QUẢNG CÁO ĐẦU TRANG

Collapse

Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Tập đoàn Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Tập đoàn Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam

  Trong cố gắng chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ một triệu cây xanh cho HCM mà công ty Vinamilk đã sát cánh cộng với doanh nghiệp thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh tại nhiều địa phương trên cả nước. Những tấm lá chắn xanh được hình thành và đang góp phần khắc phục, tránh những tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán, hoang mạc hóa… do biến đổi khí hậu, để bảo vệ môi trường và đời sống của người dân.

  các "CHIẾN BINH XANH” có NHIỆM VỤ đặc trưng

  các hàng đước khỏe khoắn, xanh tươi vươn lên tới đâu, giúp thay đổi cả diện mạo và tiểu vùng sinh thái đến đó. Đây là câu chuyện của 110.000 cây đước được Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Sài Gòn trồng tại Địa bàn ven sông Chà Và, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào năm 2017. Nơi đây diễn ra tình trạng xâm nhập mặn nghiêm trọng và bị ô nhiễm bởi hoạt động nuôi trồng chế biến hải sản.
  Mới hơn 3 năm dù bắt buộc vật lộn với triều cường và sóng to để sinh tồn những cây đước non, các "chiến binh xanh” đã bén rễ và vươn lên mạnh mẽ. Chỉ 5 đến 10 năm đến thôi, dọc nhánh sông Chà Và sẽ có 1 rừng đước mang nhiệm vụ giữ đất, ngăn ko cho biển lấn vào đất ngay tắp lự, phục hồi dải rừng phòng hộ ven biển và hệ thống sinh cảnh Khu Vực.

  Ông Nguyễn Văn Tuyến, phụ trách Trạm quản lý và bảo vệ rừng phòng hộ Tân Phước, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa chở công ty chúng tô đi dọc sông Chà Và để xem sự lớn mạnh của rừng đước vừa cho biết: "Chương trình này giúp ích cho công ty chúng tô đông đảo trong việc nâng cao cường độ che phủ của rừng, tạo ra cảnh quan quanh đó xanh. Và đặc trưng có rừng ngập mặn mang những chương trình này giúp ích đảm bảo chức năng phòng hộ”.  Vinamilk và Quỹ một triệu cây xanh cho Sài Gòn trao tặng hơn 110.000 cây xanh cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
  Được điều tra cẩn thận, lựa sắm giống cây thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng nên tại bất cứ đâu tỷ lệ cây sinh trưởng rẻ chiếm khá cao. Ở Khu Vực di tích đường Hồ Chí Minh trên biển ở Bến Tre, cuộc đời người dân huyện Thạnh Phú trước đây thường xuyên bị ảnh hưởng bởi cát thì nay được hàng phi lao sừng sững do Vinamilk và Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam trồng bao bọc chắn gió, ngăn cát và giữ ko cho lở đất.

  Dọc theo chiều dài đất nước, còn với những rừng đước, phi lao, xà cừ được trồng tại đất mũi Cà Mau giờ đã bén rễ, hiên ngang khiến nhiệm vụ lấn biển, giữ đất hay những hàng phi lao chắn cát, giữ nước, giúp tránh tình trạng hoang mạc hóa đang diễn ra tại Bình Định. Hàng trăm ngàn "chiến binh xanh” với nhiệm vụ đặc trưng trong hành trình của Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho TPHCM đã tỏa đi khắp mọi miền để góp phần bảo vệ môi trường và cuộc sống.
  GẮN KẾT CON NGƯỜI VÀ THIÊN NHIÊN

  Biến đổi khí hậu không chỉ diễn ra tại vùng xa xôi mà ngay trong cuộc đời hàng ngày chúng ta cũng đang cảm thấy rõ rệt những tác động mà nó gây ra. Tại các thành phố, trời nắng nóng, không khí ô nhiễm làm chất lượng cuộc đời suy giảm. Không chỉ vậy, con người cần trốn trong những tòa nhà, xa dần với thiên nhiên.

  Chính những hàng cây xanh mát lại là loại cầu nối để tất cả người sống sắp gũi có thiên nhiên và biết trân quý thiên nhiên hơn. Ở TP. Hồ Chí Minh, trên con đường xa lộ thủ đô Hà Nội, cửa ngõ giao thông huyết mạch của thành phố, sau 9 năm, một hàng cây giáng hương đang dần lớn lên, bóng mát tỏa rộng và giúp cho bầu không khí thêm dễ chịu. Đây là những cây xanh thứ nhất mà Quỹ một triệu cây xanh cho thủ đô Hà Nội và công ty Vinamilk đã Chung tay cộng với đơn vị thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt đã trồng tặng Thành phố từ khi bắt đầu chương trình bí quyết đây 9 nămtại thủ đô Hà Nội.
  Đi giữa những hàng cây giáng hương rợp bóng mát, chị Văn Thị Bích Ty, một người dân sống tại Quận 2, TP.HCM, vui vẻ cho biết: "những hàng cây lên sở hữu dáng vẻ thẳng tắp và tán xòe ra, tôi đã nhìn thấy những con đường trở nên bắt buộc thơ hơn và nhìn thấy rõ đời sống đang tiên tiến lên, nhưng vẫn gắn ngay tắp lự mang môi trường.
  Thảm cây xanh không chỉ góp phần thanh lọc bầu không khí, giữ gìn môi trường trong lành mà mang tác dụng tăng nhận thức bảo vệ môi trường. Ở Sài Gòn, trường PTTH Amsterdam và trường Lương Thế Vinh là những địa điểm đầu tiên Vinamilk cộng Quỹ tiến hành trồng cây, sau 9 năm thì nay vườn trường rợp bóng mát và là nơi lui đến thích hợp của bao thế hệ học sinh tại đây, cộng nhau chăm sóc cây cối.
  CHO 1 TƯƠNG LAI XANH

  Ông Võ Tuấn Nhân, vật dụng trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: "Trước diễn biến của biến đổi khí hậu và thiên tai, thời tiết xảy ra bất thường thì việc trồng cây, gây rừng, trồng cây ở khắp toàn bộ nơi sẽ góp phần hạn chế, ứng phó với biến đổi khí hậu; mặt khác, đó là bí quyết để bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ rộng rãi sinh học, gắn kết thiên nhiên có con người, bảo vệ được cuộc sống trong lành cho người dân. Hôm nay là trồng cây xanh, nhưng ý nghĩa đó sẽ lan tỏa ra, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây và xem trồng 1 cây xanh cũng là 1 hành động thực sự bảo vệ cho môi trường của chúng ta.”
  Năm 2020, Quỹ 1 triệu cây xanh cho HCM đánh dấu mốc chặng đường 9 năm mà Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã đi và có đến màu xanh trên khắp chiều dài của đất nước. Trong hành trình 9 năm Quỹ đi qua 41 địa điểm của 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tới nay, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Sài Gòn đã trồng được 851.000 cây xanh các loại mang tổng trị giá khoảng 11 tỷ đồng. Mang đa dạng hiệu quả và lợi ích thiết thực đem đến cho cộng đồng, chương trình của Vinamilk đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của hàng chục ngàn tình nguyện viên là đoàn viên bạn trẻ cũng như sự tham gia của các cư dân sinh sống tại các nơi thực hiện trồng cây xanh. Dự kiến, Quỹ sẽ cán đích trồng 1 triệu cây xanh cho HCM trong năm nay.

  "1 tương lai xanh cho đất nước không chỉ giới hạn tại con số một triệu cây, mục đích quan trọng nhất mà Vinamilk và Quỹ một triệu cây xanh cho Sài Gòn muốn hướng tới đó là sự thay đổi trong nhận thức của chính mỗi người, vì trái đất không chỉ thuộc về thế hệ chúng ta, chúng ta đang mượn nó của thế hệ tương lai”, ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc phát triển Hoạt động cộng đồng Vinamilk chia sẻ.
  Chương trình Sữa học đường tại Bình Định khởi động từ năm học 2019 – 2020 với mục đích cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em chiếc giáo, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em trên Khu Vực tỉnh. Theo rộng rãi phụ huynh, giáo viên, ngoại trừ công tác tuyên truyền, sự đồng lòng của các cấp thì chất lượng của sữa là một chi tiết quan trọng giúp "lấy được lòng” phụ huynh.

