Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

Collapse
X
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

  Nghệ sĩ TP HCM sắp phải kê khai thu nhập ( tin từ vietnamnet)
  Cục thuế TP HCM chiều 7/12 cho biết sẽ gửi thư mời kê khai thuế cho các văn nghệ sĩ vào cuối tháng này. Thời hạn khai từ 28/2, hạn chót nộp thuế 15/3 - tức 15 ngày sau đó.

  Cục thuế sẽ gửi nội dung thông báo trên lên các phương tiện thông tin đại chúng.


  Năm ngoái, ca sĩ Hồ Ngọc Hà là người đóng thuế cao nhất


  Các nghệ sĩ có thu nhập bằng mức chịu thuế trở lên sẽ tự giác đến kê khai tại Cục thuế trong thời hạn được thông báo. Theo quy định, những nghệ sĩ có mức thu nhập 75 triệu đồng một năm trở lên phải kê khai thuế.

  Năm ngoái, ca sĩ Hồ Ngọc Hà là người đóng thuế cao nhất, 179,5 triệu đồng cho thu nhập 732 triệu đồng. Tuy nhiên, Đàm Vĩnh Hưng mới là ca sĩ có mức cát sê cao nhất, 780,3 triệu đồng. Song do "Mr Đàm" được khấu trừ cao hơn nên chỉ đứng vị trí thứ 3 trong danh sách nộp thuế. Ca sĩ Lam Trường xếp thứ 2. Các nghệ sĩ Quyền Linh, Đan Trường, Elvis Phương... lần lượt phía sau tên Đàm Vĩnh Hưng trong bảng danh sách đóng thuế nhiều nhất.

  3 ca sĩ hải ngoại lọt vào top 20 nghệ sĩ nộp thuế nhiều nhất năm 2006 là Elvis Phương, Duy Quang và Đức Huy. Tuy nhiên, năm ngoái cũng có khá nhiều nghệ sĩ tên tuổi không phải mất đồng nào do kê khai dưới mức phải chịu thuế.

  Theo Nghị định 100/2004, nếu nghệ sĩ kê khai quyết toán thuế chậm từ 1 đến 10 ngày sẽ bị phạt 50.000-100.000 đồng, chậm 10-20 ngày sẽ phải đóng phạt 200.000-1 triệu đồng, từ 20-30 ngày phạt 1-2 triệu đồng
  Môi trường tốt đẹp nằm trong bàn tay bạn!

 • #2
  Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa-kinh tế...

  Tin XÃ HỘI từ vietnamnet

  TP.HCM:
  Không đội mũ bảo hiểm từ 15/12: Phạt ngay, không cảnh cáo!

  "Bắt đầu từ ngày 15/12, không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt ngay, không cảnh cáo, nhắc nhở", thượng tá Võ Văn Vân, Phó Trưởng phòng CSGT Công an TP HCM, cho biết vào chiều ngày 7/12.

  >> Không đội MBH có thể bị phạt nhiều lần liên tiếp
  >> Từ 15/12: Không đội mũ bảo hiểm bị phạt 150.000 đồng!

  Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 32 của Chính phủ ban hành, bắt đầu từ ngày 15/12 tới, tất cả mọi người tham giao thông bằng xe gắn máy, môtô trên tất cả các tuyến đường sẽ bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm. Tất cả vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, quyết liệt ngay từ đầu chứ không kiểm tra, nhắc nhở.

  Đặc biệt, CSGT vẫn xử phạt những trường hợp người đội mũ bảo hộ thay cho mũ bảo hiểm, hoặc những trường hợp người lái xe đội còn người ngồi sau không đội mũ.

  *Theo thượng tá Vân, tuy là ngày đầu tiên buộc người đi mô tô, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm trên các tuyến đường, nhưng CSGT sẽ không áp dụng hình thức nhắc nhở hay “tha” cho người vi phạm mà xử phạt ngay vì trước đó, nhiều chiến dịch tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đã được phát động.

  Trong trường hợp, người vi phạm đã bị lập biên bản xử phạt tại chốt giao thông này khi đến chốt giao thông khác nếu không đội mũ thì vẫn bị CSGT xử phạt như bình thường.

  Hiện tại, Phòng CSGT đã chuẩn bị đủ lực lượng để kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm do không đội mũ bảo hiểm khi tham gia lưu thông vào ngày 15-12 này. Ngoài lực lượng trên, các camera ghi hình lưu động sẽ tập trung ghi hình hành vi này trên các tuyến đường, song song đó các camera cố định cũng hoạt động hết công suất. Mức phạt trung bình là 150.000 đồng cho người vi phạm lỗi này và phạt 200.000 đồng nếu người vi không chấp hành dừng xe. Không chỉ mất tiền, các cán bộ, công nhân viên chức nếu vi phạm sẽ bị gửi thông báo về cơ quan, địa phương cư trú của mình.

  Ngoài ra, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ cũng sẽ tăng cường quân số hỗ trợ Cảnh sát giao thông Công an TP HCM trong những ngày đầu thực hiện quy định trên, thượng tá Vân cho biết thêm.

  Bắt đầu từ ngày 01/12 vừa qua, Ban An toàn giao thông thành phố đã tiến hành treo băng rôn tuyên truyền về việc đội mũ bảo hiểm trên các tuyến đường chính trong thành phố, để tiến tới thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 32/CP từ ngày 15/12.
  Môi trường tốt đẹp nằm trong bàn tay bạn!

  Comment


  • #3
   Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa- giáo duc...

   ( Tin từ vietnamnet )
   Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:
   Có cơ chế mở trường dân lập ở tất cả các cấp


   Thủ tướng nhấn mạnh: để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Hội đồng, các thành viên cần tiếp tục đóng góp tích cực và hiệu quả hơn về mô hình tổ chức cũng như tư vấn các chính sách nhằm đưa giáo dục đào tạo thực sự là nền tảng cho công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

   Thủ tướng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến, hoàn thiện đánh giá tình hình thực hiện giai đoạn 2001-2010. Ngành phải xác định lại các mục tiêu cụ thể từ giáo dục mầm non tới đại học để tập trung chỉ đạo quyết liệt đạt và vượt kế hoạch đã đề ra, đảm bảo phát triển bền vững. Trước mắt, Bộ phối hợp với các Bộ ngành chức năng xây dựng cơ chế cụ thể về phát triển giáo dục trong 3 năm tới, đặc biệt là cơ chế tài chính và đất đai.

   Thủ tướng chỉ đạo phải tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục các cấp, nhất là giáo dục đại học và hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân. Tập trung xây dựng 4 trường đại học đẳng cấp quốc tế, đồng thời nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước của ngành.

   Thủ tướng yêu cầu: trong 3 năm tới phải có bước nhảy vọt về đào tạo nghề theo nhu cầu của xã hội, phấn đấu đến năm 2010 lao động được qua đào tạo đạt trên 50%. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất những chính sách cụ thể về hỗ trợ, huy động các thành phần kinh tế trong và ngoài nước tham gia đào tạo nghề. Riêng về mức đóng học phí, Thủ tướng cho biết: Các trường dân lập hoàn toàn tự chủ về tài chính, các trường công lập thì Chính phủ sẽ có qui định cụ thể đối với từng vùng, miền phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân.

   Thủ tướng khẳng định Nhà nước sẽ có cơ chế phù hợp huy động nguồn lực tham gia vào lĩnh vực giáo dục như: tạo điều kiện về đất đai và vốn để mở trường dân lập ở tất cả các cấp học.
   Môi trường tốt đẹp nằm trong bàn tay bạn!

   Comment


   • #4
    Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

    Chủ tịch nước công bố 5 luật mới: Mỗi cá nhân sẽ được cấp 1 mã số thuế
    14-12-2007 16:59:02 GMT +7TUYẾT NHUNG - (Theo Thanh Niên)
    Hôm qua, Văn phòng Chủ tịch nước đã thông báo lệnh của Chủ tịch nước công bố 5 luật mới gồm: Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Hóa chất và Luật Chất lượng hàng hóa theo luật định.

    Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung, một trong những nội dung quan trọng nhất của Luật Thuế thu nhập cá nhân là các cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công và thu nhập từ kinh doanh sẽ được trừ vào thu nhập trước khi tính thuế khoản giảm trừ gia cảnh cho bản thân và cho những người phụ thuộc phải nuôi dưỡng (4 triệu đồng/tháng cho đối tượng nộp thuế; 1,6 triệu đồng/tháng cho mỗi người phụ thuộc).

    Thứ trưởng Trung cho biết, người được xác định là người phụ thuộc của đối tượng nộp thuế bao gồm: con chưa thành niên, con bị tàn tật hoặc không có khả năng lao động; cá nhân khác không có thu nhập hoặc có thu nhập không vượt quá mức quy định, bao gồm con thành niên đang học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp hoặc học nghề; vợ hoặc chồng không có khả năng lao động; bố mẹ đã hết tuổi lao động hoặc không có khả năng lao động; những người khác không nơi nương tựa mà người nộp thuế phải trực tiếp nuôi dưỡng. Thứ trưởng Trung cho biết, cơ quan thuế đang tính toán việc cấp mã số thuế cho tất cả cá nhân là người Việt Nam, kể cả trẻ mới ra đời. Luật Thuế thu nhập cá nhân đang chờ các văn bản hướng dẫn của Chính phủ và sẽ có hiệu lực từ ngày 1.1.2009. Theo ước tính, sẽ có khoảng 2,3 triệu người thuộc diện nộp thuế với khoản thu 13.000 tỉ đồng/năm.

    13.000 tỉ đồng/năm chúng ta dùng nó để làm những gì nhỉ? Có Bác nào biết chi tiết việc chi tiêu này không vậy?

    Comment


    • #5
     Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

     Có thể mua vé tàu Tết từ Hà Nội gửi vào Sài Gòn( tin vietnamnet)
     Thay vì phải xếp hàng chờ đợi, hoặc bị cò "chặt đẹp" khi mua vé tại TP HCM, hành khách có người thân ở thủ đô có thể nhờ mua vé tại ga Hà Nội, rồi chuyển phát nhanh vào Nam. Hiện ga Hà Nội còn gần 3.000 vé chiều Sài Gòn - Hà Nội đi vào ngày cao điểm trước Tết.

     Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó ga Hà Nội cho biết, từ 1/12, nhà ga đã bán gần 6.000 vé tàu Tết, chiều đi và về. Trong đó, gần một nửa là vé từ TP HCM ra Hà Nội vào các ngày cao điểm từ 22 đến 28 tháng Chạp năm Đinh Hợi (29/1 đến 4/2/2008).

     Thủ tục mua vé tàu Tết tại ga Hà Nội khá đơn giản, khách không phải xếp hàng dài do lượng người mua vé Tết vào thời điểm này không đông. Hành khách từ TP HCM chỉ cần gửi bản photocoppy giấy chứng minh thư cho người thân tại Hà Nội.

     Người thân tại thủ đô sẽ mang bản photocopy đó, cùng chứng minh thư của bản thân đến ga Hà Nội xếp hàng mua vé. Khi mua, nhà ga sẽ đề nghị khách điền vào một bản cam kết không bán vé ra chợ đen (có mẫu in sẵn), trong đó ghi tên, địa chỉ và số điện thoại tại Hà Nội.

     "Biện pháp này nhằm hạn chế hiện tượng phe vé từ Sài Gòn thuê người tại Hà Nội mua vé, rồi chuyển vào Nam, bán chêch lệch kiếm lời", Phó ga Hà Nội giải thích. Bà cho biết với gần 3.000 vé còn lại, ga Hà Nội sẽ bán đến ngày 21/1/2008 (14 tháng Chạp năm Đinh Hợi). Nếu còn, nhà ga sẽ chuyển vào TP HCM bán tiếp.

     Phía ga Hà Nội cũng chuyển hơn 14.600 vé tàu đi từ các ga Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Vinh trong các ngày cao điểm sau Tết (từ 10 đến 18/2/2008, tức ngày 4 đến 12 tháng Giêng năm Mậu Tý) vào cho các ga Nha Trang, Sài Gòn để bán. Đến hết 25/1, các chỗ không bán hết phải chuyển trả lại.

     Việc chuyển vé từ Hà Nội vào TP HCM và ngược lại đã được Tổng công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội và Tổng công ty vận tải hành khách Sài Gòn phối hợp thực hiện trong nhiều năm. Biện pháp này nhằm giảm áp lực chờ đợi, tạo thuận lợi cho hành khách mua vé tại hai ga trung tâm Hà Nội và Sài Gòn.
     Môi trường tốt đẹp nằm trong bàn tay bạn!

     Comment


     • #6
      Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

      Mong Trà đừng đi vào vết xe đổ của tôi

      Đã hai năm trôi qua, tôi bắt đầu nhận thấy anh ấy đang thay đổi. Có lúc chúng tôi phải dừng "trận đấu" vì những chuyện vớ vẩn. Và những lúc "cơm không lành, canh không ngọt" anh đã thổ lộ lên những điều mà bấy lâu anh cất giữ trong lòng. (Hoang Thy)
      >Anh nghi ngờ tôi không còn cái ngàn vàng

      From: Hoàng Thy
      Sent: Friday, December 21, 2007 9:00 AM
      Subject: Gui toa soan: Gui ban Tra! Chuyen cua ban cung dau long gan nhu chuyen cua toi! Toi mong ban dung buoc di tren con duong cua toi! Hay suy nghi that ky truockhi qua muon!

      Chào bạn Trà!

      Mặc dù không biết bạn ở đâu, nhưng tôi vẫn có những cảm giác gần như đồng cảm với bạn. Mặc dù chuyện của tôi không giống như bạn.
      Trước khi tôi đến với người tôi yêu, chúng tôi đã trải qua tám năm thử thách để đi đến đích. Khi tôi đến với anh ấy tôi đã không còn nguyên vẹn vì một tai nạn. Măc cảm với quá khứ của mình, tôi đã năm lần bảy lượt chia tay chỉ vì cái màng trinh chết tiệt đó... Vì nó mà bao phụ nữ chúng ta đều đau đầu.

      Nhưng cuối cùng, vì quá yêu anh ấy, tôi đã lấy hết sức bình sinh trong người mình để nói lên sự thật mà tám năm qua tôi không dám nói cùng ai và mong anh chấp nhận. Bạn Trà biết gì không? Cuối cùng tôi cũng đã chiến thắng, tôi có anh trong tình yêu thương vô bờ bến (cảm nhận của tôi lúc đó).

      Vậy là kết thúc của chúng tôi là một đám cưới và một bé gái xinh xắn hiện diện ngay trong gia đình chúng tôi sau một năm. Bây giờ đã hai năm trôi qua, tôi bắt đầu nhận thấy anh ấy đang thay đổi, có những lúc chúng tôi phải dừng "trận đấu" giữa chừng vì những chuyện vớ vẩn. Và rồi những lúc "cơm không lành, canh không ngọt" anh đã thổ lộ lên những điều mà bấy lâu anh cất giữ trong lòng mình.

      Bạn Trà có biết anh ấy nói như thế nào với mình không? "Ta đã lầm, chính xác hơn là tôi đã lầm. Tôi không phải thuộc loại người phong kiến, cổ hủ đến nỗi quá quan trọng và đặt tiêu chí về trinh tiết lên hàng đầu, nhưng qua thời gian kết hôn, tôi nhận ra mình luôn bị một nỗi đau khổ dày vò... Không dữ dội, cồn cào, nhưng thấm thía và chua xót lắm bạn ạ".

      Dù chuyện của tôi và của bạn không giống nhau, hoàn toàn khác nhau, vậy mà chúng ta vẫn bị đối xử y như nhau vì bản chất của đàn ông là "ích kỷ" mà. Nhưng suy cho cùng bạn vẫn còn may mắn hơn tôi là bạn và anh ấy vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng là "đám cưới". Bạn đã cho anh ấy cái "ngàn vàng", tôi tin bạn vì một lý do nào đó "nó lại không ra máu", có lẽ cấu tạo của bạn không giống những người con gái... Bạn có thể cùng anh ấy đến bệnh viện để khám và chỉ có "bác sĩ" mới đem đến cho bạn và cả anh ấy câu trả lời chính xác nhất.

      Mong bạn có quyết định thật sáng suốt khi thấy trước tương lai của bạn qua câu chuyện của tôi.


      Thân!

      http://www.vnexpress.net/Vietnam/Ban...7/12/3B9FD96A/
      "Imagination is more important than knowledge" ALBERT EINSTEIN

      Comment


      • #7
       Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

       Nguyên văn bởi henycuong
       Mong Trà đừng đi vào vết xe đổ của tôi

       Đã hai năm trôi qua, tôi bắt đầu nhận thấy anh ấy đang thay đổi. Có lúc chúng tôi phải dừng "trận đấu" vì những chuyện vớ vẩn. Và những lúc "cơm không lành, canh không ngọt" anh đã thổ lộ lên những điều mà bấy lâu anh cất giữ trong lòng. (Hoang Thy)
       >Anh nghi ngờ tôi không còn cái ngàn vàng

       From: Hoàng Thy
       Sent: Friday, December 21, 2007 9:00 AM
       Subject: Gui toa soan: Gui ban Tra! Chuyen cua ban cung dau long gan nhu chuyen cua toi! Toi mong ban dung buoc di tren con duong cua toi! Hay suy nghi that ky truockhi qua muon!

       Chào bạn Trà!
       Mong bạn có quyết định thật sáng suốt khi thấy trước tương lai của bạn qua câu chuyện của tôi.


       Thân!

       http://www.vnexpress.net/Vietnam/Ban...7/12/3B9FD96A/
       Chà , đáng ra henrycuong nên lập 1 topic tâm sự riêng cứ không nên đưa vào mục tin tức này. Nhưng nhân tiện vậy có một bài phóng sự trên vietnamnet về giới trẻ và nên cẩn thận hơn với cuộc sống của chính mình , nhất là các cô gái trẻ trong các lễ hội đêm khuya để không phải hối tiếc.
       "Vượt rào" đêm Noel
       Giáng Sinh là đêm của gia đình đối với phương Tây, nhưng ở Việt Nam lại là đêm của những người trẻ đi chơi, dự tiệc thậm chí chơi qua đêm. Chính những cuộc vui này nhiều khi để lại những hậu quả không lường trước được.

       Là sinh viên Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Giang khá nổi trong lớp vì xinh đẹp, giỏi giang và ngoan ngoãn. Quê ở Ninh Bình nên cô sống ở ký túc xá. Kỷ luật khắt khe do nhà trường quy định cộng với bản tính nhút nhát, hơi cổ hủ làm Giang yên ổn sống và yêu cả ba năm đại học mà chưa “vượt rào” lần nào.

       Người yêu cô là một chàng trai Hà Nội, chủ cửa hàng lớn nằm trên con phố sầm uất của thủ đô lại hơn cô gần chục tuổi nên cũng chẳng phải không trải “sự đời”. Thế mà anh cũng chưa khi nào vượt qua “ngưỡng” được khi xung quanh người yêu là cả rừng các quy định khắt khe.
       Ký túc xá mãi tận Mễ Trì, 23h đóng cửa, mỗi tuần cũng chỉ có vài lần được cho khách vào. Cái nơi "khỉ ho cò gáy" đấy chả có chỗ nào vui chơi nên hai người có gặp nhau cũng phải vi vu lên trung tâm rồi quáng quàng 22h là "mắt trước mắt sau" chạy vội về cho kịp giờ đóng cửa.

       Tất cả mọi chuyện đột nhiên thay đổi sau một đêm Noel bình thường như mọi Noel khác. Hòa vào dòng người cuồn cuộn, tham dự chương trình lý thú làm Giang quên cả giờ giấc. Lúc giật mình nhìn ra thì ôi thôi đã 23h30 lúc nào. Cô thúc người yêu chạy như bay về nhưng không kịp, cửa ký túc đã khóa chặt. Cái lạnh cố hữu của đêm Giáng Sinh làm cô đành theo chân người yêu vào nhà nghỉ với tâm niệm “sẽ không có chuyện gì đâu”. Nhưng cái “không có gì” đấy chỉ giữ được có 1 tiếng rồi cảm xúc cứ quấn cô đi.

       Sáng hôm sau cô biết mình đã thành đàn bà. Tặc lưỡi từ hôm đó, cô phó mặc cho cảm xúc. Chỉ đến khi đường ai nấy đi, cô mới ngỡ ngàng không biết nên ăn nói ra sao với người sau này sẽ trở thành chồng.

       Cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự nhưng cơ sự của Linh còn oái oăm hơn Giang. Xinh đẹp và hơi kiêu, lại được cưng chiều từ bé nên Linh hơi xa cách với cái gọi là xã hội bình thường. Bạn bè thấy cô ăn diện sành điệu, nói năng đâu ra đấy thì tưởng cô phải sành trong tình trường lắm nhưng thực ra kiến thức cô có chỉ là sách báo còn thực tế thì mù mờ.

       Học đến năm thứ tư đại học, Linh vẫn chẳng có mảnh tình nào nên mùi vị của nụ hôn là thế nào cô còn chẳng biết nói gì đến thứ khác. Thế mà đêm Noel năm ngoái đã làm cô mất phăng cái ngàn vàng e ấp đầy ngớ ngẩn.
       Để chứng tỏ rằng con đã lớn, cô kiên quyết xin mẹ cho đi dự tiệc qua đêm với cô bạn thân với lời hứa đảm bảo an toàn. Buổi tiệc vui kết thúc lúc 1h sáng. Cô bạn thân cùng anh bồ và một cậu bạn nữa sánh vai với cô rong ruổi trên đường hưởng thụ nốt không khí của đêm Giáng Sinh.

       Đi lang thang một lúc cũng mệt, anh người yêu và cô bạn kia nhấm nháy một hồi rồi chui tọt vào khách sạn. Lúc này chẳng thể ở ngoài đường trong thời tiết giá lạnh, Linh và chàng kia chỉ còn biết đi theo.

       Đôi kia cứ tự nhiên như không chui vào một phòng, đẩy cô và anh chàng lạ hoắc vào phòng còn lại. Cả hai cùng lúng túng, cô thì càng không dám phản kháng, đòi về thì mất sĩ diện, vì cô vẫn nổi tiếng là sành điệu. Về nhà vào lúc 3h sáng thì mẹ cô đang say giấc cũng chẳng thể mở cửa. "Thôi thì kệ. Tắt đèn mỗi người một góc ngủ chắc cũng không sao", nghĩ vậy nên cô cũng an tâm.

       Nhưng hơi rượu còn lại của buổi tiệc, cảm giác lâng lâng vì lần đầu tiên đi chơi khuya cũng như không ngủ trên chiếc giường của mình làm cô và anh chàng vượt qua ngưỡng lúc nào không hay. Sáng hôm sau chia tay, cô thậm chí cũng chẳng nhớ ra tên người đã hưởng cái ngàn vàng mà cô vẫn giữ bao năm.
       Không gian và môi trường tác động rất nhiều đến tâm lý của con người. Có thể một người rất cứng nhắc, cổ hủ nhưng khi rơi vào không gian xa lạ, môi trường ít ràng buộc như một cuộc vui, chuyến đi chơi xa thì con người sẽ vô thức mất đi quy tắc của riêng mình, rơi vào vòng xoáy mà bản thân họ không lường trước được.

       "Hãy tránh hết sức và luôn kiểm soát hành động của mình trong những trường hợp như vậy nếu bạn không muốn điều bất thường gì xảy ra để sau này có thể hối tiếc vì nó”, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Lan, đưa ra nhận định.
       Môi trường tốt đẹp nằm trong bàn tay bạn!

       Comment


       • #8
        Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

        Gái lớn ngày cuối năm
        TP - Các Gái lớn tỏ ra bất cần và khuyên nhủ nhau: tội gì mà săn lùng chú rể vào mùa khan hiếm, cứ để đến lúc "cơn sốt" qua đi, tha hồ mà chọn được "hàng ngon-bổ-rẻ".
        http://www.tienphong.vn/Tianyon/Inde...85&ChannelID=4
        Tôi đọc xong cũng chẳng hiểu họ nói gì????

        Comment


        • #9
         Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

         Nguyên văn bởi co1972nguyen
         Gái lớn ngày cuối năm
         TP - Các Gái lớn tỏ ra bất cần và khuyên nhủ nhau: tội gì mà săn lùng chú rể vào mùa khan hiếm, cứ để đến lúc "cơn sốt" qua đi, tha hồ mà chọn được "hàng ngon-bổ-rẻ".
         http://www.tienphong.vn/Tianyon/Inde...85&ChannelID=4
         Tôi đọc xong cũng chẳng hiểu họ nói gì????
         Em cũng bon chen đọc thử. đọc xong đếch hiểu gì. Báo chí viết gì mà chả hiểu
         "Imagination is more important than knowledge" ALBERT EINSTEIN

         Comment


         • #10
          Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

          Sau 1/1/08: "Giấy trắng" vẫn được giao dịch bình thường(Trích tin phỏng vấn từ vietnamnet )
          Ông Đào Trung Chính, Phó Vụ trưởng Vụ Đất đai (Bộ TN&MT), cho biết, kể từ 1/1/2008 bên cạnh việc sử dụng “sổ đỏ”, người sử dụng đất vẫn có thể dùng các loại giấy tờ khác về nhà để thực hiện giao dịch.

          Thông tin kể từ 1/1/2008, một số giấy tờ được coi là hợp lệ về nhà ở, đất ở (gọi là “giấy trắng”), sẽ không còn giá trị trong các giao dịch liên quan đến chuyển nhượng, mua bán, thế chấp..., đang làm người dân nhiều nơi lo lắng, đổ xô đi làm các thủ tục liên quan.

          Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đào Trung Chính- Phó Vụ trưởng Vụ Đất đai (Bộ TN&MT).

          Ông Chính nói:
          Do điều kiện lịch sử nên từ trước đến nay người dân sử dụng đất hợp pháp được cấp nhiều loại giấy chứng nhận.

          Vì vậy, cần phải thống nhất một loại giấy chứng nhận hợp pháp khi giao dịch, và việc ban hành quy định người dân sử dụng đất hợp pháp khi giao dịch phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là Nhà nước mong muốn mọi giao dịch nhà đất đều phải được đăng ký, nhằm thực hiện quyền và lợi ích của người dân.

          Bởi thực tế hiện nay các giao dịch đất đai của nhiều người chủ yếu là do thỏa thuận của hai bên, điều đó sẽ phải chịu mọi rủi ro khi xảy ra và Nhà nước không thể bảo vệ được.

          Như vậy, có nghĩa kể từ 1/1/2008 người sử dụng đất phải có “sổ đỏ” mới được thực hiện giao dịch, còn các loại giấy tờ khác về nhà đất (gọi chung là “giấy trắng”) sẽ không được giao dịch?

          Không đúng như vậy! Trong Nghị định 84 của Chính phủ (quy định bổ xung về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai) đã nói rõ các trường hợp được giao dịch.

          Cụ thể, có ba trường hợp sẽ được giao dịch là: Ngoài trường hợp có “sổ đỏ” đương nhiên được giao dịch bình thường, thì đối với trường hợp nộp hồ sơ hợp lệ lên chính quyền trước ngày 1/11/2007 mà chưa được cấp “sổ đỏ” thì văn phòng đăng ký đất nhà sẽ phải cấp biên nhận cho họ. Người đó có thể mang giấy tờ xác nhận đó, đi thực hiện quyền của mình.

          Trường hợp thứ ba, người sử dụng đất có một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất như quy định tại khoản 1, 2, 5 Điều 50 của Luật Đất đai (gọi chung là giấy trắng), thì vẫn được thực hiện các giao dịch.

          Có nghĩa là nếu tôi chưa làm hồ sơ xin cấp giấy mà có một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất thì tôi vẫn được thực hiện các giao dịch.

          Tuy nhiên, đối với trường hợp này, khi đến cơ quan Nhà nước để đăng ký việc chuyển nhượng thì cơ quan chức năng sẽ thực hiện việc đăng ký này đồng thời với việc xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tức là trường hợp này sẽ thực hiện trình tự, thủ tục theo quy định tại Điều 148 của Nghị định số 181.

