Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • viendaotao
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 04 66815477 or 0988266206 để được hỗ trợ về chứng chỉ hành nghề xây dựng.
  Thân chào!

  Leave a comment:


 • ks.thanhtan
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Nguyên văn bởi nguyenminhduc_05
  Chỉ huy trưởng công trường và chủ nhiệm công trình có gì khác nhau ko ạ các bác. Em nghe nói 1 trong những Điều Kiện để làm chỉ huy trưởng công trường là phải có chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát có đúng ko ạ các bác? Em nghe mấy anh khóa trên nói thế.
  Hàng chữ màu xanh: Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau và độc lập. Chỉ huy trưởng công trình là người đại diện nhà thầu thi công xây dựng công trình mà đơn vị mình trúng thầu ( Và người này phải thực sự giỏi và kinh nghiệm để điều hành cả công trình mình thi công-nhưng không cần chứng chỉ tư vấn giám sát ). Còn Tư vấn giám sát là đơn vị làm thuê cho chủ đầu tư-là người thay mặt chủ đầu tư giám sát nhà thầu thi công xây dựng công trình (Anh chỉ huy trưởng công trình nằm ở đơn vị nhà thầu thi công này) và ký nghiệm thu hoàn thành các hồ sơ pháp lý...Người giám sát trưởng ký nghiệm thu cho đơn vị thi công phải có chứng chỉ hành nghề TVGS ( Bạn đọc thêm nghị định 12/CP và nghĩ định 83/CP-sửa đổi bổ sung nghị định 12/CP quy định nhé)
  Nguyên văn bởi ndngan
  Thực sư em cũng đang tính học lớp này, nhưng nghe các anh chị, các bạn đồng nghiệp có nhiều ý kiến nhiều chiều. Vậy cho em hỏi : Có thực sự có chửng chỉ Chỉ huy trưởng không ? Nếu có, sau mấy năm kinh nghiệm thì được cấp (Có hoàn thành khóa học)? Có qui định nào liên quan đến pháp nhân hay yêu cầu của CHT nói em biết vối (văn bản ấy
  Theo tôi biết thì chưa có văn bản cụ thể nào bắt buộc về việc muốn làm chỉ huy trưởng phải được cấp chứng chỉ Chỉ huy trưởng để hành nghề. Tuy nhiên về tương lai lâu dài thì tôi nghĩ sẽ phải có việc này và mọi người cũng nên tham gia các khóa đào tạo CHỈ HUY TRƯỞNG nếu như có điều kiện, bởi vì khi giao cho một người quyền chỉ huy trưởng là một điều rất quan trọng của công trình, liên quan đến chất lượng, tiến độ, xử lý công việc...Tôi nghĩ một người muốn làm chỉ huy trưởng thì ngoài việc phải có đầy đủ năm kinh nghiệm thi công thì còn phải có chứng chỉ đào tạo liên quan đến việc này!
  Last edited by ks.thanhtan; 29-08-2010, 01:40 PM.

  Leave a comment:


 • ndngan
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Thực sư em cũng đang tính học lớp này, nhưng nghe các anh chị, các bạn đồng nghiệp có nhiều ý kiến nhiều chiều. Vậy cho em hỏi : Có thực sự có chửng chỉ Chỉ huy trưởng không ? Nếu có, sau mấy năm kinh nghiệm thì được cấp (Có hoàn thành khóa học)? Có qui định nào liên quan đến pháp nhân hay yêu cầu của CHT nói em biết vối (văn bản ấy )

  Leave a comment:


 • ks.thanhtan
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Đồng tình với anh dzodzo và bác cò1972nguyen về các lý giải! Chỉ có quyết định bổ nhiệm chỉ huy trưởng công trình, thành lập ban chỉ huy công trình do đơn vị thi công đưa ra và anh chỉ huy trưởng này phải đúng trong danh sách hồ sơ năng lực mà đơn vị thi công đã báo cáo trong trong hồ sơ năng lực dự thầu!
  @Hiện bên công ty giaxaydung (www.giaxaydung.vn) của anh dzodzo đang mở nhiều lớp đào tạo các chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ về Tư vấn giám sát, quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, đấu thầu, kỹ sư định giá, dự toán, và chỉ huy trưởng...rất uy tín và đảm bảo mọi mặt về pháp lý. Mọi người quan tâm nên bổ sung tất cả các chứng chỉ nghiệp vụ trên cho đủ nhe! Vì tương lai là luôn cần thiết cho công việc của mình ở bất kì vị trí nào! Chúc mọi người thành công
  Last edited by ks.thanhtan; 17-03-2010, 08:48 AM.

  Leave a comment:


 • dzodzo
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Đúng là không có Văn bản luật nào quy định phải có Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường cả. Việc đi học để lấy chứng nhận hoàn thành khoá học bồi dưỡng nghiệp vụ Chỉ huy trưởng chỉ khuyến khích thôi!
  Bên em vẫn tổ chức khoá học này và giải thích cho học viên rõ ràng là: Cái chứng nhận này (ngoài việc đi học để hoàn thiện thêm về lý luận, bổ sung kiến thức) thì nó chỉ có ý nghĩa khi Sếp trên đang cần một thằng làm Chỉ huy trưởng công trường, có vài thằng sàn sàn nhau, thì tự nhiên có một thằng nó giơ ra là đã có chứng nhận đi học Chỉ huy trưởng công trường rồi, thế là nó vào chỗ, thế thôi.
  Các bác chưa được xếp hạng (mới ra trường) thì chỉ làm được chỉ huy trưởng công trình cấp IV (tại các tỉnh thiếu cán bộ lắm, công trình cấp IV theo quy định nhiều công trình to vật). Sau khi làm chỉ huy trưởng 5 công trình cấp IV thì được làm chỉ huy trưởng công trình cấp III cùng loại. Rồi bác cứ tích luỹ dần để đến được Hạng 2: được làm chỉ huy trưởng công trình cấp II, III và IV cùng loại; rồi Hạng 1.
  Các bác nhớ giữ lại quyết định bổ nhiệm Chỉ huy trưởng công trường của Giám đốc để mà tự liệt mình vào hạng gì. Chúc các bác thành công.
  Bác nào học Chỉ huy trưởng công trường xin liên hệ em ạ. Bên em tổ chức lớp thầy Lê Kiều, thầy Nguyễn Đăng Cự... dạy hay đấy ạ.

  Leave a comment:


 • phuyag
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Cho mình lạm bàn tí nhé
  Gần 2 năm nay cứ 2 - 3 tháng thì mình lại nhận được mail mời đi học chỉ huy trưởng công trình (giá lúc đầu ~ 1.7 triệu nhưng bây giờ chỉ còn ~1.1 triệu thôi. Mình nghĩ đã làm được việc thì không việc gì phải đi học (vì họ có dạy đàng hoàng đâu, mở lớp 1 tháng nhưng học 3 ngày là có chứng chỉ bồi dưỡng rồi).
  Còn áp dụng như thế nào thì mình thấy hể làm chổ nào mà chủ đầu tư yếu kém thì họ thường đòi tất cả các giấy phép hành nghề mà họ biết (vì họ không tin tưởng khả năng của họ thôi).
  Những công trình lớn hay gặp chủ đầu tư hiểu biết họ chẳng bao giờ hỏi bằng cấp gì (vì chỉ cần nói chuyện vài câu là họ biết mình có làm được công trình của họ rồi đòi hỏi làm gì lôi thôi)
  Các bạn thế nào cho biết ý kiến nhé.

  Leave a comment:


 • minute9999
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  hai chữ Hành Nghề đã nói lên muốn Hành cho đã trước mới tới nghề.
  Nhờ có chứng chỉ đó mà mới lo công ăn việc làm cho 1 bộ phận công dân của ta vậy mà các bác cứ than hoài, đã làm việc tốt thì đừng nên than nữa. Giống như tui nè bây giờ mà chứng chỉ nào mà chả có vì tui đã bỏ ra 1 số tiền không nhỏ để nuôi họ mà. Thấy tui có than hay oán gì không. Mà không chừng năm mười năm nữa mà mấy ông này tổng hợp ai có chứng chỉ nhiều nhất tặng huân chương vì sự nghiệp nhân đạo thì không chừng lúc đó có tên minute9999 này àh.

  Leave a comment:


 • namnghinruoi
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Nguyên văn bởi ppa_2006 View Post
  Lu bu đi theo các công trình ở vùng sâu, vùng xa quá. Không được tiếp cận với thông tin. Có câu hỏi này xin ý kiến các đồng nghiệp nhé.
  Tôi làm ở Hậu Giang một công trình giao thông cấp IV. Bác chủ đầu tư đề cập đến chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường mà tôi thấy giật mình. Đã 7 năm đi theo nghiệp thi công mà mình vẫn chưa có được chứng chỉ chỉ huy trưởng công trường. Vậy xin hỏi:
  Có chứng chỉ chỉ huy trưởng công trường không?
  Nếu có cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ?
  Điều kiện như thế nào để được cấp chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trình.
  Cám ơn!
  Chứng chỉ CHT Công trường không bắt buộc mà chỉ khuyến khích nên có thôi!
  tôi cũng đã học khóa này ở trường ĐH mở Tp.HCM và các thầy ở trường cũng có nhắc và có nêu ra việc một số tỉnh ở miền tây bắt buộc phải có chứng chỉ này, mỗi nơi làm mổi kiểu hay là cho chắc ăn! khóa học muốn học thì học không thì thôi, cuối khóa thi trắc nghiệm cũng đơn giản thôi! Nhưng nếu bạn có điều kiện thì nên dự thính vì nghe các thầy và các đồng nghiệp nói chuyện nghề thích hơn!
  Tuần học 2 buổi trong vòng 6 tuần!

  Leave a comment:


 • co1972nguyen
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Sao cứ lẫn lộn năng lực, kinh nghiệm hành nghề với chứng chỉ hành nghề nhỉ. và chẳng có cái gọi là chứng chỉ chỉ huy trưởng cả. chỉ có quyết định bổ nhiệm chỉ huy trưởng công trình, thành lập ban chỉ huy công trình do đơn vị thi công đưa ra và quan trọng mấy ông này có đúng trong danh sách hồ sơ năng lực mà đơn vị thi công đã báo cáo trong trong hồ sơ năng lực dự thấu, đấu thầu hay không

  Leave a comment:


 • thanhsondao
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Tôi đã từng làm mấy công trình cấp I có cấp II có và đã trải qua mấy ông chỉ huy trưởng nhưng chưa bao giờ nge thấy cái gọi là chứng chỉ chỉ huy trưởng cả.
  Hiện tại Công ty Tôi đang có một công trường làm thủy điện thuộc công trìng cấp 2 có một ông chỉ huy trưởng sinh năm 1982, tốt nghiệp trung cấp chưa từng làm chỉ huy ở đâu mà ông chủ đầu tư vẫn khen tới tấp và còn đang đề nghị UBND tỉnh và Bộ công thương tặng bằng khen nữa kia

  Leave a comment:


 • Thanh Nguyễn
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Nguyên văn bởi nguyenngoc74 View Post
  Sao bạn trích dẫn một phần như thế:

  Đầu tiên phải được làm chỉ huy trưởng công trình cấp IV (năng lực đơn giản thôi), làm được bao nhiêu công trình cấp IV cộng với thời gian công tác sẽ đc làm chỉ huy trưởng CT cấp III, tiếp tục như thế . . .
  bác chưa đọc kỹ rồi. Có chứng chỉ rồi mới được làm chỉ huy công trình cấp IV nhé . Còn làm công trình cấp đặc biệt, I, II mới được cấp chứng chỉ

  Leave a comment:


 • cdbach
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Nhưng mà do công trình của bác này chủ đầu tư yêu cầu kiểm tra năng lực của người chỉ huy công trường đấy chứ ^^ Nhiều công trình hạng II hoặc III mà chủ đầu tư tin tưởng bác, không bắt bác xuất trình giấy tờ gì thì cứ thế mà làm chỉ huy thôi, còn đến công trình sau thì bác đã có thể trình bày là đã từng chỉ huy CT cấp II hoặc III rồi Cuộc đời nhiều khi nó éo le vậy đây chứ không phải ai cũng bò lên dần dần từ CT cấp IV đâu
  Còn về phần bác chủ topic thì em xin thưa là chưa có chứng chỉ đây đâu bác ạ, xết duyệt năng lực dựa trên kinh nghiệm thôi. Bác cứ đưa ra lí lịch công tác của bác để người ta xem xét xem bác làm việc được mấy năm trong nghề, đã kinh qua những công trình nào, nếu không đủ điều kiện (ví dụ theo luật với kinh nghiệm của bác đạt cấp chỉ huy trưởng CT hạng 2 mà công trình bác đang dự định làm là cấp I) thì CĐT có quyền từ chối bác

  Leave a comment:


 • nguyenngoc74
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Nguyên văn bởi Thanh Nguyễn View Post
  Quy định này cũng kì nhỉ. Ví dụ trên: Điều kiện để đủ năng lực làm CHT công trình cấp đặc biệt hoặc cấp I hoặc 2 công trình cấp II (như quy định PVHD ở điều 2) là đã làm CHT công trình cấp tương tự. Thật nghịch lý. Đọc hoài chẳng hiểu được. Cứ như điều kiện thứ 2 trên thì chẳng ai có thể có đủ năng lực hết vì anh đủ 7 năm xong muốn làm CHT thì ko ai cho làm vì anh chưa từng làm CHT, như vậy có thể coi là ko ai có thể có điều kiện đạt được yêu cầu như trên. Có lẽ ý Nghị định muốn nói ở điều 2 là "Đã từng tham gia công trình cấp đặc biệt hoặc cấp I hoặc 2 công trình cấp II cùng loại"???

  Sao bạn trích dẫn một phần như thế:

  Đầu tiên phải được làm chỉ huy trưởng công trình cấp IV (năng lực đơn giản thôi), làm được bao nhiêu công trình cấp IV cộng với thời gian công tác sẽ đc làm chỉ huy trưởng CT cấp III, tiếp tục như thế . . .

  Leave a comment:


 • Thanh Nguyễn
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Nguyên văn bởi nguyenngoc74 View Post
  Chỉ huy trưởng công trình ko có qui định cụ thể bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề, điều kiện năng lực cụ thể qui định tại Nghị định 12/2009

  Điều 52. Điều kiện năng lực của chỉ huy trưởng công trư¬ờng
  1. Năng lực của chỉ huy trưởng công trường được phân thành 2 hạng. Chỉ huy trưởng công trường phải có bằng đại học trở lên thuộc chuyên ngành phù hợp với loại công trình và đáp ứng các điều kiện tương ứng với mỗi hạng dưới đây:
  a) Hạng 1:
  - Có thời gian liên tục làm công tác thi công xây dựng tối thiểu 7 năm;
  - Đã là chỉ huy trư¬ởng công trường của công trình cấp đặc biệt hoặc cấp I hoặc 2 công trình cấp II cùng loại.

  2. Phạm vi hoạt động:
  a) Hạng 1: đ¬ược làm chỉ huy trưởng công trình cấp đặc biệt, cấp I, II, III và IV cùng loại;
  Quy định này cũng kì nhỉ. Ví dụ trên: Điều kiện để đủ năng lực làm CHT công trình cấp đặc biệt hoặc cấp I hoặc 2 công trình cấp II (như quy định PVHD ở điều 2) là đã làm CHT công trình cấp tương tự. Thật nghịch lý. Đọc hoài chẳng hiểu được. Cứ như điều kiện thứ 2 trên thì chẳng ai có thể có đủ năng lực hết vì anh đủ 7 năm xong muốn làm CHT thì ko ai cho làm vì anh chưa từng làm CHT, như vậy có thể coi là ko ai có thể có điều kiện đạt được yêu cầu như trên. Có lẽ ý Nghị định muốn nói ở điều 2 là "Đã từng tham gia công trình cấp đặc biệt hoặc cấp I hoặc 2 công trình cấp II cùng loại"???

  Leave a comment:


 • huyndaivn
  replied
  Ðề: Chứng chỉ Chỉ huy trưởng công trường

  Các thầy của trường Đại Học Xây Dựng đang nghiên cứu giáo trình để mở lớp bồi dưỡng kỹ sư trưởng đấy ạ. Luật nhà nước thì theo các anh ở trên đã viết rồi. Không biết sau này có sửa yêu cầu thêm chứng chỉ học không.

  Leave a comment:

antalya escort
pendik escort
istanbul rus escort
wwwxxx nxxxn indo xxx girl xxx video xxx japan
antalya escort bayan
gaziantep escort
pinbahis pinbahis dizitune.com
ankara escort
bostanci escort pendik escort
Working...
X