  Dành mọi sự chú ý cho sự vững mạnh của trẻ

  Trường mầm non Nhơn An và Trường mầm non phường Bình Định, tỉnh Bình Định là 2 trong số phổ biến điểm trường đã được tập đoàn thu mua phế liệu inox có Vinamilk đã quyên góp thuộc diện thụ hưởng chương trình Sữa học đường do tỉnh triển khai ở TP. Quy Nhơn và 10 huyện, thị xã khác trên Địa bàn tỉnh. Theo ghi nhận thực tế, ngay từ khi bắt đầu năm mới 2020-2021 cách đây 2 tuần, các em học sinh đã được uống sữa hầu hết, đúng quy định.


  những ngày đầu năm học mới thêm vui mang các em học sinh vì được uống sữa với quý khách

  ở những điểm trường, những bé ko giấu được sự vui vẻ, háo hức lúc tới giờ uống sữa. Trước khi phát sữa cho các bé, cô giáo kiểm tra hạn dùng, hiện trạng hộp sữa, đảm bảo thật an toàn mới đưa đến tay trẻ. Sau khi trẻ uống sữa xong, các cô hướng dẫn bé gấp hộp sữa bỏ gọn gàng để tái chế làm đồ chơi, đồ trang trí hoặc bỏ vào thùng rác.

  Được biết phía đơn vị chế tạo sữa cho chương trình sữa học đường của Bình Định là Công Ty TNHH Vinamilk cũng thường xuyên đến trao đổi cộng những giáo viên về các công tác giao nhận, bảo quản sữa học đường và lắng nghe mong muốn của những trường để với thể phối hợp triển khai chương trình hiệu quả hơn trong thời gian đến.


  các bé cấp mầm non nhưng đã cực kỳ tự giác gấp gọn vỏ hộp sữa sau khi uống và bỏ đúng nơi quy định

  Cô Cao Thị Lê Hằng, giáo viên Trường mầm non phường Bình Định, chia sẻ: Năm học này diễn ra sở hữu tình hình dịch Covid-19 vẫn còn bắt buộc ko khí năm học mới sở hữu khác hơn đa số năm. Cô giáo đón trẻ tại cổng trường, đo thân nhiệt, sát khuẩn cho trẻ trước lúc vào lớp.

  Cô Hằng cũng cho biết, trong thời gian nghỉ hè, giờ giấc sinh hoạt, ăn uống của những cháu hay bị xáo trộn, có tự dưng uống sữa thường xuyên do phụ thuộc vào lịch khiến cho việc của cha mẹ và gia đình. Vì thế, khi đi học lại thì các bé sẽ được các cô tập lại nếp sinh hoạt điều độ ưa thích có độ tuổi và xây dựng thói quen uống sữa đúng giờ. Ngoại trừ ra, cô giáo và phụ huynh sẽ với cơ hội thường xuyên trao đổi có nhau về sự lớn mạnh về thể lực và cả trí lực của con khi những bé tham gia chương trình sữa học đường ở trường.

  Như được cởi tấm lòng, chị Phan Thị Thanh Lý, phụ huynh Trường mầm non Nhơn An cũng chia sẻ thêm: khi tại nhà, để con chịu uống sữa là ba mẹ phải ép mới chịu uống. Nay đến trường con tự giác, vui vẻ uống sữa mang bạn bè bắt buộc ba mẹ cũng yên tâm hơn. Bên cạnh các bữa ăn tại trường, tôi cho con ăn thêm đạm, trái cây, vitamin để nâng cao sức đề kháng. Tôi mong muốn chương trình sữa học đường lan tỏa hơn để nhiều trẻ em được uống sữa, tăng sức khỏe cho các con.

  Chị Lê Thị Thúy Ngân, phụ huynh Trường mầm non phường Bình Định thì vui vẻ cho biết: Trước khi cho bé đi học, tôi có động viên tinh thần bé, dạy bé bí quyết tự bảo vệ mình như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Về chương trình sữa học đường, tôi cho bé tham gia từ năm học trước. Sau 1 năm, bé thích uống sữa hơn, đồng thời cân nặng, chiều cao cải thiện hơn. Thấy bé thích uống sữa học đường như vậy, tôi mong công ty tiếp tục hỗ trợ để đa dạng bé được tham gia chương trình hơn.

  Đảm bảo chất lượng sữa, phối hợp chặt chẽ

  Cho đến nay nhìn chung, công tác tổ chức triển khai Sữa học đường ở Tỉnh đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhà trường.
  Bà Phan Thị Kim Hoa, Hiệu trưởng Trường mầm non Nhơn An, chia sẻ: không tính công tác tuyên truyền, tỷ lệ trẻ uống sữa của trường đạt 100% còn nhờ uy tín của company và chất lượng của sữa. Qua thời gian tham gia chương trình, cái được nhất là trẻ vững mạnh toàn diện, cải thiện suy dinh dưỡng, tăng tầm vóc, giảm giá tiền cho phụ huynh. Khi thực hiện chương trình sữa học đường, Vinamilk phối hợp rất chặt chẽ mang nhà trường, trao đổi mang nhà trường về chất lượng sữa, cung ứng trang trang bị để bảo quản sữa kỹ lưỡng.

  Cô Cao Thị Lê Hằng chia sẻ thêm: Theo tôi, để chương trình nhận được sự đồng tình của phụ huynh, đầu tiên, chất lượng sữa phải tốt, có hạn dùng, lô sản xuất thể hiện rõ ràng. Vinamilk đã khiến siêu thấp điều này. Ngoài đó, doanh nghiệp chúng tôi cũng thông tin mang phụ huynh về giờ uống sữa, phương pháp uống sữa của trẻ như thế nào để phụ huynh yên tâm về chế độ dinh dưỡng của con. Từ đó phụ huynh hiểu và đăng ký cho con tham gia sữa học đường nhiều hơn.


  Nhà trường phối hợp cùng Vinamilk làm thấp những công tác đặt sản phẩm, kiểm tra, bảo quản sữa dùng trong chương trình SHĐ

  có 1 năm học giữa "mùa dịch” đặc biệt như năm nay, bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó hiệu trưởng Trường mầm non phường Bình Định, cho biết: Để chuẩn bị tốt cho năm học mới 2020 - 2021, nhà trường đã chuẩn bị hầu hết điều kiện như cơ sở vật chất, trang thiết bị, tổng dọn vệ sinh tạo môi trường học an toàn, thân thiện cho các con như sát khuẩn toàn bộ đồ vật của trẻ, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trẻ trước khi vào lớp để đảm bảo an toàn dịch bệnh.

  Trong năm học 2020 - 2021, do đã sở hữu kinh nghiệm thực hiện và có sự ủng hộ của phụ huynh, tỷ lệ uống sữa học đường của Trường mầm non phường Bình Định năm nay đạt 77% cao hơn so mang năm ngoái (60,52%). Theo bà Trúc, sữa học đường đã góp phần tăng tầm vóc cho trẻ, góp phần giúp trẻ nhanh nhẹn, hợp lý hơn. Về phía gia đình, chương trình giúp phụ huynh tiết kiệm được một số mức giá sinh hoạt của gia đình.

  Tính đến tháng 6/2020, hơn 43.000 em học sinh tại TP. Quy Nhơn và 10 địa điểm khác (TX. An Nhơn, huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân, Tây Sơn, An Lão, Vân Canh, và Vĩnh Thạnh) đã tham gia chương trình sữa học đường, đạt tỉ lệ 97%. Trong năm học mới, những bé sẽ tiếp tục được uống đều đặn 3 hộp sữa mỗi tuần.
casino siteleri bahis siteleri
erotik film izle Rus escort gaziantep rus escort
deneme bonusu veren siteler deneme bonusu deneme bonusu veren siteler
bahis siteleri
bahisnow giri? casinoslot sultanbet giri? grandpashabet giri?
hd sex video
Mobilbahis
antalya escort bayan
gaziantep escort
betpas gncel link
gaziantep escort
bonus veren siteler
pinbahis pinbahis dizitune.com
bostanci escort pendik escort
?stanbul Escort
Car Fuck XXX ????? ???????? ?????? ? ???? ????? sexo gay gratis xxxx
betbonusking.com deneme bonusu
deneme bonusu veren siteler deneme bonusu veren siteler bonus veren siteler
gvenilir casino siteleri
Kacak iddaa Siteleri
mraniye escort sancaktepe escort
quixproc.com
Working...
X