Thông báo

Collapse
No announcement yet.

đường sắt cao tốc (HSR)

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

  Nguyên văn bởi DotitiDo View Post
  Tôi nói câu ấy ra ám chỉ dự án này. Cả nước ai ai cũng biết, người có chuyên môn, các nhà khoa học cũng đều đóng góp ý kiến xây dựng đó thôi, có người phản đối, nhưng cũng có người tán thành, còn sợ "mù quáng, duy ý chí" sao???
  Cả một dự án to lớn, được sự quan tâm của mọi tầng lớp trong xã hội mà lấy ví dụ trẻ con như thế, thật đáng thất vọng!
  P/s: Nếu vùng thôn quê như bạn nói là Từ liêm, Hà đông, Gia lâm... trước những năm 1995 hay Tân phú, Quận 12,Quân2, Quận 9... trước 2000 thì cũng khác đấy bro ạ!
  ha ha ha, đúng là ví dụ trẻ con, nhưng ý của em là muốn so sánh cái sự "trẻ con" của những người "không còn trẻ con" - những người lèo lái con thuyền Việt Nam này.

  xin lỗi cho em nói thẳng, anh là dân kỹ thuật mà suy nghĩ cảm tính thì cũng chẳng khác mấy ông nghị gật kia là mấy.

  làm hay không làm thì đã có luận chứng rõ ràng, số liệu rõ ràng để chứng minh mà vẫn ngoan cố chọn thì gọi là gì ?

  phe phản đối đưa ra quá nhiều luận cứ, số liệu chứng minh sự bất hợp lý khi triển khai HSR trong giai đoạn hiện nay.

  còn phe ủng hộ, đưa ra cái gì ?

  "tôi đã đi HSR rồi, nghe Tây Âu và Mỹ nói rồi, họ bảo Việt Nam nên làm, không thì chậm mất" . vậy họ có nói là tại sao nên làm hay không, và căn cứ vào đâu để nên làm hay không ?

  còn anh thì "tôi tin vào chính phủ" , vâng , chính phủ này rất biết ơn những người như anh, ủng hộ chính phủ hêt mình. riêng em thì không. niềm tin phải dựa trên lý trí,nếu không thì đó là mù quáng.

  con số đưa ra thì ước chừng, bất hợp lý và hùa theo bên tư vấn để được thông qua.

  em sinh năm 88, cũng chỉ là 1 thằng "chíp hôi", không thể so với anh - 1 bậc đàn anh đã đi làm và va chạm nhiều. tuy nhiên vài dòng tâm sự thẳng thắn của thằng em hy vọng không làm anh giận.

  p/s : QH đã thông qua, "gà đã lên dĩa". anh em mình cũng không nên tốn công tốn sức cãi nhau làm gì. chuẩn bị tinh thần làm việc và ...trả nợ

  Comment


  • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

   @Anh ngoctuan1988,
   Tại sao lại viết như vậy:
   "em sinh năm 88, cũng chỉ là 1 thằng "chíp hôi", không thể so với anh - 1 bậc đàn anh đã đi làm và va chạm nhiều. tuy nhiên vài dòng tâm sự thẳng thắn của thằng em hy vọng không làm anh giận."

   Không ai giận ngoctuan1988 đâu, cũng chẳng ai gọi bạn là "chíp hôi" cả.

   Trong cuộc tranh luận luôn có những tư tưởng khác nhau, có đúng và sai, tùy theo từng thời điểm.
   Tuổi tác không làm đúng lý. Đừng nóng giận lở lời làm mất lòng có hại bản thân.

   Anh DotitiDo có nhiều quan điểm hay, có thể không hợp ý bạn. Nhưng phải nghe mọi tư tưởng chứ.

   Theo tôi hiểu thì ACE chúng ta chỉ có quyền đóng góp vào các chương trình lớn nầy bằng khả năng kỹ thuật. Vậy thì cố gắn trao dồi phần nầy.

   Theo tôi nghỉ: Không làm, không dám làm, có thể bản thân càng ngèo khổ hơn, và đất nước sẻ bị chìm sâu . Cứ nhìn kỷ vào lịch sử thì có thể nhìn thấy một phần ở tương lai.
   Thôi thì trách hờn nhau làm chi vì những lời viết không vừa ý mình.
   <Có phải vậy không ? Hợp nhau lại tìm những giải pháp về chuyên môn cho những bướt sắp tới.
   @Helios và nhiều bạn khác. Đừng bi quan trong chuyện nầy quá, các ACE trao dồi thêm về kỷ thuật rộng hơn để thêm phương tiện nâng mực sống hằng ngày lên thêm nửa chứ.
   Mến các bạn.
   Last edited by umy; 19-06-2010, 03:40 PM. Lý do: Thêm vào

   Comment


   • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

    Gửi các anh chị em quan tâm đến dự án này http://vietnamnet.vn/chinhtri/201006...ao-toc-917086/
    cò các loại
    Vô tư, vô hận, vô nan sự - hữu tâm, hữu lực, hữu thành công

    Comment


    • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

     vấn đề không chỉ đơn giản chỉ là đưa ra, nhấn nút này nọ. Vấn để là: Bộ trưởng giao thông nên từ chức, vì đưa ra những cái không tưởng như vậy.

     Comment


     • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

      Đã có kết quả "ấn nút" về dự án đường sắt cao tốc:
      - Sau một cuộc biểu quyết "nghẹt thở" với kết quả 37,53% tán thành, 42,19% nói "không", chiều nay (19/6), cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước đã thống nhất sẽ lùi dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên nói, do Quốc hội kỳ này không tán thành nên sẽ giao Chính phủ tiếp tục chuẩn bị dự án kỹ hơn.
      <table class="image center" width="400" align="center"> <tbody> <tr> <td></td></tr> <tr> <td class="image_desc">Suy nghĩ kỹ trước khi ấn nút</td></tr></tbody></table>

      <table class="image center" width="400" align="center"> <tbody> <tr> <td></td></tr> <tr> <td class="image_desc">Biểu quyết</td></tr></tbody></table>


      <table class="image center" width="400" align="center"> <tbody> <tr> <td></td></tr> <tr> <td class="image_desc">Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng tuyên bố bế mạc kỳ họp</td></tr></tbody></table>

      [B][I][COLOR=DarkRed][COLOR=Blue][COLOR=Green]Bình yên[/COLOR][/COLOR][/COLOR][/I][/B]

      Comment


      • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

       Nguyên văn bởi viendkt
       Xin được post vói các bác một bài từ blog nguoibuongio
       Đây là Blog "Hàng độc hại, nhạy cảm" đề nghị không sử dụng thông tin mang tính chính trị từ những Blog, Web này

       Comment


       • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

        Thư của TS. Tô Văn Trường vừa gửi cho chúng tôi:

        "Thưa Các Anh, các Chị
        Vietnamnet đặt viết gấp bài nhân sự kiện Quốc hội vừa bỏ phiếu về dự đường sắt cao tốc. Tuy rất vui mừng nhưng tôi viết theo tư duy "win - win" tất cả người dân Việt Nam (kể cả các vị đại biểu Quốc hội bỏ phiếu đồng tình dự án) đều thắng vì đây là mầm mống, manh nha cho xã hội dân sự, Nhà nước pháp quyền. Qua sự kiện này, uy tín của Đảng, của Quốc hội càng lên cao vì đã thực sự cầu thị, biết lắng nghe phản biện xã hội.
        KÍnh
        Tô Văn Trường"

        Trích:

        "CÁI ĐÀ CHO MỘT NIỀM TIN LỚN HƠN

        Chiều thứ bảy ngày 19/6/2010 sau một cuộc biểu quyết “nghẹt thở” với kết quả tỷ lệ phiếu tán thành không quá bán, cho nên Quốc hội cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước đã chính thức “bác” dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam.

        Kết quả bỏ phiếu nói trên làm rất nhiều người bất ngờ. Không chỉ phía ủng hộ dự án mà phía không ủng hộ cũng bất ngờ nhưng đông đảo cử tri cả nước cho rằng đây là bất ngờ rất thú vị, một bước chạy đà ngoạn mục cho một niềm tin lớn hơn bởi vì “Quốc hội đã biết vượt lên chính mình”. Động cơ “bấm nút” của các vị đại biểu Quốc hội đúng là vì tâm nguyện, ý chí của đông đảo cử tri cả nước, vì quyền lợi của hàng triệu người dân đóng thuế cho Chính phủ và vì sự phát triển bền vững của đất nước. Bất ngờ đến nỗi ngay cả khi tôi báo tin kết quả “bấm nút”, PGS Vũ Trọng Khải vẫn không tin đó là sự thật, cho là tôi bị lừa, ngây thơ về chính trị. Anh Khải là con nhà nòi, am hiểu về luật, và kinh tế xã hội. Ông cụ thân sinh ra Anh Khải là Ông Vũ Trọng Khánh vị Bộ trưởng Bộ tư pháp đầu tiên của Chính phủ Cụ Hồ năm 1945, đồng thời là 1 trong 6 người soạn thảo Hiến pháp năm 1946 . Tôi kể ra như thế để minh chứng rằng kết quả “bấm nút” vừa qua, đúng là cú sốc tích cực, một niềm tin bị đảo ngược làm cho nhiều người (trong đó có PGS.Vũ Trọng Khải) vui hết sức vì họ đã chẩn đoán sai kết quả. Đấy là trường hợp rất hiếm thấy trong xã hội Việt Nam.

