QUẢNG CÁO ĐẦU TRANG

Collapse

Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Gia Cố Nền Bằng Cọc Cát,xi Măng

Collapse
X
 
  • Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • luudanh2005
    replied
    Ðề: Gia Cố Nền Bằng Cọc Cát,xi Măng

    Ông Hoàng hải làm ở IBSL à Không biết ông làm ở trong Nam hay ngòai bắc Tui có biết IBSL trong nam có 1 em tên Hùynh Thị Mỹ Điệp dễ thương hehhee Hi vọng có ngày rủ được em đó đi chơi

    Leave a comment:


  • hoanghai_ibst
    replied
    Ðề: Gia Cố Nền Bằng Cọc Cát,xi Măng

    Theo tôi được biết thì cọc cát xi măng và giếng cát là hai phương pháp gia cố nền hoàn toàn khác nhau. Cọc cát xi măng có khả năng chịu lực và là biện pháp thay thế nền. Còn giếng cát là biện pháp thoát nước.

    Leave a comment:


  • luudanh2005
    replied
    Ðề: Gia Cố Nền Bằng Cọc Cát,xi Măng

    Thiệt ra theo tôi thì chỉ từ chỉ giếng cát mới đúng chứ cọc cát là kô đúng, Từ tiếng Anh gọi là Sand Drain , chỉ nhằm 1 mục đích là thoát nước theo phương thẳng đứng ở những vùng lớp đất yếu. (Vertical sand drain). Sau đó ta dùng counterweight và 1 thời gian cho nước sẽ thoát theo phương thẳng đứng, xử lý nền. Chứ khái niệm cọc cát là kô đúng.

    Cát dùng cho sand drain là cát hạt trung vàng và giá thành rất mắc.

    Leave a comment:


  • Luis
    replied
    Ðề: Gia Cố Nền Bằng Cọc Cát,xi Măng

    To NGuyen Anh Dung:
    Theo anh khi gia cố mái kênh dẫn nước có lớp đất sét yếu cục bộ thì dùng cọc cát có những ưu và nhược điểm thế nào?

    Leave a comment:


  • Nguyen Anh Dung
    replied
    Ðề: Gia Cố Nền Bằng Cọc Cát,xi Măng

    Gửi luongthang,
    Theo như tôi hiểu thì bạn đề cập đến dùng cọc cát để làm chặt nền chứ không phải là giếng cát. Trong trường hợp làm chặt nền cần thận trọng vì những giả thiết để tính toán là không phù hợp với đất sét yếu bão hoà nước. Giả thiết đưa ra là thể tích vùng gia cố là không thay đổi (không có dịch chuyển ngang và đất không trồi lên), như vậy nền sẽ được làm chặt dung trọng của đất được tăng lên. Giả thiết này chỉ phù hợp với đất thuộc loại hoàng thổ (loss) rời rạc, có mực nước ngầm nằm sâu. Khi đóng tạo lỗ để thi công cọc cát với hiệu ứng rung đất sẽ được đầm chặt. Còn đối với đất sét yếu bão hoà nước hiệu ứng nén chặt trong quá trình thi công cọc cát là không đáng kể vì sự nén chặt của nền đất là quá trình cố kết và đòi hỏi phải có thời gian. Trước đây một phương pháp gia cố nền được áp dụng sau đó bị lãng quyên đó là phương pháp cọc tháp, nguyên lý cũng tương tự như cọc cát làm chặt nền. Nó đã được áp dụng cho nền đất yếu bão hoà nứơc ở Hà nội và đã thất bại.
    Có lẽ bạn nên quyên khái niệm này đi khi sử dụng làm một phuowng pháp gia cố nền đất yếu bão hoà nước.
    Tất nhiên khi tính toán cho nền gia cố người ta cần các giá trị c và phi , những giá trị này có thể xác định bằng thí nghiệm sau khi gia cố hợc mô hình.

    Leave a comment:


  • old-student
    replied
    Ðề: Gia Cố Nền Bằng Cọc Cát,xi Măng

    Nói chung khi thiết kế gia cố nền yếu cần luôn luôn làm thí nghiệm sau môi giai đoặn gia cố chờ đất cố kết. Không có công thúc nào đúng tuyệt đối cho điều kiện đất cụ thể ở nước ta đâu.
    Bạn nên rất thận trọng dụa vào các kết quả đo áp lục nước lỗ rỗng, đo độ lún và chuyển vị ngang sau môi thời gian dụ kiến để có số liệu tính toắn lại, sau đó mới quyết định cho đắp đất tiếp. Đã có nhiều sụ cố về chuyện này rồi đấy.
    chúc thành công

    Leave a comment:


  • luongthang
    started a topic Gia Cố Nền Bằng Cọc Cát,xi Măng

    Gia Cố Nền Bằng Cọc Cát,xi Măng

    Khi Gia Cố Nền Bằng Cọc Cát Trong Sách Nền Móng Chỉ Bảo Sẽ Tăng E0 Lên 2 đến 3 Lần.nhưng Khi Tính Móng Nông Thì Nền được Gia Cố Này Các Yếu Tố: Góc Ma Sat Trong, Lực Dính, Trọng Lượng Riêng...sẽ Thay đổi Như Thế Nào?tôi Thấy Thắc Mắc Khi đưa Các Thông Số Này Vào Phần Mềm Tính Toán Móng?
Working...
X