Ðề: tường xây trên sàn
Tranh luận mới là người của cuộc sống khoa học, nhưng đừng làm mất lòng nhau. Nói chung, tranh luận là cách thể hiện mình và đòng thời cũng là cách để nhận biết mình....
QUẢNG CÁO ĐẦU TRANG
Collapse
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
tường xây trên sàn
Collapse
X
-
Ðề: tường xây trên sàn
1. cái mầu đỏ: bạn định nói gì ở đây? sàn khác, dầm khác: EJ của chúng không phụ thuộc vào nhau.Nguyên văn bởi sonxd2003 View Postcắt 1 dải bản, đồng ý, nhưng nếu trên mặt cắt đó có luôn dầm sàn thì sao? Thực tế của kết cấu là dầm và sàn làm việc đồng thời.
2. cái mầu xanh: sàn và dầm làm việc trên nguyên tắc: tải trọng truyền từ sàn về dầm, rồi từ dầm truyền về cột --> dầm không thể chịu lực thay cho sàn được, mà nó chỉ nhận tải trọng từ sàn thôi, do đó phải tính toán cho sàn nó chịu được cái tải trọng đó đã.
3. cái mầu vàng: tường là khối xây không được xem nó như kết cấu BTCT được, tường xây ở đâu thì tải trọng bản thân của nó chỉ tác dụng trong phạm vi xây tường đó thôi. nếu mà chỉ đặt thêm mấy cái râu thép rồi quan niệm (là 1 khối cứng )như bạn là SAI.À, tất nhiên là tôi hiểu bạn muốn nói gì, nhưng mà bạn lại không hiểu ý của tôi. tường mà xây trên sàn đa phần là tường ngăn và được móc liên kết thép râu với tường chính vì thế có thể xem như là 1 khối tải trọng tác dụng lên dầm chính và sàn. Ý tôi là tại vùng moment âm mà bạn nói thì do sàn có liên kết với dầm nên tại vùng đó độ cứng của sàn lớn hơn ở giữa nhịp và vì vậy bảo đảm chịu được mm âm. Đó là ý của mình, có thể nó chưa đúng, các bạn cứ thảo luận cho jui
---> cái vấn đề này tôi nghĩ chẳng có gì là khó cả, tôi nghĩ bạn nên đọc thêm 1 số sách về kết cấu đi.
- thôi thì mọi người thích làm thế nào thì làm, đặt đâu cũng được miễn là đừng ăn bớt thép là được, nó ko phức tạp tới mức cứ mói mãi thế này được, mệt lắm rồi...
Leave a comment:
-
Ðề: tường xây trên sàn
sao bạn ko đưa bản vẽ lên để mọi người cùng xem,khỏi phải thầy bói xem voi?
Leave a comment:
-
Ðề: tường xây trên sàn
cắt 1 dải bản, đồng ý, nhưng nếu trên mặt cắt đó có luôn dầm sàn thì sao? Thực tế của kết cấu là dầm và sàn làm việc đồng thời.Nguyên văn bởi trandinhninh View Posthiii:
1.cái mầu đỏ? căn cứ gì mà bạn nói độ cứng ở đây lớn hơn?giả sử cắt 1 dải bản kích thước bxh--> EJ của nó là Const.
Leave a comment:
-
Ðề: tường xây trên sàn
Đặt ở đâu thì tôi không bàn, tôi chỉ e rằng cái D16 của bạn quá lớn so với Hs thôi
Leave a comment:
-
Ðề: tường xây trên sàn
hiii:Nguyên văn bởi sonxd2003 View PostÀ, tất nhiên là tôi hiểu bạn muốn nói gì, nhưng mà bạn lại không hiểu ý của tôi. tường mà xây trên sàn đa phần là tường ngăn và được móc liên kết thép râu với tường chính vì thế có thể xem như là 1 khối tải trọng tác dụng lên dầm chính và sàn. Ý tôi là tại vùng moment âm mà bạn nói thì do sàn có liên kết với dầm nên tại vùng đó độ cứng của sàn lớn hơn ở giữa nhịp và vì vậy bảo đảm chịu được mm âm. Đó là ý của mình, có thể nó chưa đúng, các bạn cứ thảo luận cho jui
1.cái mầu đỏ? căn cứ gì mà bạn nói độ cứng ở đây lớn hơn?giả sử cắt 1 dải bản kích thước bxh--> EJ của nó là Const.
Leave a comment:
-
Ðề: tường xây trên sàn
tôi chưa đi thực tế nhưng cũng có góp ý như thế này. việc cái tường xây trên sàn chúng ta xem như nó làm tĩnh tải. do vậy nó sẽ gây momen dương ở sàn tăng hơn không có tường(ờ đây mình không nói là tường có liên kết với tường chính). và chính xác hơn thì phần tường này vừa tác dụng lên sàn và dầm luôn vỉ trong môn BTCT2 cách truyền tải từ sàn đến dầm thể hiện rõ điều này.
Leave a comment:
-
Ðề: tường xây trên sàn
À, tất nhiên là tôi hiểu bạn muốn nói gì, nhưng mà bạn lại không hiểu ý của tôi. tường mà xây trên sàn đa phần là tường ngăn và được móc liên kết thép râu với tường chính vì thế có thể xem như là 1 khối tải trọng tác dụng lên dầm chính và sàn. Ý tôi là tại vùng moment âm mà bạn nói thì do sàn có liên kết với dầm nên tại vùng đó độ cứng của sàn lớn hơn ở giữa nhịp và vì vậy bảo đảm chịu được mm âm. Đó là ý của mình, có thể nó chưa đúng, các bạn cứ thảo luận cho juiNguyên văn bởi trandinhninh View Post??? bạn có hiểu tôi nói gì không đấy? dầm sàn ở đâu ra..? mà chịu mômen chỗ đó? bạn có hình dung ra kết cấu chỗ đó ntn ko?
Leave a comment:
-
Ðề: tường xây trên sàn
Thời xưa, sự đủ sát kề với sự thiếu
Thời nay, sự đủ sát kề với sự dư
Chớ biến nhà mình thành cửa hàng bách hóa
Chớ biến mâm cơm thành vườn bách thú bị làm thịt
Ăn giản đơn, nhẹ bụng
Nhà ít đồ, nhẹ người
Tiện như ở khách sạn
Quen như ở nhà mình
Nghệ thuật tổ chức chốn ở là nghệ thuật nhốt và mở
Không gian, nghệ thuật bày xếp đủ mà không thừa
Đề cao quá mức kỹ thuật, đánh mất sự tự nhiên
Tuyệt đối hóa sự hợp lý, đánh mất phần hồn
-------Hoàng Đạo Kính------
hi hi....càng đơn giản càng tốt. cứ đi ra ngoài thi công 2 năm rồi mấy anh muốn vẽ sao thì vẽ..
Leave a comment:
-
Ðề: tường xây trên sàn
??? bạn có hiểu tôi nói gì không đấy? dầm sàn ở đâu ra..? mà chịu mômen chỗ đó? bạn có hình dung ra kết cấu chỗ đó ntn ko?Nguyên văn bởi sonxd2003 View Posthjhj moment am hai dau thi da co dam san chiu rui, minh chi can quan tam den mm duong thui.
Leave a comment:
-
Ðề: tường xây trên sàn
cái này tranh luận tùm lum trên diễn đàn rùi ,bác đọc cả ngày ko hếtNguyên văn bởi nol0984 View PostKhi xây tường trên sàn không có dầm dưới chân tường,mình thấy đồ án của mấy anh sv trước ghi "tăng cường 2fi16 tại vị trí có tường xây" bản vẽ vẽ 2 cây 16 nằm kế bên. vậy chỗ đó bố trí 2 cây thép 16 nằm thế nào mới trúg? theo em phải 1 cây trên 1 cây dưới như thép sàn mới trúng chứ. nhờ các pác chỉ giúp với


,bác search là ra ngay thui
Leave a comment:
-
Ðề: tường xây trên sàn
hjhj moment am hai dau thi da co dam san chiu rui, minh chi can quan tam den mm duong thui.Nguyên văn bởi trandinhninh View Post1. khi tính toán: sàn ở dưới tường có thể tách ra giống như 1 cái dầm(kích thước TD: h sàn x bề dày tường..) --> xem như cái dầm này chịu tải trọng là tường tác dụng xuống ( làm thế này tính toán cho an toàn, và giống với t.tế hơn) ---> vậy việc đặt 2D16 ở lớp dưới chỉ chịu được mômen dương, nhưng còn mômen âm ở hai đầu? thì cái gì chịu?
2.do đó việc đơn giản là đặt 2D16 ở giữa bản sàn..là OK! hãy tưởng tượng 2D16 giống như 1 cái dây căng ấy và trên cái dây ấy thích treo cái gì vào cũng được miễn là dây ko bị đứt. OK!
Leave a comment:
-
Ðề: tường xây trên sàn
em ra ngoài thi công thì thấy ông thầu thợ vườn để mấy cây 16 ở trên hết. không biết mấy ổng làm biếng để vô giữa hay là mấy ổng thi công riết rồi kinh nghiệm. cái này mà có hỏi mấy ổng thì mấy ổng cũng trả lời mơ hồ thấy mồ, đâu có thuyết phục được.nên tới bây giờ em vẫn còn....dốt.
Leave a comment:
Quảng cáo cuối trang
Collapse

Leave a comment: