QUẢNG CÁO ĐẦU TRANG

Collapse

Thông báo

Collapse
No announcement yet.

Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

Collapse
X
 
 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

  Học viện Công nghệ Châu Á (Asian Institute of Technology- AIT, Bangkok, Thailan) thành lập năm 1959 tại là một viện đào tạo và nghiên cứu nổi tiếng, chuyên đào tạo sau đại học (Diploma, Master và PhD/D.Eng) các ngành kỹ thuật, công nghệ, môi trường, nông nghiệp, quản lý và các ngành khác.

  AIT do các nước phát triển như US, Japan, Sweden và một số nước châu Âu, và Thailand, Philipine đồng sáng lập và tài trợ từ cách đây gần 50 năm nhằm đào tạo nguồn nhân lực khoa học, công nghệ cho các nước châu Á.

  Hiện tại có sinh viên từ 49 nước trên thế giới, giáo sư và giảng viên từ 22 nước, và nhiều cựu sinh viên thành đạt ở 79 quốc gia. (Nguồn: website của trường: www.ait.ac.th).

  Ngành Kết cấu công trình (Structural Engineering, http://www.set.ait.ac.th) là một trong những ngành lâu đời nhất, có tiếng tăm của AIT. Phiên bản MicroFeap, XFeap, và nhiều phần mềm tính toán kết cấu đã và đang được phát triển tại AIT. Các nhiều loại vật liệu xây dựng mới như Ferrocement, kết cấu dùng cốt liệu cỏ vertiver, bê tông cường độ siêu cao, dẻo hay hoặc là chịu nhiệt độ cao đã ra đời tại phòng thí nghiệm Kết cấu AIT. Nhiều cựu sinh viên Kết cấu AIT thành đạt ở nhiều nươc trong đó có Việt Nam. Chủ trì thiết kế kết cấu, giám đốc thi công của các công trình lớn như Tháp đôi Petronas (Malaysia), đường sắt cao tốc Hàn Quốc (KTX 350 km/h), đường sắt cao tốc Đài Loan, Sân bay Quốc tế Đài Bắc, Tổng tư lệnh Quân đội Thái Lan... đều là cựu sinh viên AIT-kết cấu.

  Bên cạnh đó, các ngành khác có uy tín và bề dày phát triển trong khối Civil tại AIT như: Geotechnical (GTE), Construction, Engineering and Infrastructure Management (CEIM), Transportation Engineering (TRE), Water Engineering and Management (WEM).

  ĐH Xây dựng Hà Nội và Khoa XD-ĐHBK Tp HCM là những trường mà sinh viên tốt nghiệp có uy tín tại AIT. Nhiều cựu sinh viên AIT sau khi tốt nghiệp Master thì được các công ty có uy tín thu nhận, hoặc xin được học bổng tiếp tục học D.Eng tại AIT hoặc các nước phát triển khác (US, Japan, Singapore, Australia.v.v).

  Một vài giới thiêu về AIT, mong các anh chị em khác bổ sung.
  Last edited by Nguyen_AIT; 24-03-2007, 09:17 PM.

 • #2
  Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

  Mở lại cuốn sổ cũ, tôi tìm thấy lời bình luận của 2 cựu sinh viên AIT:

  It is difficult to confine many good things in AIT into one word. In general, I could say "academic vigor". But for potential students, I would suggests the word "rigorous" more as a warning for them prepared for hard work.

  I still remember the good times at the swimming pool and tennis courts in the afternoon, and singing song in the evening before returning to the library at night.

  Đối với riêng tôi thì nhớ nhất chu kỳ mỗi buổi chiều: công viên - hồ bơi - làng SV và thư viện. Một môi trường rất tốt để bạn tập trung vào việc học.
  Attached Files

  Ghi chú


  • #3
   Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

   Em sắp tốt nghiệp khoa công trình trường thuỷ lợi.Em có thể theo học cao học của AIT không dạng,1/2 ở VN 1/2 ở Thái.Mong các a tư vấn.nhất là về ĐKiện để đươc học và học phí

   Ghi chú


   • #4
    Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

    Nguyên văn bởi minhkhoaswru
    Em sắp tốt nghiệp khoa công trình trường thuỷ lợi.Em có thể theo học cao học của AIT không dạng,1/2 ở VN 1/2 ở Thái.Mong các a tư vấn.nhất là về ĐKiện để đươc học và học phí
    Tối thiểu phải có 14 ngàn và toefl 500 điểm

    Ghi chú


    • #5
     Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

     Bạn tốt nghiệp Công trình thủy lợi, cũng như ĐH Xây dựng thì có thể apply vào học các ngành sau tại AIT:

     Khối ngành Civil (www.set.ait.ac.th)

     (1) Structural Engineering (nếu khá về Toán, SBVL, Cơ kết cấu)
     (2) Geotechnical and Geoenvironmental Engineering (GTE)
     (3) Water Engineering and Management (WEM).
     (4) Construction, Engineering and Infrastructure Management

     Ngoài ra có các ngành khá phù hợp (www.serd.ait.ac.th)
     (5) Urban Environmental Management
     (6) Environmental Engineering and Management

     Bạn nên apply trực tiếp để học Master fulltime ở AIT (2 năm) luôn, cũng có nhiều cơ hội học bổng toàn phần (học phí + sinh hoạt phí + chi phí nghiên cứu làm luận văn cao học + vé may bay đi về).

     Nếu bạn tốt nghiệp ĐH xếp "top 5% lớp" (đứng thứ 1,2 trong lớp 50 SV) thì khả năng được học bổng toàn phần rất cao. Hoặc nếu bạn ở top 10% lớp ĐH có thể apply học bổng toàn phần các ngành (5) và (6).

     Nếu bạn có thứ hạng và thành tích học tập khiêm tốn hơn, vẫn có thể apply học bổng bán phần (tài trợ 100% học phí, 75%, 50% tùy theo thành tích của bạn). Tuy nhiên, tự túc sinh hoạt ở AIT cũng dễ chịu, tương đương ở Hà Nội (khoảng 150-200 USD/ tháng tất cả thuê nhà, ăn.v.v.) nhưng giá cả ổn định, môi trường trong lành và được sử dụng miễn phí tất các cơ sở vật chất (thư viện, mạng, thể dục thể thao, học thêm tiếng Anh), và sau khi học hết coursework (1 năm), đến thời gian làm luận văn bạn có thể làm đề tài ở Việt Nam.

     Vé may bay đi về cũng rẻ, SV VN ở AIT vẫn hay đi AirAsia (www.airasia.com) về Hà Nội hoặc Tp HCM, hay NokAir (www.nokair.com) về Hà Nội, chỉ tốn khoảng 100-120 USD/round trip với chất lượng phục vụ tốt. Vì thế, sau mỗi kỳ học, SV có thể về VN thăm nhà 1-2 tuần.

     Khi nộp hồ sơ apply, nếu có thêm một vài chứng chỉ (dịch, công chứng Tiếng Anh) các giải thi Olimpic sinh viên (Toán, tin, SBVL, Thủy lực, Cơ đất, Cơ Kết cấu.v.v.) hoặc thi học sinh giỏi (cấp tỉnh, thành phố, toàn quốc) thì rất thuận lợi vì AIT (cũng như các nước phát triển khác) rất coi trọng các thành tích này của SV Việt. Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc (thiết kế, thi công), hay là có công trình khoa học (bài báo, đề tài nghiên cứu) cũng là những lợi thế khi xin học bổng.

     Còn yêu cầu tiếng Anh 500 Toefl thì không quá khó. Quan trọng nhất vẫn là khả năng chuyên môn và mong muốn học tập của bạn.

     Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua mail (mình đang học Structural Engineering, HB toàn phần).
     Last edited by Nguyendv; 27-04-2008, 01:03 PM.
     Đinh Văn Nguyên, PhD, Assistant Professor,
     Dept. of Civil and Environmental System Engg,
     Konkuk University, Seoul, South Korea

     Ghi chú


     • #6
      Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

      Có ai còn thông tin về trường nào nữa không thì đề nghị show cho mọi người coi với, không chỉ ở thái mà còn ở những nơi khác nữa.Thanks!

      Ghi chú


      • #7
       Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

       Một số bạn hỏi tôi về thủ tục apply vào AIT, các bạn xem link sau sẽ rõ:

       http://www.ait.ac.th/interimpage/ait...ts/h2apply.asp

       Đọc qua các chú ý ở bài trước. Lưu ý thêm:
       - 2 Recommendation Letters: xin 2 GS (hoặc 1 GS học vi học hàm càng cao càng tốt + 1 xếp cơ quan).
       - Lên trường/khoa xin chứng nhận class ranking, cho vào phong bì dán kín, Khoa/trường đóng dấu niêm phong.
       - Gửi kèm theo các chứng nhận, bằng khen về thi olimpic SV, thi HSG (nếu có), tất nhiên là dịch + công chứng TA.
       - Các bảng điểm, bằng, chứng nhận nên tự dịch trước khi đi công chứng, rồi ra Phòng Công chứng thì đưa file cho họ (nhưng vẫn phải tra tiền dịch !!!). Nếu đưa cho Phòng CC dịch thì buồn lắm, vì translator ở đó hầu hết tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ, không biết và ko hiểu gì cả về TA chuyên ngành.

       Chúc may mắn.
       Đinh Văn Nguyên, PhD, Assistant Professor,
       Dept. of Civil and Environmental System Engg,
       Konkuk University, Seoul, South Korea

       Ghi chú


       • #8
        Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

        Chao ban, minh cung dang hoc o AIT, nganh GTE truong technical and engineering (Cilvil engineering). Theo minh thi cuoc song o AIT rat thich ho p cho viec hoc tap va nghien cuu, va ban cu yen tam la hoc ben ngay thi ban chu yeu thuc dem ngu ngay la chuyen thuong ma. Theo toi thi moi chi tieu ban AIT nay thi phai tu 200USD tro len voi con trai, (150USD la ngay xua roi) bay gio gia tien Bath Thai dang len so voi USD nen ban cu tinh sao cho khoang 9000Bath/thang nhe.
        Con ve tieng anh, thi minh thay sang day ban kho nang cap len lam, tru khi ban chiu kho den lop tieng anh lien tuc, nhung dieu nay hoi kho day vi truong trinh hoc tuong doi nang day.
        Minh co chut thong tin nhu vay, chuc ban thanh cong!

        Ghi chú


        • #9
         Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

         Nguyên văn bởi hieunghi
         Tối thiểu phải có 14 ngàn và toefl 500 điểm
         Đề nghị các bác nói rõ hơn được khổng
         Đề nghị các BÁC đi trước cập nhật các thông tin sau cho anh em:
         *Tất nhiên là phải chuẩn bị trước về kinh tế, chuyên môn cũng như tiếng anh rồi! Nhưng quan trọng nhất là:
         -> Đăng ký như thế nào?
         -> Tại Việt Nam thì đăng ký ở đâu ?
         -> Nếu đăng ký trên mạng thì như thế nào?
         -> Làm cách nào để nhanh được đi học?
         ....
         Thank for any way!

         Ghi chú


         • #10
          Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

          Trả lời bạn HungGeoPro6 và một số bạn khác:

          1. Để biết thủ tục đăng ký (apply) học, cũng như đăng ký trên mạng, bạn vào link "How to Apply" trong AIT website sẽ rõ:
          http://www.ait.ac.th/interimpage/ait...ts/h2apply.asp

          2. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký trên mạng, giao dịch với Phòng tuyển sinh của AIT qua email (xem link trên), vi vậy đăng ký tại Việt Nam là không cần thiết (với các chương trình học toàn thời gian ở AIT Thailand).

          Tuy nhiên, bạn có thể đến AITCV (AIT Centers in Vietnam) ở các địa điểm trong link sau (tại Hà Nội, TpHCM, Cần Thơ, Đà Lạt,.v.v.) để hỏi thêm thông tin:
          http://www.aitcv.ac.vn/index.asp?selects=8.

          Ngoài ra, nếu bạn dự định học ngành nào, bạn có thể liên hệ (qua email, điện thoại) với các chị Thư ký (Secretary) hoặc Giáo sư (Faculty) của ngành đó để hỏi han cụ thể, xem các thông tin sau:

          (1) Structural Engineering: www.set.ait.ac.th/ste/people
          (2) Geotechnical and Geoenvironmental Engineering: www.set.ait.ac.th/gte/people
          (3) Water Engineering and Management: www.set.ait.ac.th/wem/people
          (4) Construction, Engineering and Infrastructure Management: www.set.ait.ac.th/ceim/people

          3. Để nhanh được đi học, thì có nhiều cách:
          - Đầu tiên là phải hoàn thành các yêu cầu về hồ sơ càng nhanh và đầy đủ càng tốt, có thể gửi chuyên phát nhanh (EMS) sang.
          - Nếu bạn muốn sớm được offer học bổng, thì làm các yêu cầu về hồ sơ (xem bài #5 và #7). Nếu bạn học tốt, tốt nghiệp ĐH xếp top 5% thì nhiều khả năng được HB toàn phần, không mất xu nào khi đi học).

          Chúc may mắn.
          Last edited by Nguyendv; 09-07-2007, 11:31 AM.
          Đinh Văn Nguyên, PhD, Assistant Professor,
          Dept. of Civil and Environmental System Engg,
          Konkuk University, Seoul, South Korea

          Ghi chú


          • #11
           Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

           Thank Mr.Nguyendv !
           Hay quá! Cảm ơn bạn rất nhiều! Mình đã có địa chỉ để liên hệ và hỏi cách để có thể đi học sớm nhất. Có gì không hiểu mình sẽ lại hỏi bạn thêm!
           Thank you so much !
           HungGeoPro6

           Ghi chú


           • #12
            Sinh viên AIT cổ vũ đội tuyển Viêt Nam giải Asian Cup

            Một số tin về sinh viên và người Việt ở AIT tham gia cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam trong trận đấu tứ kết với đội I-rắc (tại sân vận động quốc gia Bangkok, Thailand), giải Asian Cup 2007.

            Chuẩn bị:
            http://www.vnexpress.net/Vietnam/The...7/07/3B9F85BB/

            Lên đường:
            http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?to...article=100412

            Và đây là một số hình ảnh (Copyright @ Vietnamese Student Association at AIT- Hội SVVN tại AIT), hình 1 là chuẩn bị xuất phát từ AIT với xe, cờ và người, hình 2 là tại sân bóng:
            Attached Files
            Last edited by Nguyendv; 27-04-2008, 01:05 PM.
            Đinh Văn Nguyên, PhD, Assistant Professor,
            Dept. of Civil and Environmental System Engg,
            Konkuk University, Seoul, South Korea

            Ghi chú


            • #13
             Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

             Nguyên văn bởi volcano5683
             Chao ban, minh cung dang hoc o AIT, nganh GTE truong technical and engineering (Cilvil engineering). Theo minh thi cuoc song o AIT rat thich ho p cho viec hoc tap va nghien cuu, va ban cu yen tam la hoc ben ngay thi ban chu yeu thuc dem ngu ngay la chuyen thuong ma. Theo toi thi moi chi tieu ban AIT nay thi phai tu 200USD tro len voi con trai, (150USD la ngay xua roi) bay gio gia tien Bath Thai dang len so voi USD nen ban cu tinh sao cho khoang 9000Bath/thang nhe.
             Con ve tieng anh, thi minh thay sang day ban kho nang cap len lam, tru khi ban chiu kho den lop tieng anh lien tuc, nhung dieu nay hoi kho day vi truong trinh hoc tuong doi nang day.
             Minh co chut thong tin nhu vay, chuc ban thanh cong!
             nghành GTE tên dzè ấy nhỉ? vớ vẩn mình lại quen không biết chừng

             Ghi chú


             • #14
              Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

              các anh ơi.cho em hỏi 1 chút thông tin về trường học viện công nghệ châu á AIT
              em có ý định học xong sẽ đi du học thạc sĩ ngành CIVIL ENGINEERING.
              hiện tại em đang học năm thứ 4 trường đại học xây dựng, khoa xây dựng dân dụng.
              em nghe các anh bàn luận về trường AIT, em cảm thấy rất quan tâm đến trường đó
              nhưng các anh có thể cho em biết chi tiết thêm về trường này
              khoảng 1,5 năm nữa em ra trường.chắc chắn điểm tổng kết trên 7.5.
              còn chứng chỉ toefl >=500 em sẽ cố.và em đã đi làm thiết kế kết cấu cho công ty tư nhân được nửa năm.đến khi ra trường là được 2 năm kinh nghiệm.
              nhưng vì em ko bít như thế có đủ điều kiện du học ở AIT ko?
              liệu có thể apply được học bổng của trường ko nữa?
              và các bác cho em hỏi thêm 1 câu là học thạc sĩ tại AIT có cần học tiếng thái ko?
              hay chỉ cần tiếng anh là đủ.
              em xin cảm ơn các bác!

              Ghi chú


              • #15
               Ðề: Học viện Công nghệ Châu Á (AIT)

               các anh ơi.cho em hỏi 1 chút thông tin về trường học viện công nghệ châu á AIT
               em có ý định học xong sẽ đi du học thạc sĩ ngành CIVIL ENGINEERING.
               hiện tại em đang học năm thứ 4 trường đại học xây dựng, khoa xây dựng dân dụng.
               em nghe các anh bàn luận về trường AIT, em cảm thấy rất quan tâm đến trường đó
               nhưng các anh có thể cho em biết chi tiết thêm về trường này
               khoảng 1,5 năm nữa em ra trường.chắc chắn điểm tổng kết trên 7.5.
               còn chứng chỉ toefl >=500 em sẽ cố.và em đã đi làm thiết kế kết cấu cho công ty tư nhân được nửa năm.đến khi ra trường là được 2 năm kinh nghiệm.
               nhưng vì em ko bít như thế có đủ điều kiện du học ở AIT ko?
               liệu có thể apply được học bổng của trường ko nữa?
               và các bác cho em hỏi thêm 1 câu là học thạc sĩ tại AIT có cần học tiếng thái ko?
               hay chỉ cần tiếng anh là đủ.
               em xin cảm ơn các bác!

               Ghi chú

               casino siteleri bahis siteleri
               erotik film izle Rus escort gaziantep rus escort
               deneme bonusu veren siteler deneme bonusu deneme bonusu veren siteler
               bahis siteleri
               bahisnow giri? casinoslot sultanbet giri? grandpashabet giri?
               hd sex video
               Mobilbahis
               antalya escort bayan
               gaziantep escort
               betpas gncel link
               gaziantep escort
               bonus veren siteler
               pinbahis pinbahis dizitune.com
               bostanci escort pendik escort
               ?stanbul Escort
               Car Fuck XXX ????? ???????? ?????? ? ???? ????? sexo gay gratis xxxx
               betbonusking.com deneme bonusu
               deneme bonusu veren siteler deneme bonusu veren siteler bonus veren siteler
               gvenilir casino siteleri
               Kacak iddaa Siteleri
               mraniye escort sancaktepe escort
               quixproc.com
               Working...
               X