Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Xây nhà diện tích nhỏ

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Xây nhà diện tích nhỏ

  Hiện nay nhu cầu xây nhà diện tích nhỏ ngày càng trở nên thông dụng do không phải người nào cũng có điều kiện mua cho mình một mảnh đất có diện tích lớn để xây dựng nhà ở. Nhiều người quan niệm căn nhà diện tích càng nhỏ thì xây càng đỡ tiết kiệm nhiều phí xây nhà trọn gói, nhưng thực tế không hề đơn giản như thế, bởi xây dựng một ngôi nhà diện tích càng nhỏ thì việc thiết kế lại càng trở nên vất vả hơn.  Bài viết dưới đây Xây Dựng Sao Việt sẽ chia sẻ đến các bạn cách xây nhà diện tích nhỏ nhưng làm sao vẫn đảm bảo vẻ đẹp cho ngôi nhà

  Những khó khăn xây nhà diện tích nhỏ

  + Về chi phí: Nhiều người nghĩ rằng xây nhà diện tích nhỏ sẽ tốn ít ngân sách xây dựng, điều này không hoàn toàn đúng. Vì nếu nhà thầu thi công không tính toán, lựa chọn phương pháp thi công hợp lý thì sẽ có nhiều kinh phí phát sinh trong quá trình thi công(vật tư bị độn lên, lãng phí vật tư…).

  + Về diện tích: Đây là vấn đề lớn nhất khi xây nhà diện tích nhỏ, vì đơn vị thi công phải tính toán cẩn thận, tỉ mỉ để tận dụng tối đa diện tích mà vẫn đảm bảo cân đối, hài hòa các yếu tố: kiến trúc, thiết kế, tính thẩm mỹ và công năng sử dụng của ngôi nhà.

  + Về thiết kế: Thiết kế ngôi nhà diện tích nhỏ sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc thiết kế ngôi nhà diện tích rộng. Đòi hỏi đơn vị thiết kế(kiến trúc sư) giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực xây dựng thì mới có thể biến căn nhà diện tích nhỏ trở nên sang trọng và độc đáo.

  Kinh nghiệm xây nhà diện tích nhỏ

  + Bố trí công năng sử dụng ngôi nhà: Bạn nên hạn chế tối đa xây dựng các bức tường lớn trong nhà có diện tích nhỏ mà hãy thay thế bằng các vách ngăn tường. Điều này sẽ tận dụng tối đa diện tích sử dụng của ngôi nhà của bạn. Ngoài ra bạn cũng không nên bố trí quá nhiều vật dụng kích thước lớn vì sẽ khiến không gian tổ ấm của bạn càng trở nên trật hẹp.

  + Yếu tố ánh sáng: Yếu tố ánh sáng cũng cần được chú trọng trong thiết kế ngôi nhà diện tích nhỏ, vì nếu bố trí ánh sáng hợp lý cũng là cách hiệu quả giúp nhà tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát.

  + Yếu tố màu sắc: Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế xây nhà diện tích nhỏ. Nếu màu sắc thiết kế ngôi nhà cân đối, hài hòa giữa nội thất và ngoại thất thì sẽ giúp ngôi nhà trở nên bắt mắt và thu hút.

  + Phong cách kiến trúc: Đối với nhà diện tích nhỏ thì bạn nên chọn phong cách kiến trúc hiện đại là thích hợp nhất, phong cách này sẽ giúp cho tổ ấm của bạn trở nên hiện đại, sang trọng hơn.
Working...
X