Ðề: hỏi về sơ đồ tính dầm
híc cái này có gì đâu mà tranh luận ghế thế. trong sách KCBTCT có hương dẫn tấ kĩ về cách truyền tải mà.. Nhưng theo mình nghĩ thì nên chạy khung không gian như thế việc tính toán sẽ chính xác và an toàn hơn đấy..
QUẢNG CÁO ĐẦU TRANG
Collapse
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
hỏi về sơ đồ tính dầm
Collapse
X
-
Ðề: hỏi về sơ đồ tính dầm
Co ai o binh dinh hien tai cong tac tai dong nai thi cho minh lien lc voi . 01265158232 de tien hon trong viec thiet ke ket cau
Leave a comment:
-
Ðề: hỏi về sơ đồ tính dầm
- Nếu bạn có quyển Sổ tay KC (Hoặc mấy hình biểu đồ nội lực trong CHKC 1,2 của PGS.TS Lều Thọ Trình) thi sẽ không phải quy từ tải Phân bố về lực TT làm gìNguyên văn bởi trinhxd87 View PostThì đúng là tùy vào tỷ số đó rồi.
Còn quy thế nào là do mặt bằng quyết định. cứ theo lý thuyết mà quy là được. tất nhiên nếu là dầm phụ thì nó phải đè lê dầm chính 1 lực tập trung.
. Còn nếu quy, bao giờ lực tập trung cũng phải đi qua trọng tâm của biểu đồ lực phân bố 
- Nếu tách khung phẳng ra để giải như bạn kia, chỉ trong trường hợp ngoại lực lên khung không gian là đối xứng thì mới có lực tập trung từ DP truyền lên DC, còn ko đối xứng sẽ xuất hiện thêm cả moment tại điểm đó nữa. Chỉ là bài toán Cơ học kết cấu cơ bản thôi mà

Leave a comment:
-
Ðề: hỏi về sơ đồ tính dầm
Chào bạn! Tôi nghỉ trong cơ kết cấu có dạng tính lực tập trung này. Hoặc bạn có thể lập sơ đồ tính cho riêng dầm phụ đó, rồi dùng Phần Mềm Sap lấy nội lực, khi đó bạn sẽ dể dàng xác định tải tập trung lên dầm chính là bao nhiêu. Khi làm Sap thi bạn nên để tải trọng sàn truyền lên dầm phụ đó theo hình thang mà không quy về tải trọng đều cho chính xác hơn. Nếu ô dơn gian bạn có thể tính gần đúng P=g1*l1/2 + g2*l2/2( với điều kiện bạn quy về tải trọng đều do tt sàn phân bố trên dầm). Chúc bạn thành công!
Leave a comment:
-
-
Ðề: hỏi về sơ đồ tính dầm
Đúng rồi. Không nên quy về tải tập trung, vì ứng xử của dầm khi chịu tải tập trung và khi chịu tải phân bố là khác nhau.Nguyên văn bởi phuc_minh70 View Posttại sao phải quy thành tải tập trung, đem vào SAP khai báo tải tam giác, giải bình thường mà.
Theo tôi nghĩ ngày xưa các cụ tính tay, đâu có phần mềm nên phải "mềm hoá", đơn giản hóa bài toán đi (để mà còn giải được). Còn bây giờ có gì cứ nhét tất cho SAP nó tính.
P/S: Sao bạn không chạy luôn khung không gian cho đỡ phải truyền tải này nọ lằng nhằng? Tính khung phẳng thiếu chính xác lại mất thời gian, vì bạn đã bỏ qua liên kết theo phương vuông góc với khung phẳng.
Leave a comment:
-
Ðề: hỏi về sơ đồ tính dầm
hình như bác này không hiểu câu hỏi của người hỏi.
dương nhiên phải có 1 tải tập trung do dầm phụ gây ra rồi.
khi thiết kế nhớ đặt thép gia cường cho dầm chính chỗ giao với dầm phụ.
Leave a comment:
-
Ðề: hỏi về sơ đồ tính dầm
trong sách bê tông cốt thép có chỉ là quy tải tam giác hay hình thang thành tải phân bố đều thôi. nếu muốn quy thành tải tập trung là bạn làm lụi thôi, quy như sbvl, nhân hệ số 1,3 để đảm bảo an toàn, tải thì đặt ở giữa.
tại sao phải quy thành tải tập trung, đem vào SAP khai báo tải tam giác, giải bình thường mà.
Leave a comment:
-
Ðề: hỏi về sơ đồ tính dầm
quy về tải phân bố đều chứ ko thể quy về tải tập trung ở đó được,tôi nghĩ là vậy
Leave a comment:
-
Ðề: hỏi về sơ đồ tính dầm
Thì đúng là tùy vào tỷ số đó rồi.
Còn quy thế nào là do mặt bằng quyết định. cứ theo lý thuyết mà quy là được. tất nhiên nếu là dầm phụ thì nó phải đè lê dầm chính 1 lực tập trung.
Leave a comment:
-
Ðề: hỏi về sơ đồ tính dầm
Quy kiểu gì mà từ tải Phân bố thành tải Tập trung nhỉ, mình nhớ chỉ có gần đúng từ Hình Thang sang HCN thôi chứNguyên văn bởi tuandung_ks View Postcác anh chon e hỏi, e đang tập chạy sap 1 khung của một trường học, trong đó các nhịp đều là 3m, co 1 nhịp 6,4 m,tai nhịp này e bố trí 1 dầm phụ chia đôi nhịp ,vậy e muốn hỏi khi đó sơ đồ tính của dầm theo phương dọc nhà tại nhịp này như thế nào.
p/s: theo e thì tại giữa dầm chính sẽ có tải tập trung do dầm phụ truyền vào, 2 bên dầm phụ có tải phân bố tam giác truyền vào dầm chính,tải phân bố tam giác đó mình có thể quy thành tải tập trung không , và tải đó sẽ đặt ở đâu


Còn Tam giác hay hình thang phụ thuộc vào tỉ số l1/l2, đúng ko nhỉ

Leave a comment:
-
hỏi về sơ đồ tính dầm
các anh chon e hỏi, e đang tập chạy sap 1 khung của một trường học, trong đó các nhịp đều là 3m, co 1 nhịp 6,4 m,tai nhịp này e bố trí 1 dầm phụ chia đôi nhịp ,vậy e muốn hỏi khi đó sơ đồ tính của dầm theo phương dọc nhà tại nhịp này như thế nào.
p/s: theo e thì tại giữa dầm chính sẽ có tải tập trung do dầm phụ truyền vào, 2 bên dầm phụ có tải phân bố tam giác truyền vào dầm chính,tải phân bố tam giác đó mình có thể quy thành tải tập trung không , và tải đó sẽ đặt ở đâuTags: None
Quảng cáo cuối trang
Collapse

Leave a comment: