Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Sửa nhà có cần xin phép

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Sửa nhà có cần xin phép

  Tổ ấm của gia đình gia chủ sau thời gian dài sử dụng đã có dấu hiệu bị hư hại: bong tróc nước sơn tường, trần nhà bị bị nứt hệ thống nước không có hoạt động ổn định…Chính vì thế việc sửa chữa nhà là điều cần thiết chủ nhà nên làm ngay nhằm tránh tình trạng để lâu ngày chỗ bị hư hại trở nên nghiêm trọng hơn. Sửa chữa nhà trọn gói có cần xin phép không? đây là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng. Bài viết này Xây Dựng Sao Việt sẽ giúp bạn có được đáp án đầy đủ cho câu hỏi này.  Sửa chữa nhà có cần xin phép không?
  – Trong trường hợp cải tạo nhà ở, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không có làm thay đổi kết cấu chịu lực của căn nhà, không làm thay đổi công năng sử dụng ban đầu của thiết kế, không làm ảnh hưởng xấu tới môi trường(cộng đồng), an toàn công trình được đảm bảo thì chủ đầu tư không cần phải xin giấy phép xây dựng mà chỉ cần làm đơn thông báo sửa chữa nhà tại chính quyền địa phương nơi các sinh sống.

  – Trong trường hợp nhà bạn quá bé, bạn muốn cơi nới hay nâng tầng để diện tích ngôi nhà trở nên rộng rãi cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt và thư giãn thì gia chủ phải làm hồ sơ xin giấy phép cải tạo công trình do việc sửa chữa của gia chủ đã làm thay đổi quy mô, thay đổi kết cấu chịu lực của căn nhà.

  Tại sao bạn không nên tự ý sửa nhà
  + Nếu như chủ đầu tư tự ý sửa chữa chỗ bị hư hại mà không có sự tư vấn từ những người có chuyên môn thì sẽ dấn đến việc sửa chữa bạn không đạt kết quả như ý và còn có thể khiến chỗ bị hư hại càng trở nên nghiêm trọng hơn lúc ban đầu.

  + Nếu chủ đầu tư tự ý sửa chữa nhà mà không xin phép quản lý đô thị sẽ xuống phạt tiền bạn. Ngoài ra họ có thể yêu cầu bạn tạm ngưng thi công, đập bỏ chỗ đã thi công do xây dựng các hạng mục chưa được cấp giấy phép.

Working...
X