        Phải nói rằng kết quả bấm nút về dự án đường sắt cao tốc là sự dũng cảm của tất cả các vị đại biểu Quốc hội kể cả người ủng hộ hay phản đối dự án. Cần cảm thông, chia sẻ với các vị dân biểu ủng hộ dự án vì bận họp, rất ít thời gian để nghiên cứu sâu về dự án quá lớn và phức tạp, trong khi ý kiến phản biện lại đa chiều. Những người phản đối dự án, đương nhiên phải dũng cảm vì họ chịu áp lực từ nhiều phía. Nhiều người trong số họ phải đóng “hai vai” vừa ở cơ quan lập pháp, vừa hành pháp, phần lớn là đảng viên cho nên phải đặt mình vào hoàn cảnh của họ mới thấy được sự dũng cảm này thật phi thường rất đáng trân trọng. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng, chứng tỏ nền dân chủ Việt Nam, Nhà nước pháp quyền thực sự đã manh nha, hình thành. Đây là bước tiến mới rất đáng ghi nhận, đặc biệt là đất nước ta đang chuẩn bị cho đại hội Đảng lần thứ XI sắp đến.

        Có thể nói chưa bao giờ không khí nghị trường lại nóng bỏng như những ngày vừa qua. Sức nóng này chắc chắn lan tỏa ra ngoài xã hội nhưng lại mang đến sự dễ chịu, nhẹ nhõm, khác hẳn cái nóng 40 độ C đang gây khó chịu, bức bối về thời tiết lại được cộng hưởng do “cắt điện” ở hầu hết mọi nơi, mọi lúc. Trong thời gian vừa qua, nhiều người dân, trước hết là các nhà khoa học đã phân tích, lập luận khoa học một cách chính xác, chặt chẽ, đầy tâm huyết về dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam. Giới truyền thông đã truyền tải một cách nhanh chóng, kịp thời các bài phản biện làm cơ sở để các vị đại biểu Quốc hội xem xét, tham khảo, tự đưa ra quyết định của chính mình vì quyền lợi chung của xã hội.

        Trên thế giới, chưa có một quốc gia nào thịnh vượng mà không dựa vào một nền tri thức khoa học và công nghệ, nhất là trong kỷ nguyên công nghệ và toàn cầu hóa như ngày nay. Nếu chỉ dựa vào sự duy ý chí, một thể chế tập trung quyền lực không cân đối, chắc chắn, sẽ là nguyên nhân làm cho quốc gia mất nội lực, triệt tiêu tính sáng tạo, và tất nhiên những phản biện xã hội sẽ bị vô hiệu hóa.

        Cụ Khuất Nguyên ngày xưa than rằng : “Cả đời đục cả, một mình ta trong. Mọi người say cả, một mình ta tỉnh. Bởi vậy, nên ta phải bị bãi chức”.

        Rất may cho xã hội Việt Nam bây giờ, vẫn còn tới 41% vị dân biểu dũng cảm như Cụ Khuất Nguyên, được sống trong xã hội dân chủ chẳng những không bị bãi chức mà còn được xã hội, người đời tôn vinh. Qua sự kiện “bấm nút” dự án đường sắt cao tốc chỉ làm cho dân tin Đảng và uy tín của cả Đảng và Quốc hội cao hơn bao giờ hết.
        Tất cả các vị đại biểu Quốc hội đều là những người cầu thị, biết lắng nghe ý kiến đa chiều. Các ý kiến tán thành, không tán thành và không có ý kiến về dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam là điều dễ hiểu và bình thường trong xã hội dân chủ. Vì thế, cử tri cả nước hoan nghênh không khí làm việc dân chủ, thẳng thắn và đầy trách nhiệm của kỳ họp Quốc hội vừa qua, là cái đà cho niềm tin lớn hơn về xã hội dân sự và Nhà nước pháp quyền. "
        Attached Files
        If You Love, Love Openly

        Comment


        • Quốc hội “bác” đường sắt cao tốc Bắc - Nam

         Quốc hội “bác” đường sắt cao tốc Bắc - Nam
         (Dân trí) - Cả 2 phương án: làm đường sắt cao tốc đúng như phương án Chính phủ trình và tán thành chủ trương xây dựng nhưng thay đổi nội dung, lộ trình… đều không đủ số phiếu quá bán. Quốc hội chưa thông qua chủ trương đầu tư đường sắt cao tốc Bắc - Nam.
         Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bỏ phiếu cho dự án đường sắt cao tốc.

         Nghị quyết về dự án Đường sắt cao tốc Hà Nội - TPHCM được đưa ra biểu quyết với 2 phương án.

         Phương án thứ nhất như đã xin ý kiến đại biểu trước đó, thể hiện quan điểm, cần huy động đa dạng mọi nguồn lực của Nhà nước và xã hội, trong nước và ngoài nước, bằng nhiều phương thức đầu tư để tăng đầu tư, cải thiện rõ rệt cơ sở hạ tầng giao thông trong phạm vi cả nước cũng như trong từng vùng, góp phần tạo bước đột phá trong phát triển đất nước nhanh và bền vững.

         Theo đó, dự án đường sắt cao tốc sẽ được đầu tư theo phương án trong Báo cáo đầu tư trình QH đầu kỳ họp.

         Kết quả biểu quyết, chỉ 209 đại biểu (tương đương 42,39%) tán thành còn 191 đại biểu (38,74%) không tán thành.

         Cả 2 phương án đầu tư đường sắt cao tốc đều có tỷ ệ ủng hộ rất thấp.

         Phương án thứ hai là tán thành chủ trương đầu tư dự án với tư tưởng, chỉ đạo, nội dung và bước đi như sau:

         QH giao cho Chính phủ trước mắt, rà soát, hoàn chỉnh quy hoạch giao thông tổng thể trong cả nước, bao gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, đường biển, đường hàng không phù hợp với yêu cầu trước mắt cũng như lâu dài của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, nguồn lực tài chính nhà nước, điều kiện tự nhiên, bảo vệ môi trường, đặc điểm văn hóa và phân bố dân cư; trong đó có quy hoạch hệ thống giao thông Bắc - Nam, xác định rõ lộ trình thực hiện, bảo đảm tính khả thi, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển giao thông của cả nước và các vùng.

         Tiếp theo đó, đơn vị thực hiện lập quy hoạch chi tiết; tiếp tục nghiên cứu sâu hơn, đầy đủ và toàn diện hơn các điều kiện bảo đảm tính khả thi, hiệu quả của tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội - TPHCM.

         Bộ trưởng GT-VT Hồ Nghĩa Dũng chờ đợt kết quả biểu quyết của QH.

         Trên cơ sở đó nghiên cứu lập dự án đầu tư một trong hai đoạn tuyến Hà Nội - Vinh hoặc TPHCM - Nha Trang, trình Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư một đoạn tuyến được chọn và thực hiện đầu tư vào thời điểm thích hợp trước năm 2020 bằng nhiều nguồn vốn, đa dạng phương thức đầu tư.

         Từ kết quả đầu tư xây dựng đoạn tuyến được chọn, tiến hành đánh giá việc đầu tư, khai thác đoạn tuyến trên và báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định việc triển khai đầu tư xây dựng các bước tiếp theo.

         Phương án này cũng chỉ nhận được 37,53% (185 đại biểu) tán thành còn 41,15% đại biểu khác không nhất trí thông qua.

         Nội dung, lộ trình triển khai dự án như trên cũng chỉ nhận 31,85% (157 đại biểu) tán thành; 34,48% (179 đại biểu) phản đối; 16,53% đại biểu khác không biểu quyết.

