Tấm lắng lamen là gì?


Tấm lắng lamen (tấm lắng lamella) là vật tư được sử dụng để loại bỏ chất rắn trong xử lý nước thải, cụ thể là trong bể lắng lamen. Các chất thải rắn, bụi mịn sẽ được lắng, lọc và giữ lại trong tấm lắng lamen. Sau đó, chúng sẽ rơi xuống đáy của bể lắng trầm tích và ở lại đây.

Tấm lắng lamella được ứng dụng trong quy trình lắng trầm tích sau khi đông tụ kết bông. Các hạt cặn lơ lửng sẽ được lắng trọng lực nhờ vận tốc của dòng nước hạ xuống thấp nhất ngay tại khu vực lắng. Từ đó, hình thành nên quá trình xử lý, lắng hay lọc nước. Tấm lắng lamen giúp hiệu quả và tốc độ lắng cặn được diễn ra tốt hơn. Mỗi tấm lắng lamen hoặc mỗi ống lắng đều có nhiệm vụ tương tự như một bể lắng trầm tích thu nhỏ. Thông qua các ống lắng lamen được lắp đặt trong bể lắng sẽ giúp diện tích lắng tăng lên.

Ngày nay, tấm lắng lamen được đưa vào sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ vào khả năng lắng trầm tích hiệu quả cùng giá thành rẻ. Tấm lắng lamella còn được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại và cải tiến theo thời gian giúp cho việc xử lý nước ngày một tốt hơn.Tấm lắng lamen được sử dụng phổ biến trong hoạt động xử lý nước

2 loại tấm lắng lamella được sử dụng phổ biến nhất trong lắng lọc nước là tấm lắng lamen nhựa PP và PVC. Các loại tấm lắng lamen nhựa có ưu điểm dẻo dai, bền bỉ, lắp ráp tốt. Ngoài ra, khi sử dụng trong thời gian dài chúng cũng không bị biến dạng, không có vết lõm, tuổi thọ lâu dài cùng hiệu quả xử lý nước rất cao. Nhìn chung, tấm lắng lamen nhựa PVC và PP có các đặc điểm chính đó là:

- Tấm lắng lamen nhựa PP: Dạng tấm lắng lamella nhựa PP có màu trắng với ống lắng hình lục giác. Ống lắng có 3 kích thước là D35, D50 và D80. Ngoài ra, chúng đều có nhiệt độ làm việc từ 5 - 45 độ C và góc nghiêng là 60 độ. Tấm lắng lamen này phù hợp cho nhu cầu xử lý nước sạch, nước thải.Tấm lắng lamen nhựa PP màu trắng


- Tấm lắng lamen nhựa PVC: Sản phẩm tấm lắng lamen nhựa PVC thì có màu xanh và được sản xuất theo công nghệ Mỹ. Vật liệu dùng cho tấm lắng này là nhựa PVC nguyên sinh có phun khử tĩnh điện. Phần ống lắng thiết kế hình vuông với góc nghiêng 60 độ và kết cấu đan chéo 1 hoặc 2 chiều tuỳ loại. Tấm lắng lamen PVC đã đạt kết quả thử nghiệm của QUATEST 3 theo tiêu chuẩn của úc, đồng thời có tuổi thọ lên đến 15 – 20 năm.Đơn vị nào cung cấp tấm lắng lamen chất lượng, uy tín?


Tấm lắng lamen rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước, chất liệu,… Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu lắng lọc nước mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, khách hàng cần chọn nhà cung cấp uy tín, nhiều kinh nghiệm để mua được loại tấm lắng chất lượng và tránh gặp phải hàng giả, hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Công ty Cổ phần Vật tư Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn là đơn vị chuyên cung cấp tấm lắng lamen cùng các vật liệu xử lý nước uy tín trong ngành. Thời gian qua, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng bởi những lý do như:
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng. Không chỉ giao hàng ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh mà chúng tôi còn phân phối đến khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.
  • Tất cả những sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch. Khách hàng sẽ không phải bận tâm về vấn đề hàng nhái, hàng cũ đã qua sử dụng,...
  • Ngoài tấm lắng lamen, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị công nghiệp khác như tháp giải nhiệt, linh kiện tháp giải nhiệt, vật tư xử lý nước,...
  • Đội ngũ nhân viên được trang bị đầy đủ kiến thức, tư vấn và giải đáp thắc mắc nhiệt tình. Các kỹ thuật viên trình độ tay nghề cao, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi nơi.
  • Chính sách bảo hành lâu, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn luôn hướng về tiêu chí tồn tại bằng chất lượng và mang đến sản phẩm tốt nhất cho thị trường. Từ đó vừa thúc đẩy sự phát triển thương hiệu vừa mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Nếu khách hàng cần tư vấn thêm về tấm lắng lamen hay các vật tư, thiết bị công nghiệp khác xin vui lòng liên hệ Thiết bị Công nghiệp Sài Gònqua Hotline 0833.888.505 - 0865.840.889. Hân hạnh phục vụ quý khách hàng!