớn nhất và chuyển vị ngang lớn nhất trong tường dùng để tính toán thiết kế kết cấu đi rất nhiều. Khi khoảng cách hai neo quá xa hoặc quá gần đều làm tăng mô men uốn và chuyển vị ngang của tường. Ảnh hưởng của lực neo đến nội lực và chuyển vị của tường cũng xét đến trong đề tài. Lực neo lớn sẽ gây mô men uốn lớn trong
          tường, nhưng chuyển vị ngang sẽ giảm. Ngược lại, lực neo nhỏ sẽ gây mô men uốn nhỏ trong tường, nhưng chuyển vị ngang lớn. Kết luận rút ra từ nghiên cứu là khi tính toán hệ thống tường neo cần tối ưu hoá khoảng cách bố trí neo và lực neo nhằm giảm giá trị mô men uốn và chuyển vị ngang của tường, làm tiết kiệm vật liệu và hạ giá thành xây dựng.

          ---
          Luận văn thạc sĩ này được bảo vệ tại HỘI ĐỒNG CHẤM BẢO VỆ LUẬN
          VĂN THẠC SĨ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA, ngày 13 tháng 01 năm 2009
          Attached Files
          If You Love, Love Openly

          Ghi chú


          • #11
           Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm/ĐKT của người Việt

           LUẬN VĂN THẠC SĨ

           "NGHIÊN CỨU TÍNH TOÁN VÀ BIỆN PHÁP THI CÔNG HẦM GIAO THÔNG QUA ĐÔ THỊ PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU KIỆN KHU VỰC TP.HCM"

           CHUYÊN NGÀNH : XÂY DỰNG ĐƯỜNG Ô TÔ VÀ ĐƯỜNG THÀNH PHỐ

           MÃ SỐ NGÀNH : 60 58 30

           TP. HỒ CHÍ MINH, THÁNG 11 NĂM 2007

           XIN CẢM ƠN TÁC GIẢ PHẠM MINH TIẾN ĐÃ CHIA SẺ TRONG Nhóm thư điện tử GMAIL: vssmge@googlegroups.com của Hội VSSMGE

           http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?t=8222

           và đồng ý cho post lên ketcau.com

           Mọi ý kiến phản hồi có thể gửi cho tác giả theo địa chỉ:

           MSc. Pham Minh Tien - Vice Director
           Hung Nghiep Construction Consulting Co., Ltd
           157/78 D2 street, ward 25, Binh Thanh district, Ho Chi Minh city, Viet Nam
           Mobile: +84.988.846.346 Tel: +84.83.5120309 Fax: +84.83.5127239
           Website: www.hung-nghiep.com Email: tienpm@hung-nghiep.com


           LINK DOWNLOAD:

           http://www.mediafire.com/download.php?dngzmmmyrmm
           Last edited by toanDF; 12-08-2009, 01:26 PM.
           If You Love, Love Openly

           Ghi chú


           • #12
            Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm

            Nguyên văn bởi toanDF View Post
            Trên trang web của Hội công trình ngầm quốc tế ITA có một trang dành cho các luận án của các sinh viên theo học các khóa được ITA bảo trợ. (vào trang này)
            Link die rồi bác toanDF ơi. Cho tôi xin lại link đi, tôi thấy bác giới thiệu chắc ở đó có nhiều bài hay và hấp dẫn để tôi được mở rộng tầm mắt. Xin cảm ơn bác trước.

            Ghi chú


            • #13
             Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm

             Nguyên văn bởi minhtuan1980 View Post
             Link die rồi bác toanDF ơi. Cho tôi xin lại link đi, tôi thấy bác giới thiệu chắc ở đó có nhiều bài hay và hấp dẫn để tôi được mở rộng tầm mắt. Xin cảm ơn bác trước.
             Vâng, đây bạn:

             http://www.ita-aites.org/cms/ita-ait...s/ita-cet.html

             * Thesis -- Recognized by ITA
             * Thesis -- Reffered by ITA

             Vui vì bạn quan tâm
             If You Love, Love Openly

             Ghi chú


             • #14
              Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm/ĐKT của người Việt

              , thank bac toàn thật nhiều, em đang loay hoay tìm tài liệu làm đường hầm qua đá.
              nhờ bác chỉ dẫn nhiều
              doansam

              Ghi chú


              • #15
               Ðề: Luận án về hầm/công trình ngầm/ĐKT của người Việt

               Nguyên văn bởi nguyenngoc74 View Post
               Tớ cũng gửi cái luận văn của mình, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều người.
               - Tên đề tài:
               SO SÁNH CÁCH TÍNH CẤU KIỆN CHỊU NÉN
               BẰNG THÉP THEO MỘT SỐ TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ
               (TCXDVN 338:2005, AISC/LRFD,
               BS5950:Part 1: 2000 & EN 1993-1-1:2005)
               - GVHD: PGS.TS NGUYỄN QUANG VIÊN
               - GVPB1: PGS.TS PHẠM VĂN HỘI
               - Thời gian bảo vệ: 12/2007
               - Địa điểm: Đà Nẵng
               - Kết quả: Giỏi
               links đã bị hư, nhờ admin check lại dùm, tôi đang cần tại liệu này.
               pro support Structure and consultaning: STAAD.Pro, ETABS, SAFE, TEKLA, ADT, Revit structure: Skype nick name: doan.vn

               Ghi chú

               antalya escort
               pendik escort
               sisli escort mecidiyekoy escort
               wwwxxx nxxxn indo xxx girl xxx video xxx japan
               antalya escort bayan
               gaziantep escort
               pinbahis pinbahis dizitune.com
               ankara escort
               bostanci escort pendik escort
               Working...
               X