Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

Collapse
X
 
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • #16
  Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

  Tin chính thức:ngành xây dựng có thi anh văn xếp lớp,thời gian và dạng đề thi sẽ được phổ biến sau ngày 17/9 (họp đầu năm),bản tin hành lang:đề thi rất căn bản,thi cho vui ấy mà (lời của 1 sv KT)
  Ai cần chuyển điểm thi in bảng điểm trước đi nhé,sau khi hop mặt đầu năm sẽ có người hướng dẫn thủ tục.
  Vật liệu xây dựng Thanh Bình
  Biên Hòa Đồng Nai

  Comment


  • #17
   Vui buồn ngày nhập học

   Buồn:rõ ràng công tác quản lý của trường ta còn kém quá,thua xa kinh tế,ĐH Mở,buổi đầu nộp hồ sơ sẽ gây bực mình cho khá nhiều sv
   1.tân sv ko đông lắm nhưng giải quyết hồ sơ thiếu khoa học(có chỗ quá đông sv,có chỗ lại vắng hoe-điển hình là các hồ sơ dồn vào bàn số 6 wa nhiều),trong cùng 1 bàn,thứ tự hồ sơ hay bị đảo lộn ko theo trật tự nào cả;ko có bảng tin lớn để mọi người có thể tham khảo mà ko cần làm phiền nhiều đến sv hướng dẫn;thông tin về học phí - lệ phí ko rõ ràng nên khá nhiều sv thắc mắc,cũng có bạn phải về lấy thêm tiền.
   2.ko đồng thuận trong cách thu - trả hồ sơ(có bàn nhất định đòi học bạ gốc-bàn khác lại ko),bàn số 2 trả lại 1 bản hồ sơ trúng tuyển,bàn 6 ko)
   3.thậm chí thiếu cả công cụ xử lý nên công tác thu nhận hồ sơ diễn ra khá chậm(chả thấy ứng dụng tin học nào được sử dụng ở đây cả);
   4.Ko có đầy đủ thông tin hướng dẫn,bảng thông báo ngày họp mặt,lịch học dán bé tí tẹo,sv cứ thế mà chen chúc nhau để chép(tại sao trường ko photo,khi sv đóng hoc phí thì phát cho mỗi bạn 1 tờ thông báo nhi???).Và sẽ hay hơn nếu như đóng học phí xong mỗi người sẽ có 1 cuốn "sổ tay sv"-"cẩm nang đầu năm dành cho tân sv"(đại loại là cái gì đó tương tự thế,có đầy đủ thông tin về TKB,lịch họp đầu năm,hướng dẫn quy chế,cách thức kiểm tra,thi cử,đoàn đội,khoa ....đạc biệt là thông tin tiêu biểu của trường,để tân sv tự hào về trướng mình chứ lị)
   5.Nhân viên phòng đào tạo thường xuyên gắt gỏng với câu thần chú "nhập học đi rồi tính","đọc thông báo lịch học đi rồi sẽ có ngưòi hướng dẫn sau ngày họp mặt đầu năm"
   6.Bãi gửi xe quá tải,đưa xe vào,ko biết lấy ra đường nào(chỉ là lý do khách quan,bỏ wa được nhỉ
   Vui:
   1.Sv tình nguỵện vui vẻ hòa nhã,tích cực trả lời(mặc dầu có bạn trả lời sai-hi),giúp đỡ tận tình
   2.Ở bàn tiếp nhận hồ sơ,các giảng viên trẻ(ko biết đúng ko,thấy trẻ lắm mà xưng thầy?)khá tôn trọng ý kiến tân sv,sẵn sàng tiếp nhận ý kiến góp ý(mình nộp ở bàn 6)
   3.Lòng tốt ở đâu cũng có:chả là mình nhập học xong chỉ còn 2000 qua Phan Đình Phùng lấy xe,di được 10m hết xăng,gặp 1 sv đang ngồi chờ bạn gần cổng trường,hỏi cây xăng,hỏi luôn nơi đặt máy ATM,gãi đầu gãi tai "mình hết xăng mà hết luôn cả tiền"(sao giống mấy tay lừa tiền trên báo CA wa),"thôi thì cậu cầm 5000 đổ xăng tạm".(Cậu ta nói giọng Quảng Nam-Đà nẵng thì phải- hi vọng gặp lại mời ly cafe nhỉ ?)
   4.Hy vọng sẽ có 1 buổi tiếp tân sv hoành tráng như năm ngoái,điều khá nhiều sv kiến trúc tự hào kể.
   Vật liệu xây dựng Thanh Bình
   Biên Hòa Đồng Nai

   Comment


   • #18
    Ðề: Vui buồn ngày nhập học

    Chào cả nhà ^^. Mình cũng là lính mới, vừa làm thủ tục sáng nay. Dân trường mình trong này sôi nổi quá. (chả bù forum trường die mấy tuần rồi chưa up)

    Thật ra so với bên y dược thì trường mình thoải mái hơn. Bàn số 2 ko biết có đổi người ko, mà lúc sau tớ nộp ở đó ko thấy đòi học bạ gốc nữa.

