Ðề: VBA trong Autocad
Chào Maivantri, tôi đã nhận được các file VBA qua email, cám ơn bác nhiều, tuy nhiên tôi cũng chưa dùng nhiều lắm các tiện ích đó trong công việc thường ngày, một phần vì nhu cầu chưa cần đến, hai là nhiều khi làm theo các tiện ích của tôi có sẵn vẫn nhanh hơn. Các file đó đều đặt pass bảo vệ, mặc dù có chương trình dò nhưng tôi vẫn nghĩ nên tôn trọng thành quả công việc của bác là hơn nên cũng cứ để đấy, vì vậy tôi cũng không góp ý gì về cách lập trình được. Cuối cùng, tôi thiết nghĩ bác không nên dành nhiều thời gian để viết các tiện ích VBA quá như thế, thứ nhất như đã nói, cái tiện với người này chưa chắc đã tiện với người khác, mà cũng rất mất công, bản vẽ thiết kế ra sẽ không mang nhiều dấu ấn của người lập trình, thứ nữa cũng là rất dễ bị ăn cắp mất code, công toi. Tôi nghĩ bác nên chuyên sâu vào tự động vẽ, tự động thiết kế một chi tiết nào đó phù hợp với công việc, vd như tôi làm cầu thì viết các chương trình để vẽ một phát ra mố hay trụ cầu, hoặc cọc khoan nhồi, dầm... tất nhiên phải là các dạng định hình rồi, đừng có khùng khoằm quá là được. Trong quá trình thiết kế ta hay phải tham kháo (copy) từ các bản vẽ mẫu, rồi sửa theo thiết kế, có khi chỉ thay đổi một chút hình học mà phải làm lại gần như từ đầu, từ bố trí chung đến thống kê cốt thép. VD như vẽ mố, dạng mố hay dùng đã có sẵn, thế nhưng khi vào siêu cao, hay thay đổi chiều cao mố, bệ mố, tường cánh,... chỉ một chút thôi mà có khi mất đến một ngày công chỉnh sủa lại, nhất khi cần chỉnh sửa lại là lúc cần kíp nhất ,,, lụt mà. Có chương trình thì tiện biết mấy!! Nếu bác trong ngành khác, dân dụng hay.. thì có thể tìm các chi tiết khác mà thiết kế!!!
Về ngôn ngữ thì tôi thấy với khả năng lập trình như bác thì nên theo ngôn ngữ chuyên nghiệp hơn như tạo các ARX bằng VC hay.net... thì khả năng phát triển sẽ tốt hơn nhiều!
Chúc bác mạnh khỏe công tác tốt!
Tôi làm việc tại phòng thiết kế cầu, trung tâm tin học tư vấn công trình thuộc tông TEDI-Bộ GTVT. Số máy 0989207151 hoặc 045371233 (sau 21h).
QUẢNG CÁO ĐẦU TRANG
Collapse
Thông báo
Collapse
No announcement yet.
VBA trong Autocad
Collapse
X
-
Ðề: VBA trong Autocad
Ai bảo không lấy được dữ liệu từ dòng command, những dữ liệu từ dòng command chẳng qua là những thuộc tính của đối tượng hoặc tương tác của chuột mà thôi, Lấy dữ liệu của đối tượng từ dòng command là làm việc với thuộc tính của đối tượng. Trong phần Help cua acad có khoảng gần 1000 ví dụ. Trong đó ví dụ " Getentity " là chúng ta có thể click là lấy được tất cả các thuộc tính của đối tượng và xuất qua 1 file doc được rồi.
Tôi có 1vd lấy diện tích của polyline, và lấy text diện tích này gán vào 1 bảng Excel.Attached FilesLast edited by mai van tri; 03-10-2005, 07:32 PM.
Leave a comment:
-
Ðề: VBA trong Autocad
Ban thu dung chuc nang Goal Seck xem sao. Do cung la mot chuc nang hay day.Nguyên văn bởi PEDEm chào cả nhà
Thấy các Bác bàn về VBA trong ACAD sôi nổi quá. Em có một vấn đề thế này về VBA nhưng lại trong EXCEL, thôi thì xin tý đất, vẫn là anh em nhà VBA mà
:
Trong EXCEL có hàm Solver ( trong mục Tools ); Bình thường khi dùng hàm này phải chọn Solver trong thư mục Tools. Sau đó phải trọn các thông số cho bảng solver parameter; Khi đó sẽ rất bất tiện cho người khác dùng bảng EXCEL của mình vì người đó không nắm được các ô dữ liệu phù hợp với thông số yêu cầu. Vậy có cách nào trong VBA tạo ra được một Macro giúp thao tác trên không?
Hoac ban dung chuc nang Record Macro, ghi lai thao tac dung ham solver, the la xong.
Leave a comment:
-
Ðề: VBA trong Autocad
gởi các bác vài file VBA tronh acad dùng thủAttached Files
Leave a comment:
-
Ðề: VBA trong Autocad
Chào bác PMXD
em là lính mới trong lĩnh vực VBA ,em đọc bài của bác e rất thích. em cũng muốn tham gia lắm nhưng kiến thức của em về VBA rất hạn chế nói thiệt là gần như là trắng do suốt thời gian qua em chỉ đi thi công nhiều mà không được thiết kế, hiện nay em đang làm thiết kế nên em rất thích những bài viết của bác.
Bác có thể gởi cho em tài liệu về VBA được không để em có thể tham gia trao đổi được không ạ.
em rất mong nhận được hồi âm của bác.
Leave a comment:
-
Ðề: VBA trong Autocad
Em chào cả nhà
Thấy các Bác bàn về VBA trong ACAD sôi nổi quá. Em có một vấn đề thế này về VBA nhưng lại trong EXCEL, thôi thì xin tý đất, vẫn là anh em nhà VBA mà
:
Trong EXCEL có hàm Solver ( trong mục Tools ); Bình thường khi dùng hàm này phải chọn Solver trong thư mục Tools. Sau đó phải trọn các thông số cho bảng solver parameter; Khi đó sẽ rất bất tiện cho người khác dùng bảng EXCEL của mình vì người đó không nắm được các ô dữ liệu phù hợp với thông số yêu cầu. Vậy có cách nào trong VBA tạo ra được một Macro giúp thao tác trên không?
Leave a comment:
-
Ðề: VBA trong Autocad
Chắc là bản này dùng cho ứng dụng Cad2000 ! Bạn thử cài chung cad2000 với cad2004 xem. Mà cài cad 2000 thì bác xem cách của anfrohel."vào bộ cài cad2000, vào property của file setup.exe, vào tab Compatibility, trong frame Compability mode, chọn Run this program in compatibility mode for:, chọn Window98/WindowMe, sau đó OK. Tiến hành cài đặt bình thường."
Chúc làm việc tốt.
Leave a comment:
-
Ðề: VBA trong Autocad
Chào anh em trên mạng. Tôi lang thang down được chu VBA recorder dùng trong AutoCad. Với tôi học VBA dễ nhất là record mã lệnh sau đó xem nó viết như thế nào. Gửi anh em bản demo, ai có bản "xịn" hơn giới thiệu cho anh em xem với nhé.Attached Files
Leave a comment:
-
Ðề: VBA trong Autocad
Có bác nào biết cách lấy và sửa dữ liệu origin points của Dimrotated không, mấy hôm nay em thử hết các chức năng rồi mà không tìm ra. Các bác có khinh nghiệm giúp em với nhé. Không hiểu sao các dimension khác đều có thuộc tính này mà cái dimrotated lại không có.
Leave a comment:
-
Ðề: VBA trong Autocad
Đây là chương trình em viết để nhập bảng thống kê cốt thép ver1.0. Xin ý kiến các bác.Attached Files
Leave a comment:
-
Ðề: VBA trong Autocad
Em có một giải pháp là dùng VBA.Nguyên văn bởi SupperMTVấn đề này mình cũng rất quan tâm, không biết có thể tạo một hộp thoại nhập số liệu giống excel trong Cad không nhỉ? Bởi vì hiện giờ mình đang xài một ứng dụng của Autolisp vẽ mặt cắt kênh, nhưng mỗi lần vẽ phải vào excel nhập số liệu sau đó save dạng file.txt vào thư mục Autocad. Vậy, các bác có cách nào để làm tự động ngay trong môi trường Cad không? Để khỏi phải thủ công nữa...chán lắm!!!
Bác thử down về xem có ứng dụng được gì không.
Ở đây em không nhập trực tiếp vào bảng được mà phải thông qua các textbox.
Bác nào có cách nhập trực tiếp không, thông tin cho em với.
Leave a comment:
-
Ðề: VBA trong Autocad
Theo minh nen bo sung ten module vao doan code tren
ban nho duong dan trong líp co cach viet hoi khac
vd "D:\Thunghiem\TTT.dvb" trong lisp phai viet la "D:/Thunghiem/TTT.dvb".Viec bo sung ten module nhu sau:
(defun c:TK ()
(command "_VBARUN" "Tenmodule.Thietkethanh")
)
Leave a comment:
-
Ðề: VBA trong Autocad
Cảm ơn bác PMXD nhiều.Nguyên văn bởi PMXDĐây là đoạn code của AutoLisp để gọi một thủ tục của VBA ra
TTT.dvb là tên của file VBA
ThietKeThanh là tên của một thủ tục trọng VBA đó
(command "_VBALOAD" "TTT.dvb")
(defun c:TK ()
(command "_VBARUN" "Thietkethanh")
)
Chúc bạn thành công
Leave a comment:
Quảng cáo cuối trang
Collapse

Leave a comment: