QUẢNG CÁO ĐẦU TRANG

Collapse

Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Xin cho hỏi về cách đóng cọc cho nhà dân

Collapse
X
 
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Newbie
    replied
    Ðề: Xin cho hỏi về cách đóng cọc cho nhà dân

    rất cảm ơn ý kiến của các bạn , và mình sẽ đi tìm kỹ sư thiết kế cho yên tâm

    xin cho hỏi giá thiết kế bây giờ tính như thế nào ạ?

    Leave a comment:


  • Yeunghexaydung
    replied
    Ðề: Xin cho hỏi về cách đóng cọc cho nhà dân

    To Newbie
    Tôi có biết sơ sơ địa chất khu vực đó, mặc dù tôi ở ngoài Bắc, nhưng vừa rồi tôi có vào trong đó, bạn tôi cũng mới xây nhà trong đó cũng ở khu vực ven sông Vàm Thuật cách bờ sông cỡ chừng 200m (tôi không nhớ địa danh chính xác nhung vị trí đó gần đường Nguyễn Huy Điển, gần khu nhà của các tiếp viên hàng không). Địa chất ven sông này có tầng bùn dày và rất yếu (do bồi tích lòng sông) sau đó đến lớp sét cứng ở độ sâu khoảng 15-18m, ngoài việc xây nhà không những phải ép cọc mà các hệ thống kỹ thuật như hố ga, đường ống nước, bể phốt, bể nước cũng phải được gia cố nền (thông thường người ta phải đổ bê tông cốt thép cả sàn tầng 1 (ngoài bắc gọi trệt là tầng sàn tầng 1) và đường ống kỹ thuật được treo vào sàn này, hố ga cũng được treo vào sàn, bể phốt, bể nước cũng phải được xử lý nền) thậm chí cả tường rào cũng thấy người ta ép cọc ở trụ cổng. Trong trường hợp này theo tôi nghĩ bác NEWBIE nên thuê kỹ sư họ thiết kế cho yên tâm hơn và trước khi lựa chọn giải pháp xử lý nền nên có khảo sát địa chât.

    Leave a comment:


  • Newbie
    replied
    Ðề: Xin cho hỏi về cách đóng cọc cho nhà dân

    Cảm ơn bài trả lời của anh. Nha tôi ở quận Gò Vấp, Tp HCM, khu vực cách sông Vàm Thụật 100m. Xung quanh nhà tôi thì mọi người xây 2 tầng đều đóng cọc nên tôi cũng muốn đóng cho yên tâm.

    Tôi định làm 8 cột (cách nhau 4m), nhưng có người bảo 1 cột phải 2 tim, có người lại nói 1 tim là đủ, nên muốn lên đây hỏi các anh.

    Xin cảm ợn

    Leave a comment:


  • Newbie
    started a topic Xin cho hỏi về cách đóng cọc cho nhà dân

    Xin cho hỏi về cách đóng cọc cho nhà dân

    Tôi chỉ là 1 người dân bình thường đang cần xây nhà, chứ không có nhiều chuyên môn như các bạn ở đây. Đọc được forum này thấy có nhiều kiến thức rất cần thiêt. Xin cảm ơn tất cả các ban.

    Tôi có 1 câu hỏi mong được hỗ trợ: Tôi đang dự tính xây 1 căn nhà nhỏ, 5m x 12m, 1 trệt 1 lầu, mái ngói, toàn bộ tầng dưới là garage. Mong được tư vấn về cách đóng cọc bê tông? Xung quanh nhà tôi thấy đóng sâu 12m. Nhưng tôi chưa biết là 1 móng phải đóng bao nhiêu tim cọc là vừa

    Xin chân thành cảm ơn
Working...
X