Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

  Nhà 3 tầng xây trên mảnh đất 2m2, nhà hình chữ T (cơi nới trước và sau) là hình ảnh không hiếm trên các tuyến phố mới mở của Hà Nội.

  Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội
  Nhà 3 tầng xây trên mảnh đất 2m2, nhà hình chữ T (cơi nới trước và sau) là hình ảnh không hiếm trên các tuyến phố mới mở của Hà Nội.


  <table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="485"> <tbody><tr> <td class="Image"></td></tr> <tr> <td class="Image">Tuyến đường được coi là đắt nhất hành tinh (Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu) chưa hoàn thành nhưng nhà hai bên đã mọc lên san sát. Đáng lưu ý, nhiều mảnh đất rộng vài m2 cũng được tận dụng xây 2 tầng.</td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"></td></tr> <tr> <td class="Image">Thậm chí, trên mảnh đất rộng chừng 2m2 còn mọc lên tòa nhà... 3 tầng.</td></tr> <tr> <td class="Image"></td></tr> <tr> <td class="Image">Tương tự, khu vực chân cầu Vĩnh Tuy cũng xuất hiện khá nhiều nhà siêu mỏng.</td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"></td></tr> <tr> <td class="Normal">Căn nhà này là một điển hình. Mảnh đất rộng chừng 5m2 đã được thiết kế đặc biệt để khi xây lên, ban công đua ra cả mặt trước và mặt sau, trông như hình chữ T.</td></tr> <tr> <td class="Image"></td></tr> <tr> <td class="Image">Nằm chênh vênh trên tầng 2 ngôi nhà đặc biệt này là một "căn hộ" rộng chừng 10m2.</td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"></td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"></td></tr> <tr> <td class="Image">Do diện tích hẹp nên hầu hết các ngôi nhà siêu nhỏ, siêu mỏng này đều có ban công tầng 2-3 đua ra rộng cả mét.</td></tr> <tr> <td class="Image"></td></tr> <tr> <td class="Image">Bên cạnh những ngôi nhà rộng vài m2 đã được xây dựng...</td></tr> <tr> <td class="Image"></td></tr> <tr> <td class="Image">... nhiều mảnh đất siêu nhỏ khác cũng đang được quây bạt để xây dựng.</td></tr></tbody></table>
  Khánh Chi
  Theo VNE

  Sao những công trình dạng này mà vẫn được phép xây dựng nhỉ?
  Last edited by nttungbg; 12-12-2009, 01:00 AM.
  http://thanh-gia.co.cc/
  http://ddthanhgia.tk/

 • #2
  Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

  Loạn xây dựng, giao thông trên tuyến đường tiền tỷ
  Nhà đủ màu sắc chói lóa, xây siêu mỏng, thậm chí quay lưng ra mặt đường. Hàng bán ngay dưới lòng đường, trẻ em tung hoành giữa dòng xe ngược xuôi. VnExpress đã ghi lại những hình chướng mắt trên tuyến đường dài 1 km Kim Liên - Ô Chợ Dừa (Hà Nội), mới được đưa vào sử dụng.
  <table border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="100%"> <tbody><tr> <td class="Image" align="middle"></td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle">Nhà xây lổn nhổn, màu sắc đối chọi nhau</td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"></td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle">Siêu mỏng</td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"></td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle">Siêu gầy</td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"></td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle">Nhà quay lưng ra mặt phố</td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"> </td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"> Kim cổ lẫn lộn</td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"></td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle">Vật nuôi thả rông </td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"></td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle">Sang đường tùy tiện</td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"></td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle">Bán hàng dưới lòng đường</td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"></td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle">Trẻ con qua đường trong dòng xeingược xuôi</td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"> </td></tr> <tr> <td class="Image" align="middle"> Tai nạn đã xảy ra</td></tr></tbody></table>
  Hoàng Hà
  Theo VNE
  [SIZE=2][COLOR=Navy][B]NGUYỄN TIẾN TÙNG[/B]
  [SIZE=1][COLOR=DarkGreen]Web: [URL]http://www.xaydungbg.com[/URL] Email: [EMAIL="xaydungbg.com@gmail.com"]admin@xaydungbg.com[/EMAIL]. Tel: 0973.229.888 . YM: nttung_bg[/COLOR][/SIZE]
  [/COLOR][/SIZE]

  Ghi chú


  • #3
   Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

   Đây là "bản sắc văn hóa" của VN, Tây đến còn có cái lạ chiêm ngưỡng. Lỗi là chính quyền "lực lượng mỏng, quản lý yếu kém, chuyên môn chưa vững",....

   Không biết khi đổ nhà thì ai chịu trách nhiệm nhỉ?

   Ghi chú


   • #4
    Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

    loai nha nay chi kco o ha noi va TPHCM thui!
    cac kien truc su o cac tinh le thi chiu
    tren the gioi thi cang chiu
    bai phuc cac kien truc su viet nam minh !!!

    Ghi chú


    • #5
     Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

     QUẬN BÌNH TÂN:
     Xây dựng bát nháo trên đại lộ Đông-Tây

     Thiếu quy chuẩn xây dựng, bộ mặt đại lộ không thể đẹp lên được.

     Đại lộ Đông-Tây có chiều dài gần 21 km đi qua tám quận, huyện, trong đó có khoảng 4 km thuộc quận Bình Tân. Và trên đoạn đường ngắn này đang mọc lên không ít ngôi nhà cao, thấp, nhỏ, lép... đủ dạng, hầu hết đều chưa có số nhà.

     Đi dọc từ ngã tư khu dân cư phường An Lạc đến cầu Nước Lên, chúng tôi nhận thấy hai bên đường đa số là những căn nhà cấp bốn cũ kỹ hoặc được xây dựng chắp vá. Dưới chân cầu là khu nhà trọ công nhân gồm ba phòng, mỗi phòng chỉ rộng 15 m2, vừa được xây xong khoảng một tháng. Bên cạnh là dãy nhà cấp bốn hơn chục căn ọp ẹp, mỗi căn có diện tích 20-30 m2, đa phần được xây từ trước khi có đại lộ Đông-Tây. Hiện tất cả đều đang được cho thuê, căn thì bán tạp hóa, căn sửa xe, căn làm văn phòng... Khi được hỏi về quy chuẩn nhà mặt phố, chị Đặng Thị Công, chủ dãy nhà, hồn nhiên: “Tôi đâu nghe nói gì, tưởng đất mình muốn xây sao thì xây chứ!”.


     Đại lộ Đông-Tây ra đời sau nên nhiều căn nhà phải chịu cảnh toilet, góc bếp hướng ra đường. Ảnh: LINH GIANG

     Giải thích về các trường hợp trên, ông Nguyễn Văn Lập, Chủ tịch UBND phường An Lạc, quận Bình Tân, nói: “Do chưa có quy chuẩn thống nhất về kiến trúc đô thị nên địa phương đành phải cho người dân xây dựng, sửa chữa, giấy phép được cấp khi giải tỏa nhằm đáp ứng nhu cầu chỗ ở”. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Cao Văn Phần cho biết quận đã chỉ đạo Thanh tra xây dựng quận phối hợp với UBND phường An Lạc rà soát tất cả các căn hộ mới xây. Các trường hợp xây dựng sai phép, lấn chiếm hành lang đại lộ Đông-Tây đều sẽ bị buộc tháo dỡ ngay. Tuy nhiên, quận chưa có cách xử lý các trường hợp xây dựng thiếu mỹ quan đô thị do chưa nhận được văn bản quy định về kiến trúc đô thị cho trục đường này.

     Nhà siêu mỏng trên đại lộ Đông-Tây. Ảnh: L.GIANG

     Theo ông Phần, hiện UBND quận Bình Tân đang thực hiện chỉ đạo của UBND TP về việc kiểm tra tình trạng xây dựng nhà dọc theo đại lộ Đông-Tây, đảm bảo khoảng lùi 60 m để xây dựng kiến trúc ô phố dọc đại lộ. Theo đó, sắp tới chỉ những hồ sơ đảm bảo khoảng lùi và phù hợp với quy hoạch của quận mới được cấp phép. Các trường hợp có đất nằm trong khoảng lùi 60 m sẽ phải chờ quy chuẩn của TP.

     Ghi chú


     • #6
      Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

      Đây gọi là kết cấu hoàn hảo hội tụ đủ 5 yếu tố:
      - Đẹp như người mẫu
      - Dáng thẳng chân dài
      - Tay vươn ra đường
      - Sắc áo sặc sỡ
      - Không sợ bị sô đẩy
      Yahu: manowar_****
      Without some goal and some effort to reach it, no one can live

      Ghi chú


      • #7
       Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

       TS VÕ KIM CƯƠNG, NGUYÊN PHÓ KIẾN TRÚC SƯ TRƯỞNG TP.HCM:
       Cần những kiến trúc sư đường phố
       Họ sẽ đi kiểm tra hằng ngày các tuyến, khi phát hiện những gì chướng mắt, làm mất mỹ quan đô thị có thể xử lý ngay.
       Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM về bức tranh xây dựng, quy hoạch hiện nay đối với việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị (VMĐT), Tiến sĩ Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TP.HCM, cho rằng: “Bên cạnh việc xử phạt đủ mạnh, nên có sự tham gia của những kiến trúc sư đường phố để quản lý kiến trúc, mỹ quan cho từng con đường, từng khu vực đô thị. Họ sẽ đi kiểm tra hằng ngày các tuyến, khi phát hiện những gì chướng mắt, làm mất mỹ quan đô thị có thể xử lý ngay. Đồng thời, họ sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để vận động, tuyên truyền người dân về ý thức giữ gìn mỹ quan đô thị”.

       Bài toán khó giữa cũ và mới

       . Là một chuyên gia trong lĩnh vực quản lý quy hoạch, xây dựng, ông đánh giá như thế nào về bức tranh quy hoạch, xây dựng hiện nay của TP đối với việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị?

       + Bất cứ ai có óc thẩm mỹ một chút đều không thể hài lòng với hiện trạng bức tranh quy hoạch, xây dựng đô thị hiện nay. Ba vấn nạn lớn: tắc nghẽn giao thông; ngập nước; ô nhiễm môi trường sống, trong đó có cảnh quan đô thị luộm thuộm đang ở vào thời điểm trầm trọng nhất. Trong hoàn cảnh đó, khó xây dựng nếp sống VMĐT nhưng cũng là lúc cần có nếp sống văn minh nhất.

       . Nhiều người vẫn thắc mắc vì sao một TP được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông trước đây lại trở nên ngổn ngang, bề bộn đến thế?
       + Sài Gòn được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông vào thời thịnh trị của nó trước Chiến tranh thế giới thứ hai (trước năm 1939 - PV). Khi đó Sài Gòn mới chỉ có quận 1 và một phần quận 3 bây giờ. Đó cũng là thời điểm thực hiện xong bản quy hoạch đô thị năm 1863 (của Pháp) cho khoảng 500.000 dân. Do đó, muốn tìm nguyên nhân vì sao TP lâm vào tình trạng hiện nay thì phải xem xét cả một thời kỳ lịch sử đô thị hóa và quản lý đô thị từ đó đến nay. Năm 1975, chúng ta tiếp quản TP hầu như nguyên vẹn nhưng đã chứa trong nó sự mất cân bằng nghiêm trọng. Có thể thấy ngoài quận 1, quận 3 được xây dựng có quy hoạch, phần lớn diện tích còn lại là phát triển không có quy hoạch. Hàng vạn cơ sở sản xuất ô nhiễm nằm cận kề khu dân cư, hàng chục vạn gia đình sống trong các khu ổ chuột hoặc trên kênh rạch. Sau giải phóng, trong thời kỳ bao vây cấm vận còn có cả chục năm “nông thôn hóa” đô thị.

       Từ khi đổi mới, TP bước vào một thời kỳ đô thị hóa nhanh nhưng cũng là một thời kỳ quá độ song trùng. Đó là quá độ từ sản xuất nhỏ lên sản xuất lớn, từ nền kinh tế hành chính bao cấp qua kinh tế thị trường. Trạng thái quá độ thường là trạng thái không ổn định hoặc hỗn loạn để thiết lập trật tự mới. Từ ý thức và hành vi con người tới pháp luật và hệ thống quản lý đã không chuyển đổi theo kịp nhu cầu phát triển. Đó là nguyên nhân sâu xa của tình trạng đô thị hiện nay. Nếu cụ thể hơn phải nói tới năng lực quy hoạch và quản lý phát triển đô thị không đáp ứng nổi đòi hỏi của thực tiễn, nhất là công tác quản lý đầu tư, xây dựng.

       Thiếu thiết kế kiến trúc đô thị

       . Phải chăng TP đang gặp phải bài toán khó của sự đan xen giữa cái cũ và cái mới và làm sao để giải bài toán này?

       + Bất cứ ai đi trên nhiều tuyến đường của TP cũng dễ dàng nhận thấy có nhiều căn nhà sập xệ, cũ nát (dĩ nhiên đó không phải là những công trình kiến trúc cổ) xen cài giữa những dãy nhà mới khang trang. Tôi lấy ví dụ về căn nhà mặt tiền trước Trường Đại học Kiến trúc trên đường Pasteur đã sập xệ nhiều năm nay rồi nhưng không ai can thiệp được. Người dân thì bảo không có tiền để xây mới nên cứ kệ, miễn sao có chỗ để ở, còn chính quyền lại thiếu sự chủ động, ngại đụng đến chuyện đền bù giải tỏa. Và còn rất nhiều bài toán khó giữa cũ và mới như tôi đã nói ở trên từ ý thức, hành vi con người tới pháp luật và hệ thống quản lý...

       Chính quyền cần có quyết tâm cao hơn trong việc chủ động cải tạo và phát triển đô thị một cách đồng bộ bằng các dự án lớn cho từng khu vực chứ không thể ngồi chờ người ta đến xin phép rồi mình cấp. Nếu không có vốn thì phải tìm cách huy động để cải tạo. Để loang lổ như hiện nay không chỉ làm xấu bộ mặt đô thị mà còn thiệt hại về mặt kinh tế cho cả người dân và nhà nước. Còn khi chưa đủ điều kiện về hạ tầng thì không cho phép xây dựng các công trình làm tăng mật độ dân cư.

       . Nhưng có những nơi đường mới làm lên rất đẹp, rất khang trang (ví dụ như tuyến đường đại lộ Đông Tây) đã xuất hiện nhiều ngôi nhà ống cao thấp, đủ màu, đủ kiểu dáng, nhô ra, thụt vào?
       + Trước đây, kiến trúc sư trưởng TP đã có quy định cấm xây dựng nhà căn phố trên các trục đường có lộ giới trên 40 m. Để quản lý các trục cảnh quan rất cần những quy định về thiết kế kiến trúc như vậy nhưng chúng ta đang thiếu các quy định loại này. Ngay như trục đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, chúng ta thực hiện nâng cấp nhưng không kịp thiết kế kiến trúc đô thị. Sở Quy hoạch Kiến trúc đã tổ chức thiết kế nhưng khi làm đường xong thì người dân cũng đã xây nhà xong và xây dựng tùy ý, không ai giống ai.

       Quy hoạch phân vùng quản lý

       . Có thực tế là trong lĩnh vực xây dựng, đôi khi người dân muốn làm đúng pháp luật nhưng không thể vì thủ tục quá rườm rà, quy hoạch treo… Cho nên có ý kiến cho rằng trách nhiệm chính trong việc để tình trạng xây dựng lộn xộn, trái phép thuộc về chính quyền?

       + Thủ tục được sinh ra từ các luật. Là công dân, dù hệ thống pháp luật chưa thật hoàn thiện vẫn phải tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành. Việc cố tình xây dựng bất chấp pháp luật phải chịu trách nhiệm và thiệt hại khi bị chế tài. Tuy nhiên, vi phạm xảy ra một lần trong thời gian ngắn, ở phạm vi hẹp thì trách nhiệm thuộc về công dân và người thừa hành. Còn khi đã để xảy ra một cách phổ biến, trong thời gian dài trên phạm vi rộng thì trách nhiệm thuộc về cấp vĩ mô, thuộc về hệ thống.
       . Hiện nay chúng ta đang thiếu những điều kiện, yếu tố gì để quản lý lĩnh vực xây dựng cho một đô thị văn minh, hiện đại?

       + Quản lý xây dựng đô thị phải bằng quy hoạch và pháp luật. Hiện nay TP đang thực hiện quy hoạch 1/2000. Tuy nhiên theo tôi, không nhất thiết phải phủ kín quy hoạch 1/2000 mà cần phải có quy hoạch phân vùng để quản lý. Trong đó có vùng quy hoạch ổn định, vùng đang đô thị hóa, vùng ổn định sản xuất nông nghiệp... Chỉ những khu vực nào phát triển xây dựng nhiều thì mới cần phủ quy hoạch chi tiết. Căn cứ vào đó, chúng ta đưa ra những dự án lớn và thực hiện các quy hoạch khác nữa. Có như vậy mới tránh tình trạng quy hoạch treo như hiện nay.

       Về pháp luật hiện còn quá nhiều bất cập, chồng chéo, dẫn đến tình trạng thiếu phối hợp trong quản lý. Việc này đòi hỏi phải quyết tâm cải cách hành chính mạnh hơn nữa. Nhất là ở dây chuyền thụ lý hồ sơ cần có sự khảo sát lại. Tại sao người ta chỉ giải quyết các hồ sơ xây dựng trong vòng một tuần, còn chúng ta lại mất vài năm? Một yếu tố không thể thiếu là chính sách tài chính cần có để huy động mọi nguồn lực cho cải tạo và phát triển chứ nhà nước không thể bao sân hết được.

       . Xin cảm ơn ông.

       THU HẰNG thực hiện

       Ghi chú


       • #8
        Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

        Nhà siêu mỏng, siêu méo: Hòa cả làng!
        >> Xử lý nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tại Hà Nội: Khó khả thi

        TP - Nhiều năm qua, cơ quan chức năng của Hà Nội loay hoay tìm cách giải quyết vấn nạn nhà siêu mỏng, siêu méo, song chưa thấy trường hợp vi phạm nào được giải quyết rốt ráo.

        Sau khi Tiền Phong có bài phản ánh về tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo tái xuất trên nhiều tuyến đường-nút giao thông mới mở, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Xây dựng và các quận kiểm tra, quyết xử lý.

        Sở Xây dựng vừa báo cáo thành phố về những điểm sai phạm, đồng thời yêu cầu thanh tra xây dựng các quận giám sát chặt chẽ, xử lý kiên quyết, tuyệt đối không để nhà siêu mỏng, siêu méo tái diễn.

        Tuy nhiên, thực tế, những công trình sai phạm vẫn vô tư mọc, đặc biệt ở điểm nóng nút giao thông vành đai 3 Thanh Xuân.

        Tại nút giao thông Thanh Xuân, sau nhiều năm chậm trễ, giờ nơi đây đang trở thành đại công trường xây nhà, cải tạo nhà không phép. Bằng cách này cách khác, những căn nhà có kích thước không đủ tiêu chuẩn để xây dựng vẫn đua nhau mọc.

        Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch phường Thanh Xuân Trung, hiện có khoảng 60 hộ dọc đường Nguyễn Trãi thuộc diện tích bị cắt xén.

        “Trong số này một số hộ cải tạo lại diện tích còn lại khi bị cắt xén, một số phá dỡ để xây mới. Các trường hợp diện tích còn lại khoảng 7 đến 8m2, phường đã yêu cầu hợp khối lại với nhau, nhưng số này rất ít.

        Đa số do chưa có sổ đỏ, chưa có giấy phép xây dựng nhưng do người dân mất nhà, bị thu hồi đất họ buộc phải xây nhà để ở. Ở góc độ quản lý thì sai, nhưng chúng ta phải chia sẻ” - Ông Hòa phân trần.

        Điều đáng nói, hàng loạt công trình không đủ tiêu chuẩn xây dựng đang cấp tập hoàn thiện với chiều cao từ 4 đến 5 tầng. “Chúng tôi cũng đã ra hơn 10 quyết định đình chỉ các công trình vi phạm. Hiện phường đã kiểm tra làm báo cáo gửi các cấp xem xét giải quyết, đồng thời đang hướng dẫn họ làm thủ tục cấp phép, tháo gỡ” - Ông Hòa cho biết.

        Do thiếu biện pháp mạnh?

        Cách đây nhiều năm, khi nhà siêu mỏng, siêu méo mới xuất hiện ở tuyến đường Đào Tấn (quận Ba Đình), các cơ quan chức năng Hà Nội đã bàn các biện pháp xử lý, ngăn chặn. Thế nhưng đến nay, nhà siêu mỏng, siêu méo gần như xuất hiện khắp nơi và cũng chưa thấy trường hợp vi phạm nào được xử lý rốt ráo.

        Nhà siêu mỏng, siêu méo không chỉ mọc lên ở các tuyến đường mới ở các quận nội đô, mà các tuyến đường vành đai, ngoại thành cũng xuất hiện nhiều ngôi nhà diện tích 5 - 6m2, cao 4-5 tầng, xây uốn éo theo thế đất.

        Trong báo cáo gửi thành phố về tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo tái xuất ở nút giao thông Thanh Xuân, ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó giám đốc Sở Xây dựng cho rằng, trách nhiệm do thanh tra xây dựng phường, thanh tra xây dựng quận chưa thực sự vào cuộc, xử lý không triệt để, chưa có biện pháp mạnh như ngừng cung cấp điện, nước, cấm thợ, để chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công.

        Sở này cũng cho rằng, do khi thành phố phê duyệt dự án mở đường chỉ tính diện tích mở đường mà không tính đến việc quy hoạch 2 bên đường, vì vậy việc ngăn chặn nhà siêu mỏng, siêu méo gặp khó khăn.

        Nguyễn Tú

        Ghi chú


        • #9
         Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội


         chi có hai thằng to đầu là sai thôi, trẻ con đâu có sai luật

         Ghi chú


         • #10
          Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

          Nguyên văn bởi kingoga View Post

          chi có hai thằng to đầu là sai thôi, trẻ con đâu có sai luật
          Không hẳn là thế đâu, người làm quản lý sai thôi, vì không có đèn dành cho người qua đường. Không có đèn thì ai muốn đi là đi thôi. Không đâu như đất nước Việt Nam ta mà.
          Email: hoangngoc.lan6124@gmail.com

          Ghi chú


          • #11
           Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

           Tai Duc, Không can có đèn.

           O Viet Nam nhin Hinh:
           "chi có hai thằng to đầu là sai thôi, trẻ con đâu có sai luật "

           Phai cho doi den The He sau, moi dung luat giao thong hay sao?.

           Ghi chú


           • #12
            Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

            Nguyên văn bởi arnold View Post
            Không hẳn là thế đâu, người làm quản lý sai thôi, vì không có đèn dành cho người qua đường. Không có đèn thì ai muốn đi là đi thôi. Không đâu như đất nước Việt Nam ta mà.
            Cần gì đèn, đã là vạch người đi bộ thì đến đó các phương tiện phải quan sát nếu có người đi bộ qua đường thì phải nhường cho người đi bộ

            Ghi chú


            • #13
             Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

             Chúng ta vẫn chưa có thói quen với đèn dành cho đi bộ qua đường. Cách đây khoảng 2, 3 năm, khi ấy 1 người bạn học của mình từ Pháp về VN chơi, đi qua Bờ Hồ, thấy đèn cho người qua đường, nhưng dân mình không dùng mà cứ thế chạy qua. Bạn mình có nói ở nước ngoài họ dùng đèn này lâu rồi (bạn gì nói ở Đức không có đèn này, bạn đã đi hết nước Đức chưa?). Đến bây giờ, sau 3 năm dùng loại đèn này, người đi bộ đã ấn bật đèn, đợi đèn đỏ rồi mới qua, nhưng người tham gia giao thông trên đường vẫn nhiều người phóng vọt qua, rất nguy hiểm. Đó là ý thức thôi.
             Ở loạt hình ảnh trên là tại đường Kim Liên mới, trên đường này chưa có đèn cho người đi bộ là khá bất cập. Bạn vietha nói có vạch cho người đi bộ thì cứ có người qua đường là dừng thì không đúng rồi, bạn đã bao giờ làm như thế chưa? huống hồ trên đường giao thông tấp nập không thể bắt tất cả dừng lại vì 1 người được. Việc làm quy hoạch, quản lý giao thông nó cũng cần hướng đến đối tượng là người tham gia giao thông, chứ không đơn giản đâu bạn à.
             Email: hoangngoc.lan6124@gmail.com

             Ghi chú


             • #14
              Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

              Luat Giao Thong:

              - Hoac đã là vạch Zebra cho người đi bộ
              thì đến đó các xe phải quan sát nếu có người đi bộ qua đường thì phải nhường cho người đi bộ.

              -Hoac dung đèn cho người qua đường.

              - Dung ca hai cung duoc.

              Toi chưa đi hết nước Đức, Nhung gan 40 nam song tai Duc, va lam viec tren nhieu xu tai Au chau nen cung hieu biet chut it.

              Rat tiec co nhan xet ve giao thong tai Viet Nam chua hoan hao.

              Mong cac Chuyen Gia nhu Ban arnold va ACE trong Dien Dang (co nhieu kha nang, phuong tien dong gop cho trong nuoc hon ban than toi). Duoc them co hoi tham quan ben ngoai nhieu, quan sat va dong gop co hieu qua hon.

              Ghi chú


              • #15
               Ðề: Nhà siêu mỏng, siêu nhỏ tái xuất ở Hà Nội

               @umy: Thực lòng xin lỗi vì nếu đã mạo phạm bác. Bác nói bác 40 năm sống bên đó rồi bác nói thế thì chẳng quá là bác tự ái với em sao? Tính em nó thế, em luôn bày tỏ quan điểm thật nhất của mình, nhưng cũng luôn dựa trên tinh thần học hỏi và rút kinh nghiệm. Một câu em vẫn giữ trong lòng là: luôn nghe bằng 2 tai. Mong bác gắn bó và đóng góp cho diễn đàn nhiều.
               Arnold.
               Email: hoangngoc.lan6124@gmail.com

               Ghi chú

               casino siteleri bahis siteleri
               erotik film izle Rus escort gaziantep rus escort
               deneme bonusu veren siteler deneme bonusu deneme bonusu veren siteler
               bahis siteleri
               bahisnow giri? casinoslot sultanbet giri? grandpashabet giri?
               hd sex video
               Mobilbahis
               antalya escort bayan
               gaziantep escort
               betpas gncel link
               gaziantep escort
               bonus veren siteler
               pinbahis pinbahis dizitune.com
               bostanci escort pendik escort
               ?stanbul Escort
               Car Fuck XXX ????? ???????? ?????? ? ???? ????? sexo gay gratis xxxx
               betbonusking.com deneme bonusu
               deneme bonusu veren siteler deneme bonusu veren siteler bonus veren siteler
               Working...
               X