         Với tỷ lệ “phiếu thuận” ở cả 2 phương án đều chưa đủ mức quá bán (50%), QH đã thống nhất chưa thông qua chủ trương đầu tư dự án đường sắt cao tốc Hà Nội - TPHCM.
         Theo: dantri.com.vn
         http://thanh-gia.co.cc/
         http://ddthanhgia.tk/

         Comment


         • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

          Bày ra cái vụ dự án đường sắt cao tốc, rồi bác Phó thủ tướng nói là không thể không làm,... thế nhưng bỏ phiếu không được là thắng lợi lớn của toàn thể nhân dân ta đấy các bác ạ. Thế nhưng việc không thông qua được dự án này như bác trên miêu tả là "bất ngờ" cho cả 2 phía, tức là phe quyền lực không ngờ quốc hội lại dám không ủng hộ. Nhưng sau khi đã biết rồi chắc sẽ có phương án khác thôi, như vận động hành lang, bẻ đũa từng chiếc,... rồi cũng sẽ thông qua sớm trong một ngày gần đây thôi.

          Comment


          • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

           Dề án đó đã bị quốc hội bác bỏ vì nó chiếm quá nhiều %GDP, không khả thi đối với một nước nghèo như VN


           ___________________________
           bep
           thiet ke noi that
           trang tri noi that

           Comment


           • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

            Tạm thời điều thiện đã thắng ! Tuy nhiên ngồi nghĩ lại mấy câu phát biểu của ông PTT NSH trong kỳ họp này mà tôi vẫn thấy sôi máu!
            KS.NGUYỄN VIẾT TÙNG
            YM: viettunghp@yahoo.com
            Email: viettungnguyen@gmail.com

            Comment


            • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

             Nguyên văn bởi DotitiDo View Post
             Còn bác nghĩ Cp quyết định một cách liều lĩnh khi bỏ qua các ý kiến của chuyên gia thì đó mới là duy ý chí, bởi vì, cũng có nhiều chuyên gia ủng hộ dự án này!
             Cá nhân tôi lợi ích 3/7 còn làm được huống hồ 50/50
             Xin bác cho 1 vài tên "chuyên gia".
             Endeavor Team- Professionalism makes difference
             Email: aiscdesigner@gmail.com

             Comment


             • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

              Nguyên văn bởi trung ha
              Thất bại năm 68 thì ta lùi lại năm 75 , cuối cùng cũng sẽ thắng lợi )
              .
              He he, chỉ sợ như hồi cải cách ruộng đất thôi.
              Tôi tin là chính phủ sẽ tiếp tục đưa ra vấn đề này cho đến khi quốc hội thông qua mới thôi. Mong rằng các đại biểu quốc hội sẽ bảo vệ được quyền lợi của nhân dân và tương lai của nước Việt.
              Endeavor Team- Professionalism makes difference
              Email: aiscdesigner@gmail.com

              Comment


              • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

               Nguyên văn bởi helios View Post
               .
               Tôi tin là chính phủ sẽ tiếp tục đưa ra vấn đề này cho đến khi quốc hội thông qua mới thôi. Mong rằng các đại biểu quốc hội sẽ bảo vệ được quyền lợi của nhân dân và tương lai của nước Việt.
               Hàng chữ xanh: Tôi nghĩ bác helios nói đúng-Khi Chính phủ đã quyết thì sớm muộn gì thì dự án cũng được thông qua, cho dù là kỳ họp sau, hay sau nữa! Và Quốc hội không thể "ghìm" mãi được. Bác helios cứ chờ xem nhé!
               [B][I][COLOR=DarkRed][COLOR=Blue][COLOR=Green]Bình yên[/COLOR][/COLOR][/COLOR][/I][/B]

               Comment


               • Ðề: đường sắt cao tốc (HSR)

                Nếu lòng dân không muốn, QH "ghìm" tầm vài kỳ nữa. Thì CP có muốn cũng khó vay được của hoa Anh Đào. Chỉ vì khi ấy bàn cờ kinh tế hiện nay của Mỹ, Âu, Á chắt đã xong. Tôi nghỉ vậy !
                Có khi nào các bạn nghỉ đến anh Nhật cũng còn khó khăn tiền bạc (như anh Nguyen công Oanh có nghe đâu đó) mà vẫn quyết tâm cho VN vay ngay lúc nầy ?
                Thôi thì chờ khi QH thông qua dự án về sau, ACE mình đòng tâm làm thì chắc có anh Trung Quốc cho vay: "vừa tiền lẩn người làm !", KSVN được tiếp thu khi hoàn tất. Hay là tự mình có khả năng tự làm ??

                Ráng mà tranh đấu để còn tham dự vào nhiều chương trình lớn sắp tới hay chỉ vổ tay hảnh diện là người ngoài làm cho, như thế tôi chỉ làm người du khách về tham quan. ko vui !

                Comment

                Working...
                X