          Cũng xin nói thêm, việc đưa ra quy định tại Điều 66 của Nghị định 84, là nhằm bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia giao dịch về quyền sử dụng đất.
          Môi trường tốt đẹp nằm trong bàn tay bạn!

          Comment


          • #11
           Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

           Kinh hoàng sex game 'đầu độc' học sinh http://www.tienphong.vn/Tianyon/Inde...4&ChannelID=46

           Comment


           • #12
            Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

            Giá đất trung tâm Hà Nội cao nhất 67,5 triệu đồng mỗi m² (trích tin vietnamnet )

            Năm 2008, giá đất ở Hà Nội sẽ biến động lớn với mức tăng bình quân 20%, kể cả đất nông nghiệp và đất ở. Đặc biệt, giá đất ở tại một số đường phố khu vực trung tâm như Hàng Gai, Hàng Ngang, Lê Thái Tổ, Hàng Đào sẽ tăng từ mức 54 triệu đồng lên tới 67,5 triệu đồng mỗi m².

            Chiều 28/12, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Mạnh Hiển đã phê duyệt khung giá đất năm 2008 trên địa bàn. Giá đất mới sẽ áp dụng từ 1/1/2008 là căn cứ để tính các nghĩa vụ tài chính của tổ chức và công dân đối với nhà nước như tiền sử dụng đất, thuế chuyển quyền sử dụng, lệ phí trước bạ; tiền thuê đất... và cũng là chi phí bồi thường, hỗ trợ người dân khi Nhà nước thu hồi đất.

            Theo đó, ngoài việc bổ sung giá tại một số đường phố mới được đặt tên, thành phố cũng điều chỉnh tại một số khu vực tăng 20% theo khung của Chính phủ.
            Cụ thể, giá đất ở được điều chỉnh tập trung vào các đường phố tại trung tâm buôn bán, thương mại với mức tăng tối đa mỗi m2 từ 54 triệu lên tới 67,5 triệu đồng. Đất ở tại các thị trấn loại 1 cũng tăng từ 11 triệu đồng lên 16 triệu đồng/m² (áp dụng cho khu vực đã phát triển đô thị của huyện Từ Liêm), cơ bản giữ ổn định tại các thị trấn còn lại. Đất ở tại nội thành có giá tối thiểu là 2,5 triệu đồng/m², khu vực mặt đường và trong ngõ vẫn được áp giá khác nhau.

            Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp được điều chỉnh tăng. trong các quận nội thành (trừ quận Hoàng Mai và Long Biên). Giá đất tại các quận nội thành mức tối đa là 30 triệu đồng, tối thiểu là 978.000 đồng/m²; tại các thị trấn, mức tối đa là 6,3 triệu đồng, tối thiểu là 900.000 đồng//m².

            Theo Phó chủ tịch UBND Hoàng Mạnh Hiển, giá đất biến động sẽ tiếp cận với giá chuyển nhượng đất thực tế trên thị trường nhưng không gây đột biến, xáo trộn lớn. Tăng giá cũng tác động tích cực tới công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại các dự án bởi người bị thu hồi đất sẽ có lợi hơn. Tuy nhiên, vấn đề này cũng khiến tăng chi ngân sách cho giải phóng mặt bằng.

            Ngoài ra, giá đất tăng sẽ gây khó khăn cho một số doanh nghiệp mới thực hiện thuê đất từ năm 2008 và các doanh nghiệp đang sử dụng đất kinh doanh nhưng chưa được giao đất, cho thuê đất; thêm khó khăn cho công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tăng số nợ ngân sách về nghĩa vụ tài chính. Toàn thành phố còn khoảng 65.000 sổ đỏ song người dân chưa đến nhận. Bên cạnh đó, số nợ tiền thuê đất của các tổ chức, doanh nghiệp vẫn còn khoảng 100 tỷ đồng, dự kiến tăng thêm trong năm tới.
            Môi trường tốt đẹp nằm trong bàn tay bạn!

            Comment


            • #13
             Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

             Yến Vy đóng phim trở lại màn ảnh đầu năm mới
             http://www.tienphongonline.com.vn/Ti...44&ChannelID=7

             Comment


             • #14
              Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

              Putin con người của năm 2007 ===> Quá chính xác ==> Khi nào đến VN nhỉ?
              http://www.tienphongonline.com.vn/Ti...83&ChannelID=5

              Comment


              • #15
               Ðề: Tin mới về thời sự -xã hội -Văn hóa

               Thắt chặt quản lý nhà đất 2008 ( tin mới trích từ vietnamnet )
               Khung giá đất 2008 có hiệu lực từ ngày đầu năm, cũng là thời điểm kết thúc giao dịch của giấy trắng xác nhận quyền sở hữu nhà đất. Người ở nhà sở hữu nhà nước phải thuê hoặc mua nhà theo giá thị trường. Luật Kinh doanh bất động sản sẽ được thực hiện triệt để sau một năm có hiệu lực.
               Nghị định 84 Chính phủ quy định, từ ngày 1/1/2008, giấy trắng (văn tự mua bán, giấy cho, thừa kế...) không được giao dịch, thế chấp. Muốn giao dịch, người dân phải cấp đổi sang giấy đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hoặc giấy hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà).

               Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế của TP HCM có khoảng 80.000 giấy tờ nhà đất thuộc diện giấy trắng, cùng với kiến nghị của 24 quận huyện, Sở Tài nguyên môi trường thành phố đã đề nghị Bộ ngành dọc gia hạn thời gian giao dịch giấy trắng.

               Vấn đề vướng mắc là khi có nhu cầu giao dịch người dân mới đi chuyển đổi giấy tờ nhà đất; trong khi đó, nhà nước lại muốn thống nhất một loại giấy tờ nhà đất cho dễ quản lý. Về lâu dài, nếu chưa giải quyết ổn thỏa, không chỉ hơn 80.000 hộ đang sở hữu giấy trắng chịu thiệt mà ngay cả đến ngân hàng cũng gặp rắc rối vì tồn đọng số hồ sơ giấy trắng đã giao dịch trước đây.
               Mua nhà sở hữu nhà nước phải chấp nhận giá thị trường

               Từ ngày 1/1/2008, người sử dụng nhà sở hữu nhà nước phải thuê hoặc mua nhà với giá cao hơn trước đây nhiều lần.

               Theo đề xuất của Bộ Xây dựng trình Chính phủ, bảng giá cho thuê nhà sở hữu nhà nước năm 2008 sẽ tăng 4,6 lần so với trước. Đối với biệt thự từ hạng một đến hạng 4, giá thuê 11.300-24.800 mỗi m2. Nhà thông thường từ cấp một đến cấp 4, giá thuê vào khoảng 4.100-6.800 đồng một m2. Riêng giá bán nhà diện này dự kiến sẽ theo khung giá thị trường.

               TP HCM hiện còn khoảng 4.500 căn nhà thuộc sở hữu nhà nước không kịp duyệt bán theo giá cũ.

               Hà Nội và TP HCM công bố khung giá đất mới

               Hai đô thị lớn nhất Việt Nam chính thức công bố khung giá đất mới cho năm 2008. Theo đó, mức giá trần Hà Nội và T P HCM bằng nhau, 67,5 triệu mỗi m2 và đều nằm trong khung giá Chính phủ.

               Khung giá đất mới là căn cứ để tính tiền sử dụng đất, thuế chuyển quyền sử dụng, lệ phí trước bạ; tiền thuê đất. Mức giá và chi phí đền bù giải tỏa khi thu hồi đất sẽ được tính theo cơ chế thị trường.

               Hiện, Hà Nội có trên 600 đường, phố, 95 xã ngoại thành và khoảng 120 trục đường giao thông ngoại thành bị ảnh hưởng của khung giá đất năm 2008. Trong khi đó, TP HCM có 2.583 tuyến đường sẽ được điều chỉnh giá mới.

               Nhiều đại biểu HĐND, cử tri và chuyên gia bất động sản đồng tình với khung giá đất này. Song họ khuyến cáo phải điều chỉnh lại mức thuế để tạo điều kiện cho người dân đủ khả năng tài chính hợp thức hóa giấy tờ nhà đất.

               Muốn bán nhà phải xây xong phần móng

               Tháng cuối năm, Bộ Xây dựng ráo riết triển khai các nghị định liên quan đến hai luật Kinh doanh bất động sản và Nhà ở, với khuyến cáo sẽ thực hiện quyết liệt trong năm 2008 để hạn chế tình trạng đầu cơ, lũng đoạn thị trường nhà đất.

               Thị trường bất động sản TP HCM những tháng cuối năm rúng động với sự kiện 3 chủ đầu tư chung cư gây sốt (The Vista, Blue Sky Garden 3 và Diamond Blue) bị buộc phải trả tiền lại cho khách hàng. Theo Sở Xây dựng, các chủ đầu tư này đã vi phạm Luật Nhà ở.

               Từ sau sự cố của hàng loạt chung cư trên, nhiều chủ đầu tư buộc phải thay đổi cách thức bán nhà theo kiểu huy động vốn trước đây.

               Bộ Xây dựng cũng đã kịp thời ban hành Nghị định 153 hướng dẫn luật Kinh doanh bất động sản cho các chủ đầu tư và doanh nghiệp cả nước.

               Trong năm 2008, chính phủ cũng có kế hoạch rà soát lại hàng loạt bộ luật liên quan đến nhà đất như: Xây dựng, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản... với mục đích làm minh bạch và ổn định thị trường nhà đất Việt Nam.
               Môi trường tốt đẹp nằm trong bàn tay bạn!

               Comment

               Working...
               X