Thông báo

Collapse
No announcement yet.

đường sắt cao tốc (HSR)

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

  Bài viết này hay các bác tham khảo thêm!
  GS Phan Văn Trường đề xuất: "Nếu vẫn cứ thích xây đường sắt cao tốc như thế thì cứ để cho Nhật Bản xây với thể thức BOT hay BOO. Cứ để cho xứ Phù Tang tự xây với tiền của họ, để họ khai thác 25 năm trước khi chúng ta thu hồi lại hệ thống hạ tầng. Như vậy chúng ta chẳng có tí nợ nào hết".
  Link: http://www.tuanvietnam.net/2010-05-2...uc-bot-hay-boo
  [B][I][COLOR=DarkRed][COLOR=Blue][COLOR=Green]Bình yên[/COLOR][/COLOR][/COLOR][/I][/B]

  Comment


  • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

   GS Phan Văn Trường đề xuất: "Nếu vẫn cứ thích xây đường sắt cao tốc như thế thì cứ để cho Nhật Bản xây với thể thức BOT hay BOO. Cứ để cho xứ Phù Tang tự xây với tiền của họ, để họ khai thác 25 năm trước khi chúng ta thu hồi lại hệ thống hạ tầng. Như vậy chúng ta chẳng có tí nợ nào hết".

   Các nước trên thế giới xây đường sắt cao tốc trong bối cảnh nào? Vừa là chuyên viên về tài chính và với am hiểu công nghệ đường sắt cao tốc, ông đánh giá như thế nào khi đang có rất nhiều ý kiến cho rằng dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam của chúng ta phải được nhìn trong tương quan tiềm năng phát triển của Việt Nam chứ không phải trong điều kiện bây giờ?

   - Rất ít nước xây đường sắt cao tốc và đều là những nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới.

   Tất cả các hệ thống đường cao tốc đều nối liền các đô thị không quá xa nhau.

   Các nước chỉ làm đường sắt cao tốc khi họ đã có một hệ thống hạ tầng hùng mạnh đường trường, đường thủy, đường sắt thường cho phép chuyên chở hàng hóa hữu hiệu trước khi nghĩ tới đường sắt cao tốc chỉ chở hành khách.

   Phải biết rằng cái đắt là nằm ở chữ cao tốc. Đường ray xe lửa làm riêng cho đường sắt cao tốc phải theo những tiêu chuẩn rất cao.

   Xe cao tốc cũng phải bảo đảm được tính an toàn tột độ. Chúng ta chỉ cần lấy một ví dụ: liệu dân chúng có sẵn sàng trả giá vé cao để đi nhanh hơn? Hầu hết các quốc gia trên thế giới đã trả lời không. Ngay Mỹ hay Nga, cũng không có tàu cao tốc.

   Nhật Bản là nước tiên phong về đường sắt cao tốc với tốc độ 220km/giờ.
   GS. Phan Văn Trường: Nếu thích đường sắt cao tốc thì cứ để cho xứ Phù Tang tự xây với tiền của họ, để họ khai thác 25 năm trước khi chúng ta thu hồi lại hệ thống hạ tầng. Như vậy chúng ta chẳng có tí nợ nào hết.
   Tuy nhiên sau khi Pháp đi vào công nghệ này thì Nhật đã lục tục cố gắng bắt kịp công nghệ của Pháp, nhưng cho dù tiến bộ rất nhiều, tôi cho là vẫn chưa bắt kịp. Còn riêng Hàn Quốc, thì đây là một quốc gia mới biết mua xe hỏa cao tốc chứ chưa bao giờ bán được cho ai. Học trò có thể xuất sắc, nhưng chưa sang hàng thầy được.

   Môn cao tốc vận dụng công nghệ rất cao, phóng mấy ngàn tấn sắt nhanh hơn đạn bắn rất nhiều, lại chạy trên đường ray rất mong manh, với độ an toàn là 100%!

   Những ai may mắn được mời đứng trong toa đầu tàu khi chạy 350km/g sẽ phải khiếp đảm khi thấy tàu hỏa bay nhẩy bồng bềnh với tốc độ rất cao, và sẽ không tin là an toàn.

   Công nghệ cao như vậy đó, trò nào chưa thử lửa, chưa nên thách đố thầy.

   Có chuyên gia kinh tế nói, xây bây giờ "dục tốc bất đạt". Ý kiến của ông?

   - Đã có rất nhiều ý kiến rồi, nên tôi chỉ đưa ra vài góc cạnh chuyên môn, giúp cho những ai chưa hiểu rõ sẽ hiểu.

   Đường sắt cao tốc chỉ khả thi trên những quãng vào khoảng 300 đến 400km. Ngắn hơn thì quá ngắn, xe cao tốc cần lên tốc độ trên quãng dài. Dài hơn thì quá dài vì dù nhanh đến đâu cũng không cạnh tranh đưọc với máy bay! Máy bay từ Hà Nội tới TPHCM trong 1 tiếng 40 phút. Xe hỏa cao tốc cách mấy cũng phải ít nhất 5, 6, 7 tiếng chưa kể phải dừng lại trên một số trung tâm.

   Thế thì còn cạnh tranh gì? Mà nếu không dừng lại thì lại càng vô lý hơn nữa: chẳng lẽ đi hai nghìn cây số không lấy hành khách dọc đưòng? Không đem dịch vụ tới các đô thị khác của đất nưóc?

   Theo kinh nghiệm của mình, tôi e rằng sẽ không có đủ hành khách.

   Giá vé của tàu hỏa cao tốc rất cao, gần bằng máy bay, cho nên phải tự hỏi có bao nhiêu ngưòi hôm nay có khả năng mua vé? Nếu tính rằng có thể chuyên chở đưọc cả nghìn người thì không biết lấy đâu ra hành khách để ắp đầy một toa xe?

   Thứ nhì, chúng ta nên so sánh số tiền đầu tư 50/60 tỷ đô la với những phương án vận tải khác, ví dụ xây hoặc hoàn thiện lại một số sân bay trong nước.

   Nên nhớ rằng tàu hỏa cao tốc không chở hàng hóa. Mà chính hàng hóa mới cần có tàu hỏa vì đưòng sắt là cách chuyên chở rẻ nhất và nhanh nhất với số lượng cao như chở than, sắt, vật liệu...

   Thật là trớ trêu khi muốn chở hành khách thì không có đủ hành khách. Mà có hàng hóa để chở thì lại không chở hàng hóa.

   Trong suốt cuộc đời chuyên viên tôi đưọc thấy rất nhiều ngưòi lầm lẫn ưóc vọng với nhu cầu, rồi lại lầm lẫn lần nữa khi tưởng có nhu cầu là khả thi.

   Ai chẳng muốn nước ta có đường sắt cao tốc, sân bay tối tân, hải cảng hoành tráng. Ước vọng nhiều nhưng phải xem tính khả thi.

   Một lựa chọn như thế nào lúc này là phù hợp để vừa hiện đại hóa đường sắt đáp ứng mong mỏi của dân lại phù hợp khả năng chịu đựng của nền kinh tế?

   - Về mặt địa hình thì chúng ta không nên quên quan tâm đến hưóng Tây - Đông, là một hướng có khả năng phát triển những mối liên hệ thương mại, kinh tế và du lịch với Thái Lan, Malaixia, Campuchia, Lào, Singapore vv Đó là hướng phát triển trong khung ASEAN... Liệu có nên chỉ thiên vị hướng Nam Bắc?

   Về khả năng đầu tư, thay vì nghĩ tới đường sắt cao tốc, Việt Nam rất cần một hệ thống đưòng sắt với tốc độ trung bình (60 đến 120km/g) để nối các đô thị nhỏ và trung bình, khu vực nông thôn sản xuất với hải cảng.

   Hệ thống này mới là sườn kinh tế cho một nước như Việt Nam, cần phân phối sản phẩm nông thôn, cần xuất cảng, giúp cho hàng hóa lưu thông. Nó cũng sẽ cho phép dân nghèo và trung lưu có cơ hội di chuyển với giá vé phải chăng.

   Làm như vậy chúng ta sẽ có cơ hội hấp thụ công nghệ xe hỏa không quá tầm.

   Như kinh nghiệm của tôi, nước Việt Nam ngày nay phải có cho bằng được khả năng sản xuất đường ray, tàu hoả với công nghệ bình thường.

   Tôi cho rằng ít nhất 30 quốc gia trên thế giới có khả năng giúp chúng ta, đôi khi muốn giúp miễn phí, vì công nghệ như vậy đã trở thành bình thường.

   Như vậy có khiến chúng ta trở nên lạc hậu so với các nước và không có cơ hội tiếp cận công nghệ tiên tiến?

   - Không phải tôi không nghĩ đến khả năng chúng ta được tiếp cận công nghệ cao.

   Nhưng về mặt xã hội chúng ta phải đặt ưu tiên vào những vùng kém mở mang, cần sự hỗ trợ của hạ tầng cơ bản. Sau đó chúng ta có thể nghĩ tới công nghệ xe hỏa 160km/g, 220km/g đủ để bảo đảm cho chúng ta phát triển bền vững.

   Tôi cũng có một đề nghị là nếu vẫn cứ thích xây đường sắt cao tốc như thế thì cứ để cho Nhật Bản xây với thể thức BOT hay BOO.

   Cứ để cho xứ Phù Tang tự xây với tiền của họ, để họ khai thác 25 năm trước khi chúng ta thu hồi lại hệ thống hạ tầng. Như vậy chúng ta chẳng có tí nợ nào hết.

   Giáo sư Phan Văn Trường, nguyên cố vấn tài chính cho Chính phủ Pháp, Phó Chủ tịch điều hành của Alsthom Transports (từ năm 1992 - 1997) thuộc tập đoàn Alsthom, một trong những công ty hàng đầu xuất khẩu công nghệ tàu hoả cao tốc của Pháp. Alstom đã là công ty đầu tiên xuất cảng công nghệ tàu hỏa cao tốc tại Tây Ban Nha, và cũng là công ty đã ký hợp đồng xây đường cao tốc tại Hàn Quốc.
   Nguyên tắc sống là không sống theo nguyên tắc

   Comment


   • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

    Đây quả là điều mà chúng ta nên tìm kiếm.
    Nguyên tắc sống là không sống theo nguyên tắc

    Comment


    • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

     Thêm một bài nữa từ Vnexpress

     Hy Lạp - Người khổng lồ ngủ quên trên nợ

     Gia nhập khu vực đồng tiền chung euro năm 2001 là cơ hội lớn để Hy Lạp có thể tiếp cận với thị trường vốn quốc tế. Đáng buồn thay, đây lại là nguyên nhân khiến quốc gia này lâm vào cảnh “chúa chổm”.

     Dễ dàng hút vốn đầu tư nước ngoài, trong gần một thập kỷ qua, Chính phủ Hy Lạp liên tục bán trái phiếu để thu về hàng trăm tỷ đôla. Số tiền này lẽ ra có thể giúp kinh tế Hy Lạp tiến rất xa nếu chính phủ có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Nhưng điều này không xảy ra, nhà chức trách dường như “ngủ quên” trên núi tiền có được nhờ vay nợ. Nói đúng hơn, Chính phủ Hy Lạp chỉ biết chi tiêu (phần lớn cho cơ sở hạ tầng) chứ hầu như không quan tâm đến các kế hoạch trả nợ.

     Một ví dụ dễ thấy nhất là công tác tổ chức Olympic 2004 - kỳ thế vận hội được hoành tráng nhất và cũng tốn kém nhất trong lịch sử. Chi 12 tỷ euro (cao hơn tới 10 tỷ so với dự kiến) nhưng không cho phép bất cứ một biển hiệu quảng cáo nào được xuất hiện trên đường phố, Chính phủ Hy Lạp đã khiến ngân sách quốc gia năm 2004 thâm hụt tới 6,1% (so với GDP) trong khi giới hạn mà khối EU cho phép là 3%.

     Không chỉ chi phí cho cơ sở hạ tầng, quỹ lương của khối dịch vụ công tại Hy Lạp đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Trong khi đó, nguồn thu không được cải thiện sau hàng loạt biện pháp cắt giảm thuế để kích thích đầu tư.

     Những bất ổn nội tại của kinh tế Hy Lạp thực sự biến thành cơn bạo bệnh khi cơn bão khủng hoảng kinh tế thế giới 2008-2009 tràn qua quốc gia Nam Âu này. Cuối tháng 9/2009, chỉ vài tuần trước khi bị đánh bại trong cuộc tổng tuyển cử ngày 4/10/2009, chính quyền của Thủ tướng Costas Karamanlis cho biết thâm hụt ngân sách năm 2009 của nước này ở mức 6-8% so với GDP.

