QUẢNG CÁO ĐẦU TRANG

Collapse

Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Thống kê cốt thép

Collapse
X
 
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • dsgtvt
    replied
    Ðề: Thống kê cốt thép

    Lam on gui cho toi voi!
    Dia chi cua toi dsgtvt@hotmail.com

    Leave a comment:


  • QuocHuy
    replied
    Ðề: Thống kê cốt thép

    Cho minh xin voi nhe
    huysg2000@yahoo.com

    Leave a comment:


  • nha viet
    replied
    Phần mềm hay thế! Gửi cho mình một bản nhé . Thank !
    an_hosy@yahoo.com
    Last edited by nha viet; 01-02-2005, 08:59 AM.

    Leave a comment:


  • Champs
    replied
    Bạn gửi cho tôi nữa được không? Địa chỉ của tôi là toquydong@gmail.com, quydong.to@cstb.fr.
    Cám ơn bạn nhiều.

    Leave a comment:


  • ducxd
    replied
    Bác hqnam gửi cho em với , đó giờ chưa bao giờ xài hàng xịn bao giờ cả , mail của em ducxd@ketcau.com

    Leave a comment:


  • plka
    replied
    Đó cũng là một phương pháp thông kê, tuy nhiên, theo tui thì hay hơn cả là làm việc trong môi trường "két" vẫn là hay nhất, công nhập dữ liệu đầu vào chắc thời gian tốn như nhau nhưng việc hiệu chỉnh trên AutoCAD vẫn dễ, thân thiện hơn với người sử dụng. Hiện đã có các lisp tk.lsp cho phép làm được điều đó chắc mấy bác trong Bộ biết thừa nhỉ! Tôi sẽ up lên cho bà con 1 cái như vậy sau, nếu ai có thì cứ vác lên cho anh em cùng nghiên cứu giảm bớt công việc to tay này nhé!

    Leave a comment:


  • taotao395
    replied
    Chân đất mắt toét đây ! ! !

    Mạn phép anh em trình bày thử cách thống kê không dùng chương trình.
    Tôi đã chinh chiến 7 năm trên lĩnh vực thợ vẽ, đã gặp một số loại lisp thống kê thép na ná kiểu các bác nói trên, nhưng không hợp. Chỉ cần dùng bảng excel thống kê, sau đó chèn sang CAD, dùng một lệnh căn lề chuyển các chữ từ bảng excel sang bảng thống kê có sẵn, cuối cùng vẽ lại các hình thép.
    Nói vậy có vẻ dài và mất công. Nhưng cần thực dụng một chút.
    - Việc gõ các cột fi, cdài 1 thanh, số lượng tương đương với việc các bác gõ trong chương trình, phần tổng cdài, trọng lượng excel tính
    - Past Special sang CAD, chuyển số vào bảng thống kê có sẵn là hoàn toàn đơn giản.
    - Việc vẽ lại các hình thép: không phức tạp và lâu như mọi người ngại. Bởi với một bảng thống kê có trước cùng loại thì chỉ việc copy sang, sửa vài số - xong. Ví dụ :
    + với thép sàn, loại thanh thép đa số chỉ có 2 loại thẳng và có móc, móc fi 8 là 60, fi 6 là 50 cố định không cần gõ lại;
    + với thép dầm : thép thẳng, có bẻ ke, đai - một công trình thường không có quá 5 loại dầm tức là chỉ có vài loại đai, đầu ke...
    Quá đơn giản. Thống kê như vậy có tính kế thừa rất cao . Bảng excel có thể chỉnh sửa, chuyển cho dự toán Thao tác cộng trừ bằng excel nhanh hơn hẳn so với CAD
    Với chương trình ví dụ ở trên, tôi thấy phải nhập rất nhiều số thì mới có 1 dòng thống kê mà nhiều khi các số đó trùng lặp liên tục.
    Mẹo vặt: lâu nhất là bảng thống kê thép dầm. Khi vẽ dầm nên đánh số thép thống nhất: thép dưới là số 1, 1a, thép trên là 2, 2a, thép tăng cường gối có bẻ mỏ là số 4, không bẻ mỏ là số 5, đai là số 6... Như vậy khi chuyển sang dầm khác có tính kế thừa cũng như bảng thống kế rất dễ theo dõi.
    Chào thân ái

    Leave a comment:


  • nglam_adg
    replied
    Thử cái này xem !

    Các bạn xem thử cái này có được không ?
    http://www.ketcau.com/forum/showthre...0#postid=11620

    Thống kê thép có thể thêm mẫu hình dạng cấu kiện mới thoải mái (tùy người dùng), sửa các thông số trong bảng thống kê thép đã có, vẽ thống kê vào bất cứ bản vẽ nào, tự động tổng hợp khối lượng (theo chủng loại đường kính).

    Thống kê thép hình:
    http://www.ketcau.com/forum/showthre...5&page=9&pp=10
    Last edited by nglam_adg; 07-06-2005, 09:45 AM.

    Leave a comment:


  • ktmb
    replied
    Nguyên văn bởi tvtamhn
    Giá của phần mểm cũng rẻ thôi, bằng tiền thiết kế kết cấu 01 con nhà rân thôi 2.5 tr đồng, giảm giá cho sinh viên.
    TVTAMHN
    Chú này vui tính thế không biết! Khi nào chú giảm giá 95% thì ới anh 1 tiếng nhé!

    Leave a comment:


  • tommy
    replied
    dùng autolisp

    tôi có một chương trình thống kê cốt thép, tương đối tiện. Viết bằng autolisp, đi cùng là các file library và mẫu bảng acad, liên hệ với tôi nhé!

    Leave a comment:


  • PTC-KVD
    replied
    Bác nào có bản vdraw đã cờ rắc post lên cho anh em được thì hay quá nhỉ

    Leave a comment:


  • tvtamhn
    replied
    stCAD

    StCAD viết bằng VDaw phiên bản 4.0, rất hay và xịn, có bản quyền.
    TVTAMHN

    Leave a comment:


  • AngelHell
    replied
    mạn phép anh Tâm, cho em đoán trước để trả lời cho chú ducxd: Phần mềm này viết bằng Delphi hoặc C, dùng đối tượng VDraw để vẽ. VDraw đã có ***** từ lâu song một số chức năng còn bị hạn chế (ví dụ vẽ đường Spline). Nhân tiện các anh em trong diễn đàn cho hỏi, ai có bản ***** của VDraw đầy đủ nhất có thể ko ạ?

    Leave a comment:


  • ducxd
    replied
    Em hỏi nhé có phải anh viết bằng autolisp và gắn vào autocad không?

    Leave a comment:


  • tvtamhn
    replied
    Giá của phần mềm STCAD

    Hiện nay phiên bản STCAD1.0 mới chỉ hoàn thiện phần vẽ dầm (như bản vẽ tôi attach), cột, móng băng, móng cọc, móng đơn, và phần thống kê cốt thép. Đến cuối năm hoàn thành phần vẽ sàn. Các phần còn lại CIC đang triển khai viết và sẽ hoàn thành trong mùa xuân tới. Hiện nay CIC chưa làm bản Demo của phiên bản này, để sang tuần tôi làm bản Demo upload lên cho mọi người sử dụng thử. Giá của phần mểm cũng rẻ thôi, bằng tiền thiết kế kết cấu 01 con nhà rân thôi 2.5 tr đồng, giảm giá cho sinh viên.
    Cám ơn sự quan tâm và hợp tác của mọi người.
    TVTAMHN

    Leave a comment:

Working...
X
Warning: fsockopen(): unable to connect to tcp://210.245.84.47:25 (Connection refused) in phar://.../vb/vb.phar/mail/smtp.php on line 189