    Cũng có 1 số thầy cô thoải mái, dễ chịu lắm (thiểu số >_<). Sinh viên tình nguyện thì nhiệt tình khỏi nói rồi, có điều cái anh xếp hồ sơ cho mình sai thứ tự hết ráo phải xếp lại >_<.

    Bạn tớ gửi xe lúc 7h30, làm tới 8h xong rồi ngồi ngắm cái xe mình ở giữa mấy chục cái xe khác. Nhờ vậy mà nó ở lại, sẵn chỉ mình nộp hồ sơ cho lẹ .

    Lòng tốt thì dân XD mình nổi tiếng đoàn kết mà

    Vụ thi AV xếp lớp cũng mới biết hồi sáng, hay chứ. Mà "căn bản" thì ko biết liệu có giống bên KHTN hỏi "He is" với "He are" cái nào đúng :| Kì này thầy Quang dạy toán 2 bên A2, thi AV ráng làm bài cho tốt để vô A1, ko thì làm bừa bãi để vô A3 A4, né được cái nào đỡ cái đó

    P/S: đón tiếp sinh viên của trường mình thì phải chuẩn bị đồ cũ để mặc thôi ^^
    Last edited by Wednesday; 11-09-2007, 01:31 AM.

    Comment


    • #19
     Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

     ặc trời ơi seo ko nói sớm nhỉ tui ko bít có thi anh văn ko nữa nộp hồ sơ xong biến mất tiêu chỉ bít ngày 17/9 lên trường kiểu này chắc khổ wá lạy trời đừng vào A2 nếu vào chắc tự tử we ^^ à các bác cho em hỏi coi sách mua hay mượn ở thư viện vậy để còn tiết kiệm mà
     còn chuyện buôn vui thì the o mình thấy vậy là được rùi mình nộp hồ sơ + học phí tốn có chút xúi à ra nộp lệ phí đàon nữa là về khoẻ re chẳng lo gì nói chung như vậy là tốt rồi các bác ạ hẹn các bác vào ngày 17/9 gap nhau. tui wê ở kiên giang nên hơi nghèo chút hiiiiiii
     ĐỜI NHƯ BIỂN KHỔ

     Comment


     • #20
      Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

      Bữa nay vô học vui thiệt, mới vô thấy cái thông báo "thi AV xếp lớp ngày 15/9", trong khi cái hôm đi đóng tiền thì chả thấy nó dán ở đâu (mà nhớ hôm đó hỏi chừng nào thi AV thì bảo 17/9 vô thông báo mới hay). Hỏi thử mấy đứa trong lớp thì thằng nào cũng kêu mới biết hôm nay >_<. Có 1 thèng đi thi (do có bạn học bên kiến trúc gọi đt kêu đi) thì bảo xây dựng khoảng 20-30 đứa đi thi. Hết biết sao xếp lớp .

      Comment


      • #21
       Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

       Chào các bác

       Em mới vô trường nhờ các bác chỉ bảo thêm. Mới vô Sài gòn thấy cái gì cũng lạ hơn ở quê em.

       Cám ơn các bác

       Sinh viên mới toanh

       Comment


       • #22
        Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

        ặc thi anh văn vào ngậm bút chẳng bít gì hix hôm nay đi học nghe cô nói thi anh văn chỉ để học anh văn như thế nào chán we tưởng cái gì hix ko bit đề làm bài kế hoạch như thế nào nữa cầu trời dễ chút học ngu văn we ko bít seo giờ hix ko bít bao giờ có danh sách phân lớp nữa 2 ông kia tên gì thế làm wen coi tui tên hoài co gi pm nha
        ĐỜI NHƯ BIỂN KHỔ

        Comment


        • #23
         Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

         Viết bài ko chấm phẩy gì hết trơn vậy >_<.

         Mấy cái bài thu hoạch làm gì có vụ khó dễ, viết dài dài 1 chút, đừng có sao chép lộ liễu quá . Chủ yếu có nộp bài là qua.

         Phân lớp thì tuần sau có. Chủ yếu bực mình tại nó dán thông báo ngày 12 làm ko biết mà thi, ko tự xác định lớp cho mình được. Coi như làm quen với phòng đào tạo vậy.

         Ông có nick yahoo ko?

         Comment


         • #24
          Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

          tui hả tui có chứ ketnoi_banbe_namchau2006 ông tên gì hay ngồi bàn nào học chính trị mệt we còn của ông là gì có gì pm lại nha
          ĐỜI NHƯ BIỂN KHỔ

          Comment


          • #25
           Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

           Nguyên văn bởi nhan4715
           Theo mình, sốc nhất là tụi gửi xe, anh em là tay mơ là bị lấy 2000đ liền(vì tưởng sv kinh tế),hi, mình cũng vài lần bức xức chuyện này, phải đưa thẻ sv ra thì mới chụi lấy 1000đ,chỉ chuyện con con đó đã thấy bực rùi.Còn bãi gửi xe thì chật chội, xe mới mua mang gửi vài ngày xem như tiêu !
           Các bạn sv kiến trúc đều là con nhà giàu mà. Thôi thì qua trường DH BK gởi xe (BK gởi xe vô tư) rồi đi taxi đến DH KT học
           "Imagination is more important than knowledge" ALBERT EINSTEIN

           Comment


           • #26
            Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

            Nguyên văn bởi ksminh
            em chào anh!
            sinh viên ra trường thì kiếm bằng KHá thôi cũng chỉ đếm 1-2 đầu ngón tay
            Chú nói phét quá nhé
            "Imagination is more important than knowledge" ALBERT EINSTEIN

            Comment


            • #27
             Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

             Tôi cũng là cựu SV Ktr đây, khóa 2003. Giờ đọc topic này mới biết bác ksminh là tiền bối cùng môn phái với mình. Chào bác Minh cùng toàn thể sư huynh đệ đồng môn! Tôi cũng có vài chia sẻ với các sư đệ mới vào trường.
             - Hồi khóa tôi thì không có chuyện thi xếp lớp, ng ta phân sao thì học vậy thôi và trình độ các lớp ko có chênh lệch gì mấy. Đc thi lại 1 lần, không mất phí, học lại thì có đóng tiền ko nhớ là bao nhiêu nhưng cũng rẻ. Còn bây giờ thì nghe nói thay đổi dữ lắm, thi lại hay học lại đều đắt đỏ chỉ tội cho SV nghèo học...không giỏi.
             - Cái Phòng ĐT đáng ghét và đầy quyền lực thì hình như đời nào cũng thế, suốt cả 5 năm học chưa bao giờ bước vô đó mà bc ra jui je cả. Cảnh báo cho các đệ thêm 1 phòng đáng ghét nữa nhé, đó là phòng Tài Vụ, bước vào đó phải lễ phép và khép nép nhé hehe. Các đệ dù có bức xúc gì thì cũng cấm tuyệt đối ko manh động bởi trong lịch sử chưa có 1 vụ manh động nào thành công mà kết quả chỉ từ chết đến bi thương thôi.
             - Còn chương trình học năm 1 thì chán òm, toàn môn ko hiểu học để làm gì, có môn HHHH thấy có ý nghĩa thì khó quá (phải cẩn thận với môn này). Đi học nhớ đeo thẻ để tiết kiệm đc 1000đ, lỡ có quên thì làm mặt lạnh đòi tiền thối (tốt nhất là nhớ sưu tầm tờ 1000đ nhiều vào).
             - Trong khoa Xây dựng giờ có cô Tố Lan và thấy Văn Dần là thuộc lớp tôi ( cô Lan mi nhon lắm đó có điều quá thông minh-->coi chừng). Học toán thầy Quang mà ko hiểu thì qua lớp nào có thầy Dũng dạy mà nghe giảng, thầy D dạy cực đã haha.
             Ko biết còn gì ko, thôi để bữa sau viết tiếp.
             Chúc các sư huynh đệ sức khỏe và thành công.
             KS.Võ Phúc Sơn - Nhận tư vấn thiết kế công trình dân dụng; thi công công trình dân dụng quy mô vừa và nhỏ (trong phạm vi tỉnh Đăklăk). Liên hệ : 0903.501284 - email : sonxd2003@gmail.com, phucson12d@yahoo.com

             Comment


             • #28
              Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

              năm nay em mới đỗ vào ngành XDDD ĐH Kiến trúc, ko bik làm tân sinh viên ntn đây, hồi hộp quá
              @sonxd2003: em cũng ở daklak nè, nhưng ở huyện Cưmgar

              Comment


              • #29
               Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

               cũng đã 3 năm rồi nhỉ, trường bây giờ có thay đổi gì không anh chị update thêm thông tin nhé. Em năm nay cũng vào KT HCM khoa XD mà giờ chưa có giấy báo nữa

               Comment


               • #30
                Ðề: Tân sinh viên ĐH Kiến trúc Tp.HCM và những điều cần biệt

                Nguyên văn bởi yeuthantoc View Post
                năm nay em mới đỗ vào ngành XDDD ĐH Kiến trúc, ko bik làm tân sinh viên ntn đây, hồi hộp quá
                @sonxd2003: em cũng ở daklak nè, nhưng ở huyện Cưmgar
                Hôm đón SV mới nhớ mặc quần áo xấu đi nhé, đừng mặc quần áo đẹp sẽ hối hận đó.
                KS.Võ Phúc Sơn - Nhận tư vấn thiết kế công trình dân dụng; thi công công trình dân dụng quy mô vừa và nhỏ (trong phạm vi tỉnh Đăklăk). Liên hệ : 0903.501284 - email : sonxd2003@gmail.com, phucson12d@yahoo.com

                Comment

                Working...
                X