     Con số này nhanh chóng bị bác bỏ khi đảng Xã hội Hy Lạp lên nắm quyền. Ngày 20/10/2009, tân thủ tướng George Papandreou khẳng định thâm hụt ngân sách trong tài khóa 2009 phải ở mức 12,5%, gấp hơn 4 lần giới hạn cho phép của một quốc gia sử dụng đồng euro. Mức thâm hụt này cùng với khoản nợ trị giá 300 tỷ euro đã thực sự cho thấy tính nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng tại Hy Lạp. Nguy hiểm hơn, nền kinh tế lớn thứ 27 thế giới này rất có thể chỉ là kíp nổ của toàn bộ hệ thống tài chính, tiền tệ châu Âu.
     Nguyên tắc sống là không sống theo nguyên tắc

     Comment


     • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

      Nguyên văn bởi arnold View Post
      Tớ chốt 1 câu ở đây nhé! Vô tình tớ nhòm lên chỗ ô bên phải góc trên của mỗi bài, và tớ thấy là tớ có quyền xóa bài . Do đó, nếu tớ còn thấy có bác nào cãi nhau về vấn đề này mà lôi chính trị vào đây, hoặc lôi mấy cái quan điểm cá nhân ra rồi nói theo kiểu chọc ngoáy lẫn nhau là tớ xóa, bất kể là Mod hay phó thường "rân" . Phải có giới hạn thôi. Tất cả rõ rồi chứ?
      Vâng, bác Lân hôm nay bị muỗi độc đốt hay sao mà dữ quá . Kiểm tra thấy ở chuyên mục này bác arnold nắm quyền sinh sát thật, mọi người viết bài nên từ tốn nhe!
      @ Hàng chữ đỏ: Bây giờ mà anh Lân mới biết các chức năng của Mod hả? Em nhớ không lầm thì đã giao quyền cho bác arnold còn nắm giữ ở 4 chuyên mục lớn gồm 29 BOX lớn nhỏ nữa mà-bác nên để ý để khi hoạt động tận dụng hết quyền của Mod trong các BOX đó nhé!
      [B][I][COLOR=DarkRed][COLOR=Blue][COLOR=Green]Bình yên[/COLOR][/COLOR][/COLOR][/I][/B]

      Comment


      • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

       Xin chào ông.
       Trước đây, tôi có phần tôn trọng ông, một phần ông học ĐH XD, đã từng tham gia chương trình RCV; một phần là vì hồi trung học ông cũng học tập tại ngôi trường PTDL LTV mà người GS tôi rất kính trọng, Văn Như Cương.
       Vậy nhưng, khi nghe ông phát biểu câu này (không dưới 3 lần ông nhắc tới từ "bọ xit") với đầy sự nhạo báng thì tôi cũng không thể thông cảm với ông được một chút nào nữa, và tôi thấy những từ trên tôi dành cho ông cũng ko có gì là quá đáng.Đó là quan điểm của tôi! Đáng tiếc là các thành viên trong BQT không nhận ra điều đó, đã xóa bv của tôi đi. (Nhưng không sao, bây giờ thì tôi đã nhận ra được sự tích cực trong việc đối xử công bằng với ace của BQT rồi).

       Nếu ông tinh ý, tôi đã không thích nc với ông về vđ này lâu rồi, vì bất đồng về những quan sát và nhận xét trong nhận thức "đâu là nguyên nhân sâu xa của những vấn đề như HSR,Bôxit...?"
       Có một điểm sáng duy nhất trong lời lẽ của ông trong topic này mà ông nói tới là "an ninh kinh tế"...
       Và tôi cũng dừng tại đây thôi. Cám ơn ông đã nhớ đến tôi như một hiện tượng, bằng chứng là sử dụng username của tôi hơi bị nhiều. Tôi hay bị "tăng xông" lắm ông ạ. Ông thông cảm cho. Bye ô.
       Last edited by arnold; 30-05-2010, 12:31 AM. Lý do: Tớ xóa vài dòng có lý do, không cần nhắc lại!
       Mr.DO512
       Mobile: 0990.512.8668
       Mail: dotoan512@gmail.com
       Chị Kết Cấu cấu Anh Kết Cấu, cấu đúng chỗ kết, kết đúng chỗ cấu

       Comment


       • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

        Nguyên văn bởi trung ha
        Hiện nay mới chỉ chuẩn bị nâng cấp 2 sân bay quân sự lên thành sân bay dân dụng , 1 sân bay thì đang nằm trong dự định . Còn các ngoại trừ 5 sân bay quốc tế mới có loại máy bay lớn còn lại toàn máy bay 2 cánh quạt .
        Còn luận điểm của ông vẫn sử dụng sân bay quân dân dụng để phục vụ chiến tranh thì đúng là tôi phải gọi ông bằng cụ rồi... nhà quân sự đại tài. stop quân sự ở đây , ông quá giỏi .
        Xin lỗi anh em vì tôi tiếp tục phải sì pam chủ đề này:

        Thời chiến thì tất cả cách phương tiện đều phải được huy động vào chiến tranh. Vậy, lý do gì để 1 sân bay dân sự không thể trở thành sân bay quân sự được? Thiếu thiết bị hay kho hàng? ông chịu khó tìm hiểu chiến tranh Iran-Iraq nhé, lúc đó, tất cả các sân bay dân sự của Iran đã đều được dùng với mục đích quân sự.

        Đọc bài của ông, tôi thấy ông chả hiểu gì về quân sự hết, mà lại đi lên mặt dạy đời về quân sự với Ninh47xd. Ông nói ông nhầm xe tăng T72 và máy bay T85 à, nhầm kinh khủng thế??? Làm gì có chuyện nhầm "T85 không dám cất cánh" trừ khi ... thiếu kiến thức. Làm gì có chuyện vũ khí của Nga bán cho Iraq (vốn đã bị downgrade khi xuất khẩu) lại "hiện đại nhất lúc bấy giờ". Nói thêm nhé, hồi chiến tranh Iraq, không có vũ khí nào của Iraq có thể so sánh với vũ khí của Mỹ được.
        Last edited by helios; 30-05-2010, 02:45 AM.
        Endeavor Team- Professionalism makes difference
        Email: aiscdesigner@gmail.com

        Comment


        • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

         Nguyên văn bởi DotitiDo View Post
         Vậy nhưng, khi nghe ông phát biểu câu này (không dưới 3 lần ông nhắc tới từ "bọ xit") với đầy sự nhạo báng thì tôi cũng không thể .
         @DotitiDo:
         Quan điểm về đề Bauxite hay HRS nhiều khi phụ thuộc vào niềm tin.
         Không chỉ có Ninh47xd mà rất nhiều người khác, kể cả Đại Tướng Võ Nguyên Giáp và nhiều nhà khoa học, xã hội học đều phản đối. Nếu bạn từng vào trang bauxitevietnam.info thì bạn có thể thấy. Về HRS cũng thế, nhiều nhà khoa học, nhiều đại biểu quốc hội, nhiều người dân phản đối, những nước giàu hơn cũng không dám làm thì bạn có thể hiểu tính thiếu thực tiễn của dự án này. Hơn nữa, như bạn đã nói và ai cũng biết là dự án này sẽ phải được thông qua bất chấp mọi sự phản đối, thế thì làm sao có thể nói là ý đảng lòng dân được.
         Chúng ta có quan điểm chính trị và đức tin khác nhau nhưng đến đây để tranh luận về vấn đề HRS. Bạn tin vào mọi quyết định của chính phủ còn chúng tôi có nhiều lý do để nghi ngờ. Nếu chính phủ, hoặc là bạn có những số liệu chứng tỏ được dự án đó là khả thi, hiệu quả thì chúng tôi không nghi ngờ gì nữa (bây giờ thì chưa có một số liệu khả quan nào về HRS nhưng lại có rất nhiều số liệu chứng tỏ nó không hiệu quả và tác động xấu đến các dự án khác).
         Xin được nhắc lại vấn đề Bauxite: 3 thứ mà nhiều người lo ngại là vấn đề môi trường, giữ gìn văn hóa của dân bản địa và an ninh xã hội. Bài học của các nước Châu Phi khi để Trung Quốc đến khai thác mỏ cũng không nên bị bỏ qua. Vì thế, khi ai đó mỉa mai vấn đề Bauxite, họ đang nói 1 cách có cơ sở vững chắc đấy. Tôi thì tôi tin những phân tích của ĐT Võ Nguyên Giáp.
         Tôi có cảm giác rằng bạn rất tin vào chính phủ, vào lãnh đạo. Còn chúng tôi, chúng tôi chỉ khi có những con số đáng tin cậy. Chính trị gia, dù là cộng sản hay tư sản, họ cũng là người với những tham vọng cá nhân, có nhu cầu về tiền bạc, quyền lực và cũng có tâm huyết... nên không phải tất cả những việc làm của họ đều đáng tin cậy.

         Chúng ta, ai cũng có niềm tin của mình. Mong rằng có thể giảm thiểu những va chạm không cần thiết về vấn này.
         Endeavor Team- Professionalism makes difference
         Email: aiscdesigner@gmail.com

         Comment


         • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

          Nguyên văn bởi trung ha
          T là Tank ( tôi lấy ví dụ điển hình để nói bh vũ khí quá hiện đại, mà ông nói là dùng máy bay dân dụng để đưa hàng viện trợ thì quả là lạy ông bằng cụ )
          p/s tôi nhầm là T85 ( đúng ra là T72 )
          Thế thì lạy luôn đi vì:
          1. Tôi nói là sử dụng sân bay dân sự vào mục đích quân sự, không nói là lấy máy bay dân sự để chở hàng viện trợ, mà nếu dùng máy bay dân sự chở hàng viện trợ thì cũng chả có gì lạ lẫm cả.
          2. Trong chiến tranh, VN đã sử nhiều lần sử dụng hoặc cải tiến máy bay dân sự/ lưỡng dụng để tiếp tế cho bộ đội, thậm chí là tấn công. Ví dụ: Chiến dịch Mậu thân 1968, Việt Nam sử dụng nhiều lần IL18s để chuyển hàng viện trợ cho bộ đội đang bị vây ở Huế,
          Trước đó, VN đã dùng máy bay AN-2s (loại này bọn Nga nó dùng để chở gà và chăn cừu, phun thuốc trừ sâu, rải phân... trong các hợp tác xã nông nghiệp) tấn công và phá hủy căn cứ Rada Mỹ ở Pa thí (Lào), lắp máy phóng lựu và rocket pod để tấn công tàu biệt kích Mỹ.
          Endeavor Team- Professionalism makes difference
          Email: aiscdesigner@gmail.com

          Comment


          • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

           Chậc, bác arnold lại xóa mất đoạn quan trọng của DOtitiDO trả lời Ninh47xd rồi, tôi hồi phục lại phần xóa này để xem lại-các Mod không được xóa nhé, vì nếu xóa bài thành viên thì Topic này sẽ có nhiều bài viết bị xóa lắm, thậm bị Closed luôn! Những bài viết của DOtitiDO có nói từ "những kẻ rác rưởi" là nhằm nói bọn phản động lưu vong ở nước ngoài chứ không phải nói Mod nên BQT không nên hiểu lầm. Tôi cũng sẽ xem lại vấn đề này, bác DOtitiDO có gì cứ thẳng thắn tranh luận chứ không nên viết một bài cuối cùng rồi bỏ đi và ấm ức như người thua cuộc. Tôi xin nói với bác DotitiDO là BQT cũng như tất cả mọi thành viên diễn đàn-đều bình đẳng cả, chứ không phải dùng quyền Quản trị đè nén thành viên. Bác bức xúc không vừa ý chuyện gì cứ trao đổi trực tiếp thẳng thắn với tôi để tôi xử lý công bằng nhe!
           <table width="100%" border="0" cellpadding="6" cellspacing="0"><tbody><tr valign="top"><td class="alt1" width="100%">
           Nguyên văn bởi ninh47xd
           Lại ngửi thấy mùi BỌ XÍT rồi các bác ạ
           P/S: chú DotitiDo ko hiểu "BỌ XÍT" ở đây ý nghĩa là gì thì đừng có ra tranh luận với anh.
           Nguyên văn bởi DOtitiDO
           Xin chào ông. Tôi không dám chắc ông "đủ sức" để phát ngôn ra câu này đầu tiên. Lại những ngôn ngữ adu a còng theo lời lẽ của những bọn phản động sống lưu vong đang hấp hối. Tôi thông cảm với ông, là vì rằng ông đang ở nước ngoài, không được giáo dục "thái độ" (một cách đúng mực) đối với đất nước một cách thường xuyên, chưa ngoại trừ việc ông có thể vô tình tiếp xúc với những kẻ "rác rưởi" như thế và "bị nhiễm" là điều không thể tránh khỏi
           @ Mọi người có thể nhắn tin trao đổi riêng chứ không nhất thiết phải gay gắt trên này!

           </td></tr></tbody></table>
           [B][I][COLOR=DarkRed][COLOR=Blue][COLOR=Green]Bình yên[/COLOR][/COLOR][/COLOR][/I][/B]

           Comment


           • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

            Nhân tiện có bài phát biểu của GS Phan Văn Trường liên quan đến 1 số thông tin DSCT , trong đó có cách huy động vốn , thời gian trả vốn,công nghệ,.. gửi thêm các bác một số thông tin về 3 dự án DSCT sắp được thực hiện tại Pháp

            http://www.allbusiness.com/construct...3465685-1.html

            Hiện nay chỉ có dự án lớn nhất , khoảng 340 km , trị giá khoảng 7.2 tỉ Euros là công bố tập đoàn trúng thầu ,Vinci ,...còn 2 dự án còn lại vẫn chưa công bố nhà thầu nhưng không hiểu sao dân tình ai cũng nói là nhà thầu sẽ là 2 tập đoàn đứng thứ 2 và thứ 3 của Pháp , Bouygues và Eiffage (Giá trị dự án lớn hơn sẽ thuộc về vị trí tập đoàn nào cao hơn !!!)

            http://www.vinci.com/vinci.nsf/en/pr...00330-1745.htm

            1 chút thông tin về DSCT ở 1 nước đã rất phát triển trong DSCT , anh em xem có thể có 1 chút so sánh về giá cả, phương thức huy động vốn , công nghệ thực hiện,...

            Comment


            • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

             http://tuoitre.vn/Tuoi-tre-cuoi-tuan...t-cao-toc.html
             thêm một bài

             Comment


             • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

              Nguyên văn bởi helios View Post
              2. Trong chiến tranh, VN đã sử nhiều lần sử dụng hoặc cải tiến máy bay dân sự/ lưỡng dụng để tiếp tế cho bộ đội, thậm chí là tấn công. Ví dụ: Chiến dịch Mậu thân 1968, Việt Nam sử dụng nhiều lần IL18s để chuyển hàng viện trợ cho bộ đội đang bị vây ở Huế,
              Ôn lại lịch sử 1 tý để tiếp tục làm HSR
              Xác nhận thông tin này, năm 1968 không quân VN cải tiến máy bay IL-14-Đoàn bay 919 tiếp tế cho lực lượng đang bị bao vây cần tiếp tế tại Huế. Thực hiện nhiệm vụ này đối với các tổ bay thấp quả là rất nguy hiểm, phải bay trong vùng kiểm soát của địch để tránh rađa phát hiện thì rất dễ xảy ra tai nạn như va vào núi hoặc gặp phải hoả lực phòng không, nhưng anh em tổ bay vẫn quyết tâm thực hiện nhiệm vụ, họ coi những chuyến bay đó như những chuyến bay cảm tử. Và cuối cùng thì 4 chuyến bay cùng 32 chiến sĩ đã có đi mà không trở về.
              Vị trí máy bay rơi xã Hồng Thượng, huyện A Lưới sát biên giới Việt - Lào .... có khả năng HSR sẽ chạy qua tuyến này

              Comment


              • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

               Nguyên văn bởi ninh47xd
               Ý bác là nói dại sau này có oánh nhau thì dùng HSR tiếp tế thay máy bay à
               Chú helios đã phân tích kỹ HSR không thể đáp ứng sử dung khi có oánh nhau nên tôi đâu có dại như vậy.
               Chỉ hy vọng nếu tuyến HSR sau này chạy qua đây sẽ có 1 nhà ga để xuống tham quan di tích lịch sử vùng ALuoi khốc liệt này

               Comment


               • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

                Cũng như dự án Bôxit, dự án HSR sẽ được thông qua. Anh em mình nên đóng topic này lại thôi, mọi phán xét đúng sai có lẽ để cho con cháu sau này.
                Anh em xem bài này nhé.
                http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/Q...0/05/3BA1C5F8/
                Nguyên tắc sống là không sống theo nguyên tắc

                Comment

                